Trang chủ Tư vấn nhổ răng Răng khôn là răng số mấy? Có tác dụng gì? Tại sao thường phải nhổ?

Răng khôn là răng số mấy? Có tác dụng gì? Tại sao thường phải nhổ?

1. Răng khôn là răng số mấy?

Răng khôn là chiếc răng mọc trong cùng trên cung hàm, sau khi xương hàm đã phát triển gần như đầy đủ. Chiếc răng này nằm cạnh răng số 7 nên còn có một cái tên khác là răng số 8. Do đó, bạn có thể xác định răng khôn là răng số 8 khi có mọi người nói về chiếc răng này.

Răng khôn là răng số mấy

Răng khôn là răng số mấy? 

Trong quá trình tiến hóa từ vượn sang người thì xương hàm đã dần nhỏ hơn. Phần lớn xương hàm của mỗi người chỉ đủ 28 cái răng, 14 cái hàm trên và 14 cái hàm dưới.

Số răng tối đa của con người là 32 cái nếu mọc đủ 4 cái răng khôn. Tuy nhiên, do cơ địa mỗi người mà có ng chỉ mọc 2 cái hoặc không mọc cái nào.

2. Mọc răng khôn có tác dụng gì? Lý do răng khôn thường bị nhổ?

TRước khi răng khôn mọc, bạn vẫn ăn nhai bình thường. Vậy mọc răng khôn có tác dụng gì? Thực chất, răng khôn không có vai trò gì trong thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai trong miệng.

Răng khôn là chiếc răng gây phiền toái

Răng khôn là chiếc răng gây phiền toái

Răng khôn là răng số mấy thì khi mọc cũng gây ra khá nhiều phiền toái cho người bệnh. Chính vì vậy, để xác định có nên nhổ răng khôn không thì bạn cần phải nằm rõ được tình trạng răng của mình.

Theo điều tra và thống kê của tổ chức chăm sóc răng miệng Hoa Kỳ thì có đến 85% răng khôn bị loại bỏ chứ không để duy trì tới già bởi các lý do:

– Mọc răng khôn gây ra các biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng, u nang, ảnh hưởng đến các răng xung quanh.

– Răng khôn và răng bên cạnh tạo thành khe, dễ giắt thức ăn, khó vệ sinh, về lâu về dài gây ra sâu răng.

– Răng khôn có hình dạng bất thường, gây nhồi nhét thức ăn, dẫn đến sâu răng, viêm nha chu

– Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, đâm sang răng bên cạnh

– Răng khôn bị sâu và các bệnh lý khác, nếu không nhổ sẽ có nguy cơ lan rộng sang các răng lân cận.

3. Kỹ thuật nhổ răng khôn tại Nha khoa Paris

Tìm hiểu răng khôn là răng số mấy để bạn xác định cách đọc khoa học của nó. NHưng vì răng khôn có vị trí và tư thế mọc khá phức tạp nên việc nhổ răng cũng cần phải được tiến hành cẩn thận để đảm bảo an toàn. Tại nha khoa Paris, công nghệ nhổ răng số 8 bằng kỹ thuật gây tê hiện đại sẽ giúp loại bỏ răng khôn một cách nhẹ nhàng, không đau, không biến chứng và liền thương nhanh chóng.

Răng khôn là răng số mấy? Nên nhổ không và kỹ thuật nào an toàn? 2

Nhổ răng với kỹ thuật gây tê hiện đại không đau, không biến chứng, liền thương nhanh chóng 

➤ Nhổ răng không đau:

+ Thuốc tê được sử dụng theo tiêu chuẩn của Hiệp hội nha khoa Pháp

+ Có các loại thuốc tê dạng xịt và dạng bôi cho các trường hợp sợ tiêm

➤ Nhổ răng khôn không biến chứng:

+ Răng khôn là răng số mấy thì khi nhổ cũng được sử dụng các thiết bị nhổ răng hiện đại kết hợp theo dõi phim X-Quang trong suốt quá trình nhổ để xác định vị trí của răng. Từ đó có thể loại bỏ các tác động gây ảnh hưởng đến răng và không xảy ra bất kỳ biến chứng nào.

➤ Liền thương nhanh chóng:

+ Chất khử trùng chlorhexidine và các loại vitamin, khoáng chất giúp tái tạo các mô, chữa liền vết thương nhanh chóng, giảm sưng đau, phù nề tối đa cho bệnh nhân.

➤ Tiết kiệm thời gian:

Thao tác nhổ răng rất nhanh chóng với thời gian lấy răng ra khỏi xương ổ chỉ mất khoảng vài phút. Nhờ thế, tổng thời gian nhổ răng khôn với kỹ thuật gây tê hiện đại chỉ mất khoảng 20 – 30 phút/1 răng, thậm chí có thể nhanh hơn.

Như vậy, những giải đáp chi tiết về răng khôn là răng số mấy, có nên nhổ không và kỹ thuật nhổ an toàn hi vọng có thể giúp ích cho bạn thoát khỏi phiền toái mà chiếc răng này gây ra. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào, vui lòng ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây.