Trang chủ Tư vấn nhổ răng Các hướng răng khôn hàm dưới mọc kẹt & cách xử lý AN TOÀN

Các hướng răng khôn hàm dưới mọc kẹt & cách xử lý AN TOÀN

Trả lời:

Chào Kim Nhung!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Nha khoa Paris. Về thắc mắc “Răng khôn hàm dưới mọc kẹt phải làm sao?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

1/ Các hướng răng khôn hàm dưới mọc kẹt 

Tình trạng răng khôn hàm dưới mọc kẹt của bạn là vấn đề mà rất nhiều người gặp phải. Răng khôn nói chung và răng khôn hàm dưới nói riêng mọc kẹt biểu hiện thông qua những hướng mọc sau:

 

Giải đáp: Răng khôn hàm dưới mọc kẹt phải làm sao? 1

Răng khôn hàm dưới mọc kẹt gây đau nhức

♦ Hướng 1: Trục răng khôn nghiêng về phía răng số 7

♦ Hướng 2: Trục răng khôn nghiêng về phía trong cùng

♦ Hướng 3: Mọc kẹt theo chiều thẳng đứng

♦ Hướng 4: Răng khôn mọc lệch nằm ngang

♦ Hướng 5: Mọc kẹt trong lợi và bị lợi trùm lên

♦ Hướng 6: Mọc kẹt trong phần xương hàm

Mô tả tình trạng của bạn để bác sĩ chẩn đoán cụ thể

2/ Răng khôn hàm dưới mọc kẹt có nguy hiểm không?

Răng khôn hàm dưới mọc kẹt gây ra những ảnh hưởng lớn đối với tình trạng răng miệng và sức khỏe của người bệnh. Cụ thể:

+ Phá hủy răng số 7

Trong trường hợp răng khôn mọc kẹt nhưng lệch sang bên răng số 7 sẽ gây tổn thương cho chiếc răng này (răng số 7 giữ chức năng ăn nhai chính trên khuôn hàm), thậm chí có thể phá hủy hoàn toàn răng số 7 nếu tình trạng này kéo dài.

Răng khôn hàm dưới mọc kẹt có nguy cơ phá hủy răng số 7

Răng khôn mọc kẹt phá hủy răng số 7 kế cận

+ Tác nhân gây bệnh lý răng miệng

Vùng răng khôn bị kẹt thường tạo ra một khoảng trống khiến thức ăn dắt vào và rất khó vệ sinh sạch được. Lâu dần, những mảng bám thức ăn thừa này có thể gây sâu răng hoặc viêm lợi nghiêm trọng. Viêm nhiễm có thể lan xuống cả vùng cổ khá nguy hiểm.

+ Gây khó khăn cho ăn nhai

Răng mọc kẹt luôn gây cảm giác đau nhức, đặc biệt khi ăn nhai khiến cho người bệnh chán ăn. Điều này gây ra tình trạng suy nhược cơ thể, thiếu chất, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tâm lý của người bệnh.

3/ Nên làm gì khi răng khôn hàm dưới mọc kẹt?

Nhận biết được những nguy hiểm mà tình trạng răng khôn hàm dưới mọc kẹt gây ra, bạn nên sớm đến trung tâm nha khoa để được thăm khám và có kế hoạch điều trị cụ thể.

Răng khôn hầu như không giữ bất cứ chức năng quan trọng nào trên khuôn hàm nên hầu hết trong các trường hợp răng khôn mọc kẹt, mọc lệch hay mọc xiên ngang, bác sĩ đều chỉ định nhổ răng để tránh biến chứng và ảnh hưởng đến các răng kế cận.

Răng khôn mọc kẹt nên nhổ bỏ

Nhổ răng là chỉ định của bác sĩ trong hầu hết trường hợp răng khôn mọc kẹt

Với sự phát triển của công nghệ nha khoa như hiện nay, việc nhổ răng khôn hàm dưới mọc kẹt hoàn toàn không quá khó khăn và nguy hiểm như nhiều người vẫn nghĩ.

Hiện nay, công nghệ nhổ răng khôn không đau với kĩ thuật gây tê hiện đại đang được áp dụng phổ biến hiện nay. Các thiết bị nhổ răng hiện đại chỉ tác động lên mô cứng và các điểm tiếp xúc với bề mặt răng nên hoàn toàn không làm tổn thương đến các mô mềm, cũng như là tổn hại tới xương ổ răng.

>> Xem thêm: Quy trình nhổ răng khôn mọc kẹt với công nghệ nhổ răng gây tê hiện đại.

Bạn nên sớm đến nha khoa để giải quyết triệt để tình trạng răng khôn hàm dưới mọc kẹt. Mọi thắc mắc liên quan, vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách điền vào form đăng kí bên dưới hoặc gọi