HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nhổ răng cửa có đau và nguy hiểm không? BS tư vấn

May 18, 2018

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, em mới bị gãy một chiếc răng cửa hàm trên do tai nạn. Thân răng gẫy gần hết chỉ còn lại chân răng và đang có dấu hiệu lung lay nên em muốn đi nhổ. Cho em hỏi là nhổ răng cửa có đau và nguy hiểm không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. (Nguyễn Anh – Hải Phòng).

Trả lời:

Chào bạn Nguyễn Anh, cám ơn bạn đã chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Vấn đề “Nhổ răng cửa có đau và nguy hiểm không?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

1/ Nhổ răng cửa có đau và nguy hiểm không?

Bình thường, nếu răng cửa của bạn chỉ bị sứt mẻ không thôi, thì có thế tiến hành khắc phục bằng phương pháp hàn trám hoặc bọc răng sứ. Tuy nhiên, vì răng của bạn đã gãy gần hết và chân răng của bạn đã có dấu hiệu bị lung lay, nên cách tốt nhất để xử lý là nhổ răng.

Nhổ răng là kỹ thuật khó trong nha khoa, chính vì thế, dù răng ở vị trí nào thì việc lo lắng trước khi nhổ răng là vấn đề không tránh khỏi. Tuy nhiên, với kĩ thuật nha khoa phát triển như hiện nay thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện nhổ răng cửa.

Nhổ răng cửa có đau và nguy hiểm không? BS nha khoa tư vấn 1

Nhổ răng cửa có đau không phụ thuộc phần nhiều vào công nghệ nhổ răng

Nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome đang là lựa chọn hàng đầu của khách hàng hiện nay. Cơ chế nhổ răng được thực hiện bằng phương pháp siêu âm, đầu máy nhẹ nhàng đi quanh cổ răng, các mũi siêu âm chuẩn xác, sắc bén sẽ tác động trực tiếp tách răng ra khỏi tổ chức quanh răng, lấy răng ra khỏi cung hàm một cách nhẹ nhàng, không đau đớn.

Các mũi siêu âm chính xác nên việc nhổ răng không làm ảnh hưởng đến các mô mềm, hay làm tổn hại tới xương ổ răng. Vì thế không xảy ra tình trạng sưng tấy và những biến chứng sau khi nhổ răng.

Bạn có thể tham khảo thực tế 1 ca nhổ răng không đau với công nghệ Piezotome:
Nhổ răng cửa có đau và nguy hiểm không? BS nha khoa tư vấn 2

2/ Nên làm gì sau khi thực hiện nhổ răng cửa?

Việc nhổ răng cửa có đau không hay có để lại biến chứng gì không còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc răng của bạn sau khi nhổ bỏ. Cụ thể:

➤ Thực hiện ngậm bông gạc sạch khoảng 30 phút để cầm máu sau khi nhổ răng.

➤ Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý sau khi nhổ răng để đảm bảo sức khỏe.

➤ Tuyệt đối không được súc miệng với nước muối ngay sau khi nhổ răng vì việc này sẽ khiến máu không thể đông lại được.

➤ Vì răng cửa sẽ là vị trí đầu tiên tiếp xúc với đồ ăn nên bạn cần cẩn trọng mỗi khi ăn để mảng bám không rơi vào khoảng trống ở răng mới nhổ.

➤ Không dùng tay hay vật cứng để tác động vào vùng răng mới nhổ.

➤ Do răng cửa giữ vị trí ăn nhai và thẩm mỹ quan trọng trên khuôn hàm, nên ngoài vấn đề nhổ răng cửa có đau không hay có an toàn không, bạn cần phải lưu ý chọn cho mình phương pháp trồng răng thích hợp để nhanh có một chiếc răng mới, vừa đáp ứng về mặt thẩm mỹ, vừa hoàn thiện cho chức năng nhai của bạn.

Nhổ răng cửa có đau và nguy hiểm không? BS nha khoa tư vấn 3

Nên thực hiện trồng lại răng sau khi nhổ răng cửa

>>> Xem thêm: Có nên trồng lại răng ngay sau khi vừa nhổ 2 răng cửa không?

Nếu nhổ răng cửa có đau không vẫn đang là lo lắng của bạn, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Nhổ răng cửa có đau và nguy hiểm không? BS tư vấn trong Tư vấn nhổ răng


DMCA.com Protection Status