HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Thuốc gây tê nhổ răng có tác dụng trong bao lâu?

March 6, 2019
Nhổ răng cần phải tiêm thuốc tê để giảm bớt đau đớn cho bệnh nhân. Và câu hỏi đặt ra là thuốc gây tê nhổ răng có tác dụng trong bao lâu, tiêm thuốc tê nhổ răng có đau không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn trong những chia sẻ dưới đây!

1- Thuốc gây tê nhổ răng có tác dụng trong bao lâu?

Gây tê là một bước quan trọng và không thể bỏ qua trước khi nhổ răng đặc biệt là nhổ răng khôn. Về thời gian tác dụng của thuốc gây tê, sẽ không có một con số nào mang tính chất cố định mà sẽ phụ thuộc vào tình trạng của răng cần nhổ hoặc từng vị trí nhổ răng khác nhau.

Thuốc gây tê nhổ răng có tác dụng trong bao lâu?

Thuốc gây tê nhổ răng có tác dụng trong bao lâu?

➤ Đối với răng dễ nhổ:

Những răng này thường là những răng đã lung lay khá mạnh, răng sâu hỏng ở những vị trí dễ nhổ (như răng cửa, răng nanh, răng tiền hàm). Trong những trường hợp này, bác sĩ sẽ điều chỉnh để thời gian thuốc tê tác động từ 50 – 60 phút/ca nhổ răng.

➤ Đối với răng khó nhổ:

Những răng này thường là những răng ở vị trí sâu trong khuôn hàm, nhiều chân răng phức tạp, nhổ răng khôn mọc lệch, mọc ngầm… bác sĩ sẽ cần nhiều thời gian xử lý hơn. Chính vì thế, bác sĩ sẽ điều chỉnh lượng thuốc để thời gian thuốc tê tác dụng lâu hơn, thường là từ 80 – 90 phút/ca nhổ răng.

Thuốc gây tê nhổ răng có tác dụng trong bao lâu tùy vào độ khó vị trí cần nhổ

Thời gian tác dụng của thuốc gây tê nhổ răng tùy vào từng trường hợp cụ thể

Có thể thấy, thời gian tác dụng của thuốc gây tê nhổ răng sẽ được bác sĩ điều chỉnh dựa vào từng trường hợp cụ thể nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm, không hề xảy ra việc thuốc tê sẽ hết tác dụng trong quá trình đang nhổ răng bạn nhé!

[GIẢI ĐÁP] Thuốc gây tê nhổ răng có tác dụng trong bao lâu? 4

Mô tả tình trạng cụ thể của bạn để được tư vấn về thời gian gây tê thích hợp!

2- Tiêm thuốc tê nhổ răng có đau không?

Mục đích của kỹ thuật nhổ răng là loại bỏ răng bệnh ra ngoài xương hàm và không còn sót chân. Trước khi tiến hành nhổ răng, nha sĩ thường gây tê dạng tiêm, xít, bôi lên vùng nướu với lượng thuốc vừa đủ để bệnh nhân không còn cảm giác đau.

Thông thường, bác sĩ chỉ gây tê cục bộ tại vị trí có răng cần nhổ để làm tê liệt dây thần kinh cảm giác, bệnh nhân mất cảm giác tạm thời tại nơi có thuốc. Có nghĩa là khi tiêm thuốc tê nhổ răng bạn sẽ không có cảm giác đau.

Bệnh nhân sẽ bắt đầu cảm thấy đau khi thuốc hết tác dụng. Hiện nay các loại thuốc tê đã được cải tiến có tác dụng nhanh, hiệu quả trong thời gian ngắn và rất nhanh sẽ bị đào thải ra ngoài cơ thể.

3- Thuốc gây tê nhổ răng có tác dụng phụ không?

Thuốc tê nhổ răng đã được cải tiến an toàn với cơ thể người. Nhưng nếu bạn nhổ răng tại địa chỉ không thực sự uy tín, tay nghề nha sĩ không được đảm bảo thì có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn do sử dụng thuốc gây tê nhổ răng quá đà như:

  • Không chớp được mắt.
  • Sưng nướu.
  • Tê dây thần kinh răng.
  • Sốc phản vệ.
  • Dị ứng thuốc.

