HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Độ tuổi mọc răng khôn là khi nào? Dấu hiệu nào để nhận biết?

February 22, 2019
Nỗi sợ hãi mang tên răng khôn đang làm mọi người rất hoang mang. Để có biện pháp xử lý kịp thời thì cần biết được độ tuổi mọc răng khôn là khi nào, dấu hiệu nào cho biết răng khôn đang mọc. Chính vì vậy chúng tôi đã chia sẻ những thông tin sau đây!

1/ Độ tuổi mọc răng khôn là khi nào?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, đây là chiếc răng mọc sau cùng và muộn nhất trên cung hàm. Không thể khẳng định chính xác thời điểm mọc răng khôn là khi nào, tuy nhiên các bác sĩ nhận định độ tuổi mọc răng khôn rơi vào thời điểm từ 17 đến 25 tuổi, tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

Có một số người sẽ mọc răng khôn mọc muộn hơn sau vài năm. Quá trình mọc răng khôn sẽ kéo dài vài năm, vì là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm nên mỗi lần chỉ nhú lên một chút chứ không mọc liền mạch như những răng vĩnh viễn khác.

Độ tuổi mọc răng khôn là khi nào

Độ tuổi mọc răng khôn thông thường rơi vào khoảng từ 17-25 tuổi

Trên thực tế, răng khôn không đóng vai trò chức năng ăn nhai gì của hàm nhưng lại gây ra rất nhiều phiền toái, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt thường ngày của mọi người.

2. Dấu hiệu khi đến độ tuổi mọc răng khôn

Do độ tuổi mọc răng khôn ở mỗi người khác nhau nên chưa thể chắc chắn khi nào bạn băt sđầu mọc răng khôn. cách tốt nhất, bạn nên tham khảo một số dấu hiệu nhận biết mọc răng khôn như sau:

✓ Gây đau nhức cả một vùng miệng

✓ Vùng nướu xung quanh bị sưng đỏ, đau nhức âm ỉ

✓ Một vài trường hợp có thể bị sốt nhẹ vài ngày

✓ Không thể ăn uống bình thường

✓ Tình trạng đau nhức kéo dài cả ngày đêm, không chỉ khi cắn phải thức ăn.

Đau nhức là dấu hiệu hay gặp khi mọc răng khôn

Đau nhức là dấu hiệu hay gặp khi mọc răng khôn

Khi mọc răng khôn bị rơi vào tình trạng như thế này, liệu có cách nào khắc phục được triệt để răng khôn bị đau và  làm hết lo lắng, băn khoăn khi nào mọc răng khôn nữa không?

3/ Cách xử lý đau nhức khi tới tuổi mọc răng khôn

Nếu bạn đang trong độ tuổi mọc răng khôn mà bị đau nhức kéo dài, kèm theo sốt nhẹ thì rất có thể răng khôn của bạn đã bị mọc lệch, mọc ngược hoặc bị lời trùm răng khôn… hầu hết các trường hợp mọc răng khôn các bác sĩ đều khuyến cáo bệnh nhân nên nhổ răng sớm để không ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và những răng xung quanh.

Nhổ răng được bác sĩ chỉ định khi răng khôn mọc lệch

Nhổ răng là biện pháp được chỉ định khi răng khôn mọc lệch

Nha khoa Paris hiện đang áp dụng kỹ thuật nhổ răng khôn không đau bằng công nghệ siêu âm Piezotome không hề tác động tới mô mềm quanh chân răng, hạn chế tối đa đau nhức cho bệnh nhân.

Không chỉ tay nghề của bác sĩ giỏi mà khi đến với nha khoa Paris bạn còn được sử dụng hệ thống gây tê hiện đại, bao gồm thuốc gây tê dạng tiêm, thuốc gây tê dạng xịt và dạng mỡ cho những khách hàng sợ đau do kim tiêm. Hơn thế với hệ thống phòng khám vô trùng cùng với máy móc hiện đại, đảm bảo sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm tốt nhất, đảm bảo an toàn, không đau.

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về vấn đề “Độ tuổi mọc răng khôn là khi nào và những dấu hiệu nhận biết?”. Nếu vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến nha khoa Paris theo hotline 1900 6900 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký dưới đây, các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Độ tuổi mọc răng khôn là khi nào? Dấu hiệu nào để nhận biết? trong Tin tức nha khoa


DMCA.com Protection Status