HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nhổ Răng Có Đau Không và có Biến Chứng gì không?

April 5, 2018

Răng khôn bị sâu đến tủy bác sĩ chỉ định nhổ nhưng nhiều người cứ lo lắng nhổ răng có đau không, nhổ răng có biến chứng gì không mà phớt lờ những nguy hiểm do nó mang đến. Bài viết sau sẽ chia sẻ thông tin cụ thể cho bạn.

1. Nhổ răng có đau không, hay biến chứng không?

Nhổ răng là một tiểu phẫu trong nha khoa, được thực hiện trong khoảng từ 20 – 30 phút, đối với trường hợp răng khôn mọc ngầm hay mọc lệch thì có thể lâu hơn một chút. Nhưng nhổ răng có đau không là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Tuy nhiên, với kỹ thuật tân tiến như hiện nay, trước khi thực hiện nhổ răng, nha sỹ sẽ thăm khám tổng quát, cần thiết có thể tiến hành chụp X-quang để xác định một cách chính xác hình dạng và vị trí của răng, giúp cho việc nhổ răng được thuận lợi và an toàn nhất.

Thêm vào đó, kỹ thuật nhổ răng sẽ được hỗ trợ bởi hệ thống gây tê hiện đại, nên việc nhổ răng sẽ hoàn toàn không đau như mọi người vẫn nghĩ.

Nhổ răng có đau không? Cách nhổ răng không đau & biến chứng 1

Không biết nhổ răng có đau không? 

Nhổ răng sẽ không đau, không biến chứng nhờ hệ thống gây tê hiện đại sau:

  • Thuốc tiêm gây tê

Thuốc gây tê được tiêm vào các vùng xung quanh răng phải nhổ giúp giảm bớt cơn đau trong khi nhổ răng.

Đối với trường hợp nhổ răng khôn, bên dưới xương hàm và phần nướu dày nên gây tê được thực hiện cục bộ trên diện rộng để toàn bộ dây thần kinh ở khu vực xung quanh tê liệt.

  • Thuốc mỡ gây tê

Gây tê bằng cách sử dụng thuốc mỡ bôi có tác dụng trong vòng 20s thao tác này được nha sỹ sử dụng khá thường xuyên trong quá trình làm dịch vụ nhổ răng.

Đối với các trường hợp quá sợ đau, có thể sử dụng thuốc bôi để hạn chế sự khó chịu và đau nhức trước khi gây tê bằng phương pháp tiêm thuốc.

Nhổ răng có đau không? Cách nhổ răng không đau & biến chứng 2

Nhổ răng không đau nhờ hệ thống gây tê hiện đại

  •  Gây tê dạng xịt

Thuốc gây tê dạng xịt sẽ được bác sĩ xịt trực tiếp lên khu vực chuẩn bị nhổ răng và sẽ có tác dụng ngay tức thì.

  • Hệ thống gây tê hỗ trợ từ máy tính

Gây tê tự động dưới sự hỗ trợ từ chương trình máy tính được cài đặt. Tác dụng của dung dịch gây tê lên phần nướu thông qua đầu mũi kim gây tê và tốc độ bơm dung dịch vào phần cần tác động được kiểm soát tốt. Quá trình gây tê gây mê hoàn toàn đơn giản nhẹ nhàng.

  •  Hỗ trợ nhổ răng bằng máy cắt xương siêu âm

Đối với các trường hợp nhổ răng khôn phức tạp (mọc lệch, mọc ngầm, đâm xiên vào răng số 7…) bác sĩ sẽ hỗ trợ bằng máy cắt xương siêu âm.

Đầu máy nhẹ nhàng đi quanh cổ răng, với mũi siêu âm vô cùng sắc bén, chuyển động rất linh hoạt với mức tần số chọn lọc dao động từ 28-36 Khz sẽ tác động trực tiếp để phân tách răng cần nhổ ra khỏi tổ chức lợi quanh răng và phần xương ổ răng bên dưới.

2. Quy trình nhổ răng không đau và an toàn theo tiêu chuẩn Pháp

Lo lắng nhổ răng có đau không sẽ được giải quyết triệt để nếu như được thực hiện đúng quy trình, thao tác và đội ngũ bác sĩ dày dạn về kinh nghiệm chuyên môn. Nha khoa Paris hiện đang là trung tâm nha khoa uy tín, được rất nhiều khách hàng lựa chọn với công nghệ nhổ răng siêu âm không đau, mang lại hiệu quả và an toàn nhất cho khách hàng.

>>>Tham khảo thêm: Công nghệ nhổ răng siêu âm không đau hiện đại nhất 2018

Đặc biệt, quy trình nhổ răng đúng tiêu chuẩn được thực hiện qua 5 bước sau:

Nhổ răng có đau không? Cách nhổ răng không đau & biến chứng 3Quy trình nhổ răng không đau tại Nha Khoa Paris

  • Bước 1: Thăm khám và tư vấn
  • Bước 2: Tiến hành vệ sinh răng miệng
  • Bước 3: Tiến hành gây tê tại chỗ
  • Bước 4: Nhổ răng an toàn, không đau
  • Bước 5: Cầm máu và hẹn lịch khám

>>> Bạn có thể xem thêm video quy trình nhổ răng đúng tiêu chuẩn:

Với những thông tin trên, hy vọng đã giúp các bạn bớt lo lắng về vấn đề nhổ răng có đau không. Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn, bạn có thể liên hệ với trung tâm thông qua Hotline, Gửi câu hỏi tư vấn để được bác sĩ giải đáp sớm nhất!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Nhổ Răng Có Đau Không và có Biến Chứng gì không? trong Tư vấn nhổ răng


DMCA.com Protection Status