Tại địa chỉ nha khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ nhổ răng khôn giỏi, biết cách điều chỉnh lượng thuốc phù hợp với từng bệnh nhân, loại thuốc thích hợp với cơ địa mỗi người sẽ ngăn chặn được các biến chứng sau khi nhổ răng khôn.

4- Những lưu ý không thể bỏ qua sau khi thuốc tê hết tác dụng

Sau khi thuốc gây tê nhổ răng hết tác dụng, bạn cần ghi nhớ một số lưu ý sau:

➤ Đừng lo sợ với những cơn đau

100% bệnh nhân sau khi nhổ răng, đặc biệt là sau khi thuốc tê hết tác dụng đều cảm thấy đau nhức hoặc hơi ê buốt vùng mới nhổ răng. Điều này là hoàn toàn bình thường, cơn đau thường sẽ kéo dài từ 3 – 5 ngày sau khi nhổ răng (có trường hợp kéo dài khoảng 1 tuần) nên bạn đừng quá lo lắng.

➤ Có thể dùng thuốc giảm đau

Nếu thuốc tê hết tác dụng mà bạn bị đau nhức quá dữ dội, bạn có thể sử dụng thêm thuốc giảm đau theo hướng dẫn của bác sĩ nha khoa. Tuy nhiên, đừng nên quá lạm dụng thuốc giảm đau để tránh gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Sự dụng thuốc kháng sinh giảm đau

Sử dụng thuốc gây tê theo chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa

➤ Cẩn thận với vùng mô mềm trong khoang miệng

Thuốc tê sẽ khiến cho bạn mất hoàn toàn hoặc một phần cảm giác với vùng mô mềm trong khoang miệng. Chính vì thế khi thuốc tê chưa hết tác dụng, bạn chỉ nên cắn chặt bông gòn để cầm máu, hạn chế những tác động trong khoang miệng nếu không muốn cắn vào và làm tổn thương vùng lưỡi hay má trong.

➤ Có chế độ nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý

Đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình lành thương. Việc này sẽ được bác sĩ dặn dò bạn chi tiết sau khi nhổ răng. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo về chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý TẠI ĐÂY.

5- Tại sao nên nhổ răng tại nha khoa Paris?

Nha khoa nhổ răng Paris là địa chỉ uy tín tại các điểm cầu lớn như Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng. Paris là hệ thống nha khoa tiêu chuẩn Pháp đã được Hiệp hội Nha khoa thẩm mỹ Châu Âu ESCD công nhận.

Đội ngũ y bác sĩ có trình độ học vấn chuyên sâu, bác sĩ nhổ răng đều đã có trên 10 năm kinh nghiệm đảmbảo quá trình loại bỏ răng ra ngoài diễn ra theo đúng quy trình của bộ Y Tế.

Hệ thống thuốc gây tê nhổ răng tại Nha khoa Paris nhập khẩu từ Châu Âu, đã vượt qua các đợi kiểm định của hiệp hội nha khoa quốc tế và của bộ Y tế Việt Nam. Trước khi đưa vào sử dụng, các bác sĩ luôn được tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu về các loại thuốc này.

Các bác sĩ cũng có sự hỗ trợ hiệu quả của công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome an toàn, không đau, không biến chứng. Piezotome siêu âm làm lung lay chân răng nhanh chóng mà không cần tách nướu quá nhiều. Việc nhẹ nhàng cuối cùng, nha sĩ chỉ cần nhổ răng và khâu vết thương lại. Quá trình nhổ răng diễn ra chỉ trong khoảng 15 phút.

Hy vọng với những chia sẻ trên, chúng tôi đã giải đáp thắc mắc “thuốc gây tê nhổ răng có tác dụng trong bao lâu” và những thông tin xung quanh hữu ích nhất.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ tới Nha khoa nhổ răng Paris bằng cách để lại bình luận trong FORM MẪU bên dưới hoặc gọi điện theo hotline 19006900 để nhận tư vấn MIỄN PHÍ !

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Thuốc gây tê nhổ răng có tác dụng trong bao lâu? trong Tin tức nha khoa


DMCA.com Protection Status