Trang chủ Tư vấn nhổ răng Nhổ răng có đau không? Nhổ răng có nguy hiểm không? Ý kiến chuyên gia

Nhổ răng có đau không? Nhổ răng có nguy hiểm không? Ý kiến chuyên gia

I – Nhổ răng có đau không? Chuyên gia giải đáp

1. Trong quá trình nhổ răng có đau không?

Nhổ răng là một tiểu phẫu trong nha khoa, được thực hiện trong khoảng từ 20 – 30 phút, đối với trường hợp răng khôn mọc ngầm hay mọc lệch thì có thể lâu hơn một chút. Nhưng nhổ răng có đau không là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

nhổ răng có đau khôngThắc mắc khi nhổ răng có đau không?

Theo các chuyên gia trên 20 năm kinh nghiệm tại nha khoa Paris, trong khi nhổ răng, bệnh nhân sẽ được hỗ trợ bởi hệ thống gây tê hiện đại, nên việc nhổ răng sẽ hoàn toàn không đau như mọi người vẫn nghĩ.

Nếu bệnh nhân quá sợ đau, co cứng người không thể thực hiện được thì các bác sĩ sẽ dùng thuốc an thần để bạn thoải mái hơn. Nhổ răng sẽ không đau, không biến chứng nhờ hệ thống gây tê hiện đại sau:

  • Thuốc tiêm gây tê

Thuốc gây tê được tiêm vào các vùng xung quanh răng phải nhổ giúp giảm bớt cơn đau trong khi nhổ răng.

Đối với trường hợp nhổ răng khôn, bên dưới xương hàm và phần nướu dày nên gây tê được thực hiện cục bộ trên diện rộng để toàn bộ dây thần kinh ở khu vực xung quanh tê liệt hoàn toàn.

Sau khi thuốc tê ngấm, bạn hoàn toàn có thể thư giãn để bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật mà không cảm thấy cảm giác đau nhức hay khó chịu nào.

nhổ răng nguy hiểm khôngThuốc tiêm tê kiểm soát quá trình nhổ răng không đau, không biến chứng.

  • Thuốc mỡ bôi gây tê

Gây tê bằng cách sử dụng thuốc mỡ bôi có tác dụng trong vòng 20 giây thao tác này được nha sỹ sử dụng khá thường xuyên trong quá trình làm dịch vụ nhổ răng.

Đối với các trường hợp quá nhổ răng có đau không, có thể sử dụng thuốc bôi để hạn chế sự khó chịu và đau nhức trước khi gây tê bằng phương pháp tiêm thuốc.

  • Gây tê dạng xịt

Thuốc gây tê dạng xịt sẽ được bác sĩ xịt trực tiếp lên khu vực chuẩn bị nhổ răng và sẽ có tác dụng ngay tức thì. Nhổ răng gây tê dạng xịt và dạng bôi còn có thể hạn chế những đau nhói dành cho những người sợ đau khi gây tê dạng tiêm.

  • Hệ thống gây tê hỗ trợ từ máy tính

Gây tê tự động dưới sự hỗ trợ từ chương trình máy tính được cài đặt. Tác dụng của dung dịch gây tê lên phần nướu thông qua đầu mũi kim gây tê và tốc độ bơm dung dịch vào phần cần tác động được kiểm soát tốt. Quá trình gây tê gây mê hoàn toàn đơn giản nhẹ nhàng.

  •  Hỗ trợ nhổ răng bằng máy cắt xương siêu âm

Đối với các trường hợp nhổ răng khôn phức tạp (mọc lệch, mọc ngầm, đâm xiên vào răng số 7…) bác sĩ sẽ hỗ trợ bằng máy cắt xương siêu âm.

Đầu máy nhẹ nhàng đi quanh cổ răng, với mũi siêu âm vô cùng sắc bén, chuyển động rất linh hoạt với mức tần số chọn lọc dao động từ 28-36 Khz sẽ tác động trực tiếp để phân tách răng cần nhổ ra khỏi tổ chức lợi quanh răng và phần xương ổ răng bên dưới.

cắt chỉ nhổ răng có đau khôngNhổ răng không đau khi áp dụng công  nghệ nha khoa hiện đại.

