HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng số 7 là răng nào? Nhổ răng số 7 có nguy hiểm không?

May 8, 2019
Răng số 7 là tên khoa học dành cho chiếc răng quan trọng nhất trên cung hàm. Răng số 7 là răng nào, vị trí ở đâu, khi nào phải nhổ bỏ và nhổ răng số 7 có nguy hiểm không. Những thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này!

1- Răng số 7 là răng nào?

a- Vị trí răng số 7

Răng số 7 hay còn gọi là răng cối thứ 2, răng nhai, răng hàm thứ hai. Vị trí răng số 7 là nằm giữa răng số 6 và răng số 8 (răng khôn). Răng hàm số 7 có chức năng chính là nghiền nát thức ăn trước khi đưa xuống thực quản.

Vị trí của răng số 7

Vị trí của răng số 7

b- Răng số 7 có mấy chân và mấy ống tủy?

Răng số 7 hàm trên thường có 3 chân, hàm dưới thì có 2 chân. Chiếc răng này thuộc top răng nhiều chân và có từ 3 ống tủy trở lên.

Răng số 7 có 3 ống tủy

Răng số 7 có 3 ống tủy

c- Răng số 7 mọc khi nào?

Khi trẻ được 12 – 13 tuổi thì thay răng sữa và bắt đầu mọc răng số 7. Mỗi người sẽ có tối đa 4 chiếc răng hàm số 7, 2 cái hàm dưới và 2 cái hàm trên.

2- Có nên nhổ răng số 7 bị sâu, bị vỡ, bị áp xe, bị lung lay không?

Vì chịu áp lực lớn từ việc ăn nhai hàng ngày mà răng số 7 rất dễ bị sâu, bị áp xe răng và một số biểu hiện khác. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng cần phải nhổ bỏ răng cối, bạn có thể tham khảo các biện pháp khắc phục như bọc răng sứ, hàn trám.

Nhổ răng số 7 chỉ được chỉ định, dựa theo mức độ bệnh lý:

– Sâu răng hàm số 7 hàm dưới, hàm trên nên nhổ khi tỷ lệ răng vỡ mẻ lớn, chỉ còn sót lại chân răng và vi khuẩn đã lây lan tới vùng tủy gây viêm nhiễm nặng.

– Răng hàm số 7 đã lấy tủy, sau một thời gian bị sừng hóa thì nhổ bỏ là tốt nhất.

– Răng số 7 bị áp xe gây đau nhức dữ dội, có nguy cơ lây lan tới tai, cổ và các răng bên cạnh.

– Răng bị lung lay nặng, không thể phục hồi bằng các biện pháp phẫu thuật ghép vạt nướu.

Các trường hợp được chỉ định nhổ răng

Các trường hợp được chỉ định nhổ răng

Để xác định chỉnh xác tình trạng xảy đến với răng số 7 của bạn có nên nhổ hay không thì mô tả củ thể cho chuyên gia nha khoa bằng cách điền thông tin vào FORM MẪU bên dưới:

3- Nhổ răng số 7 có nguy hiểm không, có ảnh hưởng gì không?

Cũng như các vị trí răng khác thì tiểu phẫu nhổ răng luôn khiến người dân lo lắng sẽ có ảnh hưởng không tốt với sức khỏe. Thực chất, nhổ răng số 7 có nguy hiểm không hay có ảnh hưởng gì không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như sức khỏe của bệnh nhân, tay nghề bác sĩ, chất lượng phòng khám và đặc biệt là công nghệ (dụng cụ, kỹ thuật) nhổ răng là gì.

NHổ răng số 7 có nguy hiểm không? NHổ răng số 7 có nguy hiểm không?

Ngày xưa khi khoa học kỹ thuật chưa phát triển thì nhổ răng an toàn không hoàn toàn dựa vào kỹ thuật của bác sĩ. Bởi vì, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ để bẩy chân răng đến khi nào lung lay thì thôi. Kỹ thuật thô sơ này có thể gây ra rất nhiều bến chứng như chảy máu kéo dài, sòn sót chân răng, viêm nhiễm hậu phẫu,..

Còn ngày nay, nha khoa Paris đang áp dụng công nghệ nhổ răng hàm bằng máy siêu âm Piezotome hiện đại, giúp loại bỏ răng bệnh nhanh chóng và an toàn. Piezotome sử dụng đầu mũi khoan siêu mỏng, siêu nhỏ, rồi chiếu sóng siêu âm cao tần cắt đứt dây chằng nha chu khiến răng lung lay chỉ sau vài phút. Kỹ thuật nhổ này tiết kiệm thời gian, công sức cho bác sĩ và cũng đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Vì vậy, nhổ răng số 7 có nguy hiểm không phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật nhổ răng tại địa chỉ bạn chọn.

4- Quy trình nhổ răng hàm số 7 bằng kỹ thuật siêu âm

Nha khoa Paris đang áp dụng quy trình nhổ răng đạt tiêu chuẩn Y tế, cụ thể gồm 6 bước đối với các vị trí răng khó như răng mọc ngầm, răng hàm, răng khôn.

Quy trình nhổ răng cơ bản tại Nha khoa Paris

Quy trình nhổ răng cơ bản tại Nha khoa Paris

– Bước 1: Thăm khám tổng quát. Chụp phim X – Quang và hoàn thành các thủ tục khám sức khỏe cho bệnh nhân.

– Bước 2: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Gây tê cục bộ.

– Bước 3: Tách vạt nướu, chiếu sóng siêu âm làm lung lay chân răng.

– Bước 4: Cắt nhỏ chân răng và nhổ bỏ.

– Bước 5: Đóng nướu, cầm máu.

– Bước 6: Hoàn tất quy trình nhổ răng. Bác sĩ tư vấn cách chăm sóc và dặn dò những lưu ý cần thiết, hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân.

5- Nhổ răng số 7 bao lâu thì lành? 

Tùy vào khả năng hồi phục vết thương của từng người mà thời gian lành thương cũng khác nhau. Theo bác sĩ nha khoa Paris thì nhổ răng số 7 với công nghệ siêu âm thì sau 3 – 5 ngày thì vết thương bắt đầu liền lại. Do chân răng hàm khá lớn nên thời gian lành cũng lâu hơn các răng khác. Chỉ cần bệnh nhân tuân thủ đúng những chỉ dẫn của bác sĩ về vấn đề nhổ răng kiêng ăn gì, nên ăn gì, nên làm gì thì rất nhanh.

6- Chi phí nhổ răng số 7 hết bao nhiêu tiền?

Giá nhổ răng hàm số 7 giữa mỗi nha khoa sẽ có sự chênh lệch nhất định. Tại Nha khoa Paris thì nhổ răng số 7 hết khoảng 700.000 đồng/1 răng mà chưa bao gồm khuyến mại.

Trong những dịp lễ đặc biệt, nha khoa Paris vẫn có những ưu đãi hấp dẫn cho dịch vụ nhổ răng, bnaj có thể theo dõi tại trang web này hoặc trên fanpage chính thức facebook.com/NhaKhoaParis. 

(*) Lưu ý: Mất răng số 7  thì bạn cần trồng răng giả bằng implant sau khoảng 2 tháng để phòng ngừa hiện tượng tiêu xương hàm.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã hiểu rõ hơn về răng hàm số 7 và đặc biệt là vấn đề nhổ răng số 7 có nguy hiểm không. Nếu còn bất kì thắc mắc nào, thì bạn hãy để lại comment bên dưới bài viết hoặc gọi 19006900 để nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng số 7 là răng nào? Nhổ răng số 7 có nguy hiểm không? trong Uncategorized


DMCA.com Protection Status