HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng khôn nhổ rồi có mọc lại không? Có cần trồng giả thay thế không?

May 17, 2019
Câu hỏi: Chào bác sĩ, cho em hỏi là răng khôn nhổ rồi có mọc lại không ạ? Chiếc răng khôn hàm trái của em mới mọc cách đây khoảng 2 năm nhưng giờ bị sâu, đau nhức rất dữ dội và khiến em không thể ăn nhai gì được. Em đang tính đi nhổ bỏ nhưng không biết nó có tự mọc lại không hay mình phải trồng răng giả để thay thế vào đó? Mong bác sĩ tư vấn giúp em! (Minh Anh - Hà Nội).

Trả lời:

Chào bạn Minh Anh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về Trung tâm tư vấn. Thắc mắc “Răng khôn nhổ rồi có mọc lại không?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

1/ Răng khôn nhổ rồi có mọc lại không?

Răng khôn là răng vĩnh viễn trên khuôn hàm, chỉ khác với những còn lại là nó mọc muộn hơn (thường là sau 17 tuổi). Tất cả các răng vĩnh viễn đều không thể tự mọc lại sau khi nhổ bỏ, trong đó có cả răng khôn bạn nhé.

Răng khôn nhổ rồi có mọc lại không?

Răng khôn nhổ rồi có mọc lại được không?

Răng khôn không thể mọc lại sau khi nhổ bỏ là một tin đáng mừng cho rất nhiều người vì chiếc răng này thường không được khuyến khích mọc trên khuôn hàm. Ngoại trừ việc răng khôn bị sâu gây đau nhức thì chiếc răng này thường kéo theo nhiều rắc rối nếu như mọc lệch hay mọc ngầm.

Đặc biệt do ở vị trí trong cùng, rất khó vệ sinh nên việc nhổ răng là cần thiết để hạn chế sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh răng miệng nguy hiểm.

2/ Nhổ răng khôn có cần trồng lại không?

Răng khôn nhổ rồi có mọc lại không đã được khẳng định là không. Điều này có thể kéo theo nhiều lo lắng về việc mất cân bằng trên khuôn hàm, ăn nhai bị ảnh hưởng hay phần xương hàm bị tiêu hõm và khiến nhiều người băn khoăn rằng nếu răng không mọc lại thì có cần trồng lại răng không?

Trên thực tế, tất cả những biến chứng trên chỉ xảy ra đối với những răng khác trên khuôn hàm, còn răng khôn thì không thể vì chiếc răng này không giữ vai trò gì quan trọng cả về chức năng thẩm mỹ và ăn nhai.

Răng khôn nhổ rồi có cần trồng lại răng khôn không?

Vị trí răng khôn khi bị mất đi thường sẽ không cần trồng lại răng mới

Ngoài ra, nó là chiếc răng cuối cùng trên khuôn hàm nên sau khi mất đi không gây ra sự dịch chuyển nào của những chiếc răng còn lại, không làm ảnh hưởng đến cấu trúc răng. Tình trạng tiêu xương hàm cũng không đáng kể vì các mô sau khi nhổ răng khôn sẽ lấp đầy vào khoảng trống đó. Có thể bạn không phải trồng lại răng giả.

Ngoài lo lắng vấn đề răng khôn nhổ rồi có mọc lại không hay có cần trồng lại không thì bạn nên lưu ý phòng tránh các biến chứng nguy hiểm sau nhổ răng khôn. Cũng bởi do thân răng khôn to, nhiều chân răng phức tạp lại nằm sâu trong khuôn hàm nên việc thao tác nhổ sẽ có khó khăn, dễ gây biến chứng như viêm nhiễm, chảy máu, chảy mủ, đau nhức… Những biến chứng này không chỉ ảnh hưởng đến việc ăn nhai mà còn có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trong đến những răng khác trên khuôn hàm.

 XEM THÊM4 biến chứng sau khi nhổ răng khôn thường gặp nhất

Trên thực tế, bạn không cần quá lo lắng với việc này vì nhổ răng khôn hiện nay áp dụng công nghệ hiện đại nên hoàn toàn không gây ra biến chứng hay ảnh hưởng gì. Điều bạn cần làm là tìm hiểu nhổ răng khôn ở đâu an toàn và hợp lý nhất.

Hiện nay, Nha khoa Paris đang ứng dụng công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome cho hàng nghìn khách hàng và đều nhận được những phản hồi tích cực. Công nghệ chỉ tác động lên mô cứng và các điểm tiếp xúc với bề mặt răng nên hoàn toàn không làm tổn thương đến các mô mềm, cũng như là tổn hại tới xương ổ răng.

Công nghệ nhổ răng khôn bằng máy siêu âm Piezotome hiện đại

Công nghệ nhổ răng khôn bằng máy siêu âm Piezotome hiện đại

 XEM THÊM: Quy trình nhổ răng khôn với công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được thắc về việc răng khôn nhổ rồi có mọc lại không và những vấn đề liên quan đến chiếc răng này. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua FORM MẪU dưới đây hay gọi 19006900 để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng khôn nhổ rồi có mọc lại không? Có cần trồng giả thay thế không? trong Tư vấn nhổ răng


DMCA.com Protection Status