Máy siêu âm nhổ răng chạy êm ru, nhẹ nhàng làm giãn dây chằng nha chu níu giữ chân răng nên bác sĩ có thể nhấc răng ra một cách nhẹ nhàng.

Vì vậy, với câu hỏi trong quá trình nhổ răng có đau không thì các bác sĩ khẳng định là bạn sẽ không cảm thấy bất kỳ đau nhức nào. Hơn nữa, kỹ thuật nhổ răng diễn ra trong thời gian rất ngắn nên bạn chưa kịp cảm thấy đau thì ca nhổ răng đã hoàn thành.

2. Sau khi nhổ răng có đau không?

Trong khi nhổ răng không đau nhưng tâm lý lo lắng nhất của bệnh nhân đó là sau khi nhổ răng và hết thuốc tê có đau không.

Giống như khi bạn đứt tay, vết thương càng lớn thì cảm giác sẽ đau hơn. Sau khi nhổ răng có đau không còn tùy thuộc vào 2 yếu tố: độ khó của răng và tay nghề của bác sĩ. Nếu răng mọc khó cần phải can thiệp rạch nướu và mở xương nhiều thì chắc chắn bệnh nhân sẽ đau nhức hơn bình thường.

Ngoài ra, các bác sĩ tay nghề giỏi sẽ biết cách làm sao để việc nhổ răng sẽ xâm lấn tối thiểu đến xương và nướu, hạn chế tối đa việc đau đớn cho bạn.

sau khi nhổ răng có đau khôngSau khi nhổ răng có đau không tùy thuộc vào ca nhổ răng thành công hay thất bại.

Nhổ răng tại địa chỉ nha khoa uy tín có thể không đau hoặc đau rất ít. Một số bệnh nhân cơ địa nhạy cảm thì có thể đau trong 1 – 2 ngày đầu tiên rồi khỏi hẳn.

Khi kết thúc quá trình nhổ răng, bệnh nhân được hướng dẫn cầm máu, chế độ sinh hoạt hợp lý và uống thuốc giảm đau, kháng viêm nên bạn không cần phải lo lắng sau khi nhổ răng có đau không nữa.

3. Cắt chỉ nhổ răng có đau không?

Tại những nha khoa uy tín áp dụng các công nghệ nha khoa hiện đại thì các bác sĩ sẽ sử dụng chỉ khâu tự tiêu nên bạn không cần lo lắng cắt chỉ nhổ răng có đau không.

Sau khi vết thương lành hẳn, chỉ khâu sẽ tự tiêu biến hoàn toàn khỏi nướu răng của bạn, do đó, bệnh nhân cũng không cần đến nha khoa để cắt chỉ.

cắt chỉ sau khi nhổ răng có đau khôngCắt chỉ sau khi nhổ răng có đau không?

Với một số trường hợp, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn 1 – 2 tháng sau khi nhổ răng quay trở lại để cắt chỉ. Tuy nhiên, việc cắt chỉ nhổ răng chỉ là thao tác đơn giản, những vết khâu ngắn nên sẽ không gây đau đớn cho bạn.

Lúc này, vết thương không còn sưng mà xẹp xuống dưới để lộ ra các đường chỉ, các bác sĩ chỉ cần dùng kéo và nhíp để nhấc chỉ nhẹ nhàng ra khỏi nướu răng của bạn.

Các nút buộc chỉ được cắt lần lượt và cẩn thận, bệnh nhân có thể cảm thấy hơi ê chứ không hề bị đau. Cảm giác này chỉ kéo dài khoảng vài giây rồi biến mất.

II – Nhổ răng có đau không webtretho nói gì?

