HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Giải đáp thắc mắc: Trẻ mọc răng nanh bị sốt có nguy hiểm không?

January 31, 2019
Câu hỏi: Chào bác sĩ, bé nhà em được 18 tháng tuổi rồi và bây giờ đang xuất hiện 2 chiếc răng ở vị trí răng nanh hàm trên. Hiện giờ bé đang có biểu hiện sốt nhẹ thì không biết là trẻ mọc răng nanh bị sốt như vậy có nguy hiểm gì không và bé nhà em mọc răng hàm trước răng nanh thì có phải là mọc không đúng thứ tự không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em! (Kiều Anh - Hải Phòng).

Trả lời:

Chào Kiều Anh!

Thắc mắc “Trẻ mọc răng nanh bị sốt có nguy hiểm không và thứ tự mọc răng như của bé nhà bạn có đúng không?”, chúng tôi sẽ trả lời chi tiết như sau:

1/ Thời điểm trẻ mọc răng nanh là khi nào?

Răng nanh khi mọc của trẻ em bao gồm 4 chiếc răng (2 chiếc ở hàm trên và 2 chiếc ở hàm dưới). Theo đúng thứ tự, răng nanh của bé mọc ở khoảng 16  -20 tháng (đối với răng nanh hàm trên) và 18 – 24 tháng (đối với răng nanh hàm dưới).

Trẻ mọc răng nanh bị sốt có nguy hiểm không? 1

Mô phỏng lịch mọc răng sữa của trẻ

Những răng này sẽ mọc sau khi nhóm răng cửa giữa, răng cửa bên và răng hàm thứ nhất đã mọc đầy đủ. Chính vì thế mà quá trình mọc răng nanh của bé nhà bạn hoàn toàn đúng thứ tự nhé. Ngoài ra, nếu răng bé mọc có không đúng thời điểm một vài tuần hoặc không đúng thứ tự thì bạn cũng đừng nên quá lo lắng vì việc này không gây ảnh hưởng quá nhiều.

2/ Trẻ mọc răng nanh bị sốt có nguy hiểm không?

Trẻ mọc răng nanh nói riêng và mọc răng nói chung đều có những dấu hiệu nhất định như chảy dãi nhiều, quấy khóc, đi ngoài… Và trong đó, sốt là một trong những dấu hiệu thường gặp. Khi chiếc răng đùn phần lợi lên sẽ dẫn đến đau nhức và sưng tấy, điều này cũng khiến thân nhiệt của trẻ tăng cao dẫn đến sốt.

Trẻ mọc răng nanh bị sốt có nguy hiểm không? 2

Trẻ mọc răng nanh bị sốt là một trong những biểu hiện thường thấy

Vì là một trong những biểu hiện thông thường nên việc trẻ mọc răng nanh bị sốt cũng không quá nguy hiểm và bạn cũng đừng nên lo lắng quá mức. Khi thấy trẻ sốt mọc răng, bạn có thể thực hiện những phương pháp sau để có thể giảm sốt cho trẻ và giúp bé cảm thấy dễ chịu hơn:

➤  Nới rộng quần áo của bé

➤  Để bé nằm chỗ thoáng mát nhưng tránh gió trời quá nhiều.

➤  Chườm khăn mát ở các vị trí trán, bẹn, cổ, nách.

➤  Lau rượu gừng (đã pha loãng) ở gan bàn chân.

➤  Nếu cảm thấy trẻ sốt nhiều hoặc không giảm, bạn có thể sử dụng thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ hoặc đưa bé đến thăm khám tại trung tâm y khoa.

Trong một số trường hợp, trẻ sốt không phải do mọc răng mà do nguyên nhân bệnh lý khác, bạn cần phân biệt được 2 loại sốt này để có hướng điều trị tốt hơn cho bé. Nếu bé mọc răng nanh sốt cao thì bạn nên đưa bé đến bác sĩ để có cách giải quyết phù hợp nhất.

>>> Xem thêmCách phân biệt trẻ sốt mọc răng với trẻ sốt do bệnh lý

Nếu bạn cần trao đổi trực tiếp với bác sĩ nha khoa về vấn đề trẻ mọc răng nanh trong trường hợp bé nhà mình, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Giải đáp thắc mắc: Trẻ mọc răng nanh bị sốt có nguy hiểm không? trong Tin tức nha khoa


DMCA.com Protection Status