HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng số 8 lung lay phải làm sao để điều trị triệt để?

December 12, 2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ! Em lo quá không biết răng số 8 lung lay phải làm sao ạ? Liệu có nên nhổ bỏ đi không ạ? Gần đây, răng số 8 hàm dưới của em có dấu hiệu đau nhức và phần lợi xung quanh bị sưng lên. Trước kia khi mọc răng cũng gây đau nhức nhưng không đau nhiều như lần này. Khi em sờ vào thì răng đã có dấu hiệu bị lung lay rồi ạ.  Mong bác sỹ tư vấn giúp. Em cảm ơn (Hà Trang – Thanh Hóa).

Trả lời :

Chào bạn Hà Trang !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “răng số 8 lung lay phải làm sao” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng số 8 bị lung lay là dấu hiệu của tình trạng bệnh lý mà cơ bản là sâu răng, viêm nha chu hoặc viêm chóp răng ở mức độ nghiêm trọng, thậm chí còn có thể bị áp xe xương ổ răng. Mảng bám chứa vi khuẩn chính là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng răng lung lay này.

Khi phần nướu bị viêm lâu ngày không được điều trị sẽ dần dần tụt khỏi răng, tạo nên những túi lợi sâu và gây ê buốt. Vôi răng vẫn còn nằm trong khe nướu và tiếp tục tích tụ nhiều hơn, đẩy đáy khe nướu tụt dần xuống khỏi vị trí quanh cổ răng lúc ban đầu. Lúc này khe nướu đã phát triển sâu hơn và rộng ra và khi khe càng sâu thì tình trạng tụt lợi càng nhanh, khiến cho răng bị lung lay.

Răng số 8 lung lay PHẢI LÀM SAO để điều trị triệt để? Ảnh 1Răng số 8 bị lung lay chủ yếu do sâu răng hoặc viêm nha chu, viêm quanh chóp

Răng số 8 lung lay phải làm sao để điều trị?

Bản thân răng số 8 đã tiềm ẩn nhiều nguy cơ và thường được nha sỹ khuyên nhổ bỏ để tránh những biến chứng về sau cho các răng khác cũng như xương hàm. Do đó, khi răng bị lung lay thì biện pháp duy nhất cần thực hiện là nhổ răng số 8. Một khi răng số 8 bị lung lay có nghĩa là tình trạng bệnh lý đã rất nghiêm trọng, thậm chí có thể gây áp xe xương ổ răng, ảnh hưởng đến răng kế cận nếu như răng số 8 không được điều trị kịp thời.

Trong một số trường hợp răng số 8 không mọc lệch mọc ngầm, không gây đau nhức nhiều mà chỉ bị sâu nhẹ thì nha sỹ vẫn có thể cố gắng bảo tồn răng khi bệnh nhân không mong muốn nhổ bỏ bằng cách hàn trám vật liệu nha khoa. Tuy nhiên, đối với trường hợp của bạn khi răng đã lung lay và phần nướu xung quanh đã bị sưng lên thì việc bảo tồn răng số 8 là không nên và tốt nhất bạn nên đến gặp nha sỹ càng sớm càng tốt để bác sỹ thăm khám và có chẩn đoán cũng như cách điều trị phù hợp nhất.

Trong trường hợp phải nhổ bỏ thì bạn cũng không nên lo lắng quá nhiều bởi công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome hiện nay rất tân tiến, đảm bảo an toàn và loại bỏ mọi biến chứng. Mũi siêu âm sẽ làm đứt dây chằng nha chu neo giữ răng. Nhờ đó, việc lấy răng ra được dễ dàng mà không cần nhổ toàn bộ răng cùng lúc. Thao tác nhổ răng an toàn không xâm lấn đến nướu hay xương hàm nhiều nên giảm thiểu đau nhức tối đa cho bệnh nhân và tỉ lệ lành thương cũng nhanh hơn rất nhiều.

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến Răng số 8 lung lay phải làm sao để điều trị đừng ngần ngại liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại dưới đây để được tư vấn hỗ trợ chi tiết nhất. Cảm ơn bạn!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Răng số 8 lung lay phải làm sao để điều trị triệt để? trong Nhổ răng khi nào


DMCA.com Protection Status