Trên lý thuyết và theo đánh giá của các bác sĩ nha khoa thì nhổ răng không gây ra đau đớn cho bệnh nhân. Tuy nhiên, những người trong cuộc đã trực tiếp trải nghiệm một ca nhổ răng nói gì? Hãy cùng lắng nghe những đánh giá nhổ răng của đau không webtretho dưới đây để kiểm chứng:

nhổ răng có đau không tại Paris

Một tài khoản có tên sunyeu91 bày tỏ: “Nhổ răng không đau như nhiều người vẫn tưởng tượng. Những chiếc răng càng đơn giản thì nhổ sẽ ít đau và nguy hiểm hơn.”

sau khi nhổ răng có đau không webtretho

Một bạn có tài khoản gaubeo12 chia sẻ nhổ răng có đau không như sau: “Lúc bác sĩ trích thuốc tê vào vùng quanh chân răng  chuẩn bị nhổ thì nhói nhói một xíu thôi, vẫn chịu được… Chắc chưa đến 1 phút là chiếc răng đã nằm ở trên khay. Mình ngồi dậy từ từ bởi hơi choáng một chút nhưng mà rất hài lòng vì không bị đau, chỉ mỗi tội bản thân mình run run vì sợ thôi”.

nhổ răng có đau không webtretho

Bạn silkthi chia sẻ: “Nhổ răng diễn ra chỉ trong vài giây vô cùng nhẹ nhàng và không đau đớn khiến bạn phải bất ngờ.”

nhổ răng có nguy hiểm không

Theo chia sẻ của bạn nana759: “Nhổ răng chỉ đau nhẹ lúc tiêm tê, còn sau khi nhấc răng ra khỏi ổ hoàn toàn không đau như tưởng tượng. Sau 3 ngày của ca nhổ răng, bạn cũng không cảm thấy sưng đau gì nhiều và khuyên mọi người không nên quá lo lắng về sau khi nhổ răng có đau không.”

III – Nhổ răng có nguy hiểm không?

Bất kỳ ca phẫu thuật nào luôn tiềm ẩn những biến chứng bất ngờ nên thắc mắc nhổ răng có nguy hiểm không của bệnh nhân cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, nếu lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín thì lo lắng này hoàn toàn có thể xóa bỏ bởi:

– Trước khi thực hiện nhổ răng, nha sỹ sẽ thăm khám tổng quát, cần thiết có thể tiến hành chụp X-quang để xác định một cách chính xác hình dạng và vị trí của răng, giúp cho việc nhổ răng được thuận lợi và an toàn nhất.

– Với một số bệnh nhân có tình trạng sức khỏe đặc biệt như: phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt, mang thai, người mắc bệnh tim, huyết áp cao,… cần tránh nhổ răng hoặc kết hợp với các bác sĩ chuyên khoa để tránh nguy hiểm bất ngờ có thể xảy đến gây mất nhiều máu, đột quỵ, tử vong.

– Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm sẽ biết cách đặt mũi dao và kìm bảy ở đâu để không làm đứt dây thần kinh, hay các mô mềm xung quanh nướu.

– Nỗi lo nhổ răng nguy hiểm không và có đau không sẽ được giải quyết triệt để nếu như được thực hiện đúng quy trình, thao tác và đội ngũ bác sĩ dày dạn về kinh nghiệm chuyên môn.

Nha khoa Paris hiện đang là trung tâm nha khoa uy tín, được rất nhiều khách hàng lựa chọn với công nghệ nhổ răng siêu âm không đau, mang lại hiệu quả và an toàn nhất cho khách hàng.

Đặc biệt, quy trình nhổ răng đúng tiêu chuẩn Pháp giúp hạn chế biến chứng và nguy hiểm được thực hiện qua 5 bước sau:

  • Bước 1: Thăm khám và tư vấn
  • Bước 2: Tiến hành vệ sinh răng miệng
  • Bước 3: Tiến hành gây tê tại chỗ
  • Bước 4: Nhổ răng an toàn, không đau
  • Bước 5: Cầm máu và hẹn lịch khám

>>> Xem VDEO quy trình nhổ răng đúng tiêu chuẩn tại nha khoa Paris dưới đây <<<

Nhổ răng có nguy hiểm không tại ParisClick ngay tại đây!

Hy vọng khi xem xong video trên bạn đã tự có câu trả lời cho câu hỏi nhổ răng có nguy hiểm không. Nha khoa Paris là địa chỉ nha khoa uy tín với trên 5 năm hoạt động, quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 20 năm kinh nghiệm, trang thiết bị máy móc hiện đại giúp 100% khách hàng hài lòng, tự tin là địa chỉ không để xảy ra bất cứ nguy hiểm hay biến chứng nào cho bệnh nhân.

Đặt lịch ngay hôm nay để được ƯU ĐÃI CỰC SỐC và lựa chọn các chuyên gia nha khoa hàng đầu!

Với những thông tin trên, hy vọng đã giúp các bạn bớt lo lắng về vấn đề nhổ răng có đau không? có nguy hiểm không? Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn, bạn có thể liên hệ với trung tâm thông qua Hotline, Gửi câu hỏi tư vấn để được bác sĩ giải đáp sớm nhất!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Nhổ răng bao lâu thì lành và hết đau? Nhổ răng bao lâu thì trồng lại được?

Nhổ răng bao lâu thì lành và hết đau? Nhổ răng bao lâu thì trồng lại được?

I – Nhổ răng bao lâu thì lành? Trong một số trường hợp nhổ răng là cần thiết để tránh những biến chứng có thể xảy ra. Đặc biệt đối với răng sâu nặng, mô răng vỡ gần hết, răng lung lay và đau nhức thì tốt nhất nên nhổ bỏ càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, ...

Cách chữa sâu răng tại nhà hiệu quả không? Top 10 cách trị sâu răng tại nhà.

Cách chữa sâu răng tại nhà hiệu quả không? Top 10 cách trị sâu răng tại nhà.

I – Top 7 cách trị sâu răng tại nhà hiệu quả  Sâu răng xuất phát từ nhiều nguyên nhân nhưng cơ bản nhất vẫn là do vi khuẩn có tên là streptococcus mutans cư trú trên các mảng bám cao răng gây nên. Loại vi khuẩn này thường tác động đến các tinh bột ...

Hình ảnh sâu răng ở trẻ em. Nguyên nhân và cách chữa sâu răng cho trẻ em

Hình ảnh sâu răng ở trẻ em. Nguyên nhân và cách chữa sâu răng cho trẻ em

I – Tìm hiểu sâu răng ở trẻ em 1. Hình ảnh sâu răng ở trẻ em Việt Nam Tình trạng sâu răng ở trẻ em Việt Nam đang ở mức đáng báo động. Theo nghiên cứu của tổ chức Y tế thế giới WHO, trung bình cứ 10 trẻ ở độ tuổi 5 – ...

Có nên nhổ răng sâu không? Cách nhổ răng sâu hàm dưới/trên không đau

Có nên nhổ răng sâu không? Cách nhổ răng sâu hàm dưới/trên không đau

I – Những điều bạn nên biết trước khi nhổ răng sâu 1. Có nên nhổ răng sâu không? Những trường hợp nên nhổ răng sâu Nhiều người quan niệm cứ sâu răng là nên nhổ. Tuy nhiên, đây là quan niệm rất sai lầm bởi răng sâu ở mức độ nhẹ vẫn có thể ...

Biểu hiện răng sâu vào tủy là gì? Răng chết tủy phải làm sao? Cách điều trị

Biểu hiện răng sâu vào tủy là gì? Răng chết tủy phải làm sao? Cách điều trị

I – Những kiến thức quan trọng cần biết về răng sâu vào tủy 1. Răng sâu vào tủy, răng chết tủy là gì? Răng sâu tới tủy là tình trạng vết sâu răng đã lan vào đến ống tủy. Vi khuẩn cùng axit đã ăn mòn hết phần men răng, ngà răng và tiếp ...

Răng hàm là gì? Răng hàm có thay không? Nhổ răng hàm bị sâu, vỡ, lệch.

Răng hàm là gì? Răng hàm có thay không? Nhổ răng hàm bị sâu, vỡ, lệch.

I – Những điều cần biết trước khi nhổ răng hàm 1. Răng hàm là gì? Răng hàm có mấy chân Trước khi tìm hiểu về thao tác nhổ răng hàm, bạn cần biết răng hàm là những răng nào và vai trò của chúng ra sao. Thông thường, một hàm răng ...