• Răng sâu đang đau có nhổ được không thưa bác sỹ?

  Cập nhật 28/10/2016
  Câu hỏi:

  Thưa bác sỹ Paris. Em có hai chiếc răng hàm dưới sâu đã lâu và thi thoảng lại đau nhức dữ dội khiến em không ăn nhai được gì. Khi há miệng cũng khó. Gần đây, chỗ răng còn đau vào ban đêm và đau nhói giật cấp nữa ạ. Em lo quá không biết răng sâu thế nào. Em muốn nhổ ngay nhưng mà vẫn sợ bị ảnh hưởng. Liệu răng sâu đang đau có nhổ được không thưa bác sỹ. Mong bác sỹ tư vấn ạ. Em cảm ơn. (Hồng Thanh – Hà Đông).

  Trả lời :

  Chào bạn Hồng Thanh !

  Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “răng sâu đang đau có nhổ được không” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

  Không phải trường hợp răng sâu nào cũng cần thiết phải nhổ bỏ bởi bảo tồn răng luôn là nguyên tắc được hướng đến đầu tiên. Bất cứ răng giả nào cũng không thể so sánh được với răng thật bởi không có tủy răng chứa các dây thần kinh cảm giác, độ cảm biến thức ăn cũng kém hơn. Đó là chưa kể đến chi phí cấy ghép răng giảm cũng khá cao với những thao tác phức tạp.

  Răng sâu đang đau có nhổ được không?

  Răng sâu đang đau có nhổ được không sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng miệng thực tế của bạn mà cần đến các biện pháp chuyên môn mới có thể khẳng định được. Chỉ có đến gặp nha sỹ bạn mới có thể xác định được chính xác tình trạng răng sâu như thế nào và có nên nhổ răng hàm bị sâu hay không. Chúng tôi xin chia ra cho bạn hai trường hợp cụ thể như sau:

  Thứ nhất: Trường hợp răng sâu chưa quá nặng và vỡ mẻ ít thì hoàn toàn có thể khắc phục được bằng cách hàn trám hoặc bọc sứ. Đây chính là cách bảo tồn răng thật bạn nên biết.

  Trước khi hàn trám, thao tác nạo sạch vết sâu sẽ rất quan trọng giúp loại bỏ hoàn toàn những mô răng bị bệnh, điều này sẽ giúp giảm cảm giác đau cũng như ngăn ngừa mầm mống sâu răng phát triển trở lại. Thao tác trám bít răng sâu hoặc bọc sứ cũng không quá phức tạp nếu nha sỹ là người có trình độ chuyên môn. Mão sứ sẽ giúp bảo vệ răng thật của bạn khỏi những tác động có hại từ bên ngoài, duy trì ăn nhai tốt hơn.

  Nếu cần thiết có thể điều trị tủy và tiến hành hàn trám sau đó. Tuy nhiên, răng sau khi điều trị tủy thường có độ bền chắc kém hẳn nên bạn cần hết sức lưu ý trong ăn nhai và vệ sinh răng miệng.

  Răng sâu đang đau có nhổ được không thưa bác sỹ?

  Sâu răng sẽ được chỉ định nhổ bỏ nếu cần thiết

  Thứ hai: Nếu chân răng đã bị viêm nhiễm, tủy viêm gây nên tình trạng áp xe xương ổ răng và phần cấu trúc của răng đã bị vỡ mẻ gần hết thì tốt nhất nên nhổ bỏ càng sớm càng tốt, tránh trường hợp tình trạng viêm lan quá rộng gây viêm toàn bộ các răng xung quanh.

  Trường hợp răng đau buốt nhói như bạn mô tả rất có thể do tủy đã bị viêm. Điều cần làm bây giờ là bạn nên đến phòng nha uy tín để thăm khám càng sớm càng tốt. Việc nhổ bỏ sớm sẽ giúp bạn điều trị được cơn đau nhức đang hành hạ ngày đêm và bảo tồn được các răng còn lại.

  Bạn có thể yên tâm về kỹ thuật nhổ răng hiện nay, hoàn toàn không gây biến chứng và giảm đau được tối đa. Nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome giúp lấy răng ra từng phần mà không nhổ toàn bộ chân răng, điều này sẽ giúp hạn chế cảm giác đau cho bệnh nhân.

  Mũi siêu âm tác động trực tiếp vào hệ thống nha chu làm đứt dây chằng nha chu, hỗ trợ cho việc lấy răng ra được dễ dàng nhất. Do không xâm lấn nhiều đến nướu nên khả năng lành thương sau nhổ răng cũng nhanh hơn.

  Tốt nhất, bạn nên đến gặp nha sỹ càng sớm càng tốt thay vì lo lắng. Nha sỹ sẽ có chỉ định chính xác nhất cho bạn răng sâu đang đau có nhổ được không và nếu nhổ thì sẽ cần chú ý những gì. Nếu bạn cần tư vấn thêm, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ cụ thể nhất. Cảm ơn bạn!

  Rate this post

  TAGS răng sâu

  Bạn đang xem: Rang sau dang dau co nho duoc khong thua bac sy? trong Tư vấn nhổ răng

  
  
  DMCA.com Protection Status
  X