Trang chủ Nhổ răng khi nào Sâu răng Cách điều trị răng sâu bị vỡ lỡn & chảy máu HIỆU QUẢ Triệt Để

Cách điều trị răng sâu bị vỡ lỡn & chảy máu HIỆU QUẢ Triệt Để

1- Nguyên nhân răng sâu bị vỡ lớn và chảy máu

Sâu răng quá nặng có nguyên do chủ yếu xuất phát từ sự hoạt động của vi khuẩn có tên là Streptococcus Mutans trong khoang miệng. Các vi khuẩn này thường lưu trú ở các mảng bám cao răng. Chúng sẽ sản sinh và tiết ra chất hữu cơ, polyore, enzyme, chuyển hóa tinh bột thành đường và đường thành acid. Chính các acid này sẽ hòa tan men răng và ngà răng khiến cho phần thân răng làm cho răng hàm sâu bị vỡ.

Cách khắc phục Răng Sâu bị Vỡ lớn & Chảy Máu hiệu quả triệt để 1

Răng sâu bị vỡ lỡn có thể gây nên chảy máu, sốt hoặc ê buốt răng

Vi khuẩn càng tồn tại lâu trogn miệng thì chúng sẽ càng khiến lỗ sâu thêm lớn, tình trạng bệnh lý thêm nặng. Cùng với tình trạng mô răng bị phá hủy là cảm giác sâu răng đau buốt, răng bị sâu chảy máu. Dần dần răng sâu bị vỡ lớn, phần mô răng sẽ bị ăn mòn dần tới tủy gây sốt, chảy máu cũng như buốt nhói lên tận óc.

Biến chứng nguy hiểm khi răng sâu bị vỡ lớn là viêm nhiễm vùng tủy, mất răng vĩnh viễn. Đặc biệt, tình trạng răng vỡ lớn hay gặp ở răng hàm, vì vậy bạn hãy điều trị càng sớm càng tốt để tránh ảnh tới việc ăn nhai sau này.

2- Cách điều trị răng sâu bị vỡ lớn gây đau buốt và chảy máu?

Với những răng hàm sâu bị vỡ mẻ nhỏ, chưa sâu răng quá nặng thì có thể dùng vật liệu nha khoa để trám bít lại. Tuy nhiên, trường hợp răng sâu bị vỡ lớn gây đau buốt và chảy máu thì hàn trám răng không mang lại hiệu quả, dễ bị bong tróc, thì các biện pháp bạn nên thực hiện để giải quyết triệt để vấn đề sâu răng như sau:

Cách khắc phục Răng Sâu bị Vỡ lớn & Chảy Máu hiệu quả triệt để 2Sâu răng quá nặng bị viêm tủy cần điều trị nội nha trước tiên

icon-01-list Đầu tiên, nha sĩ sẽ làm sạch vết sâu, loại bỏ vi khuẩn trú ngụ tại vị trí bị sâu ra ngoài.

icon-01-list Nếu tình trạng sâu lây lan tới tủy thì bác sĩ sẽ điều trị nội nha, lấy tủy bị viêm ra ngoài.

icon-01-list Cuối cùng để bảo vệ chân răng và phục hình thẩm mỹ, thì cần bọc răng sứ cho răng bị sâu vỡ lớn.

Bọc răng sứ là giải pháp tốt nhất cho răng bị vỡ lớn, chân răng chưa bị phá hủy hết. Ưu điểm của phương pháp này là tạo hình đẹp, màu sắc giống với răng thật, hiệu quả bền lâu, bảo tồn chân răng còn sót lại. Nhưng bọc răng sứ bắt buộc phải mài cùi mô răng để khi chụp mão sứ lên không bị cong vênh.

 XEM THÊM: Răng sâu tới tủy – Dấu hiệu nhận biết và các biến chứng có thể xảy ra!

3- Răng bị sâu vỡ lớn khi nào cần phải nhổ bỏ?

Khi phần răng bị mất quá nhiều, chỉ còn 1 nữa chân răng hay chân răng chỉ còn 1 mẩu rất nhỏ, vi khuẩn sâu đã tấn công vào tận ống tủy thì nhất thiết phải nhổ bỏ mầm bệnh ngay. Biểu hiện của trường hợp này là cảm giác đau nhức dữ đội, kéo dài, đau từng cơn, đôi khi nhói lên tận óc, thường xuất hiện khi về đêm.

Nhổ răng sâu bị vỡ lớn là cách tốt nhất để bảo tồn sức khỏe răng miệng

Nhổ răng sâu bị vỡ lớn là cách tốt nhất để bảo tồn sức khỏe răng miệng

Nhổ răng sâu là giải pháp cuối cùng và sẽ được bác sĩ có chuyên môn chỉ định. Nhưng biện pháp nhổ răng khiến khá nhiều người e ngại hoặc không muốn nhổ và để mặc bệnh lý phát triển. Nếu bạn còn đang chần chờ chưa đi khám bác sĩ thì bạn hãy tham khảo những biến chứng nguy hiểm khi răng sâu bị vỡ lớn không được loại bỏ hoàn toàn như sau:

– Áp xe răng.

– Viêm quanh cuống.

– Sâu răng lay sang răng bên cạnh.

– Mất răng hàng loạt khi một chiếc răng sâu bị vỡ lớn không bị loạt bỏ kịp thời.

4- Nhổ răng sâu không đau, không lo biến chứng

Nhổ răng không còn đáng sợ như ngày xưa, khi mà kỹ thuật chưa phát triển, công nghệ còn chưa được áp dụng nhiều. Hiện nay, tại nha khoa Paris, nhổ răng sâu bị vỡ lớn sẽ được hỗ trợ bằng hệ thống gây tê hiện đại, xua tan nỗi lo nhổ răng bị đau của mọi người.

Cách khắc phục Răng Sâu bị Vỡ lớn & Chảy Máu hiệu quả triệt để 3Nhổ răng sâu bị vỡ lớn an toàn, không đau với hệ thống kiểm soát gây tê tại nha khoa Paris

Nha sĩ sẽ chụp X – Quang để xác định tình trạng răng miệng, từ đó đảm bảo cho ca nhổ răng diễn ra an toàn và nhẹ nhàng. Thêm vào đó, việc sử dụng gây tê, gây mê trong quá trình nhổ răng sẽ được kiểm soát dưới sự hỗ trợ từ thiết bị cài đặt sẵn. Áp lực của dung dịch gây tê, gây mê lên lợi thông qua đầu mũi kim và tốc độ bơm dung dịch được kiểm soát tốt. Quá trình gây tê gây mê hoàn toàn đơn giản nhẹ nhàng.

Nếu trong trường hợp sâu răng quá nặng phải nhổ răng, thì sau khi nhổ răng, tốt nhất bạn nên đi trồng răng implant càng sớm càng tốt để đảm bảo ăn nhai và hạn chế tình trạng tiêu xương hàm.

Để được tư vấn phương pháp điều trị cụ thể nhất khi răng sâu bị vỡ lớn, bạn cần gặp bác sỹ để được thăm khám cụ thể nhất. Vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo thông tin dưới đây nếu có bất kỳ băn khoăn vào về bệnh lý sâu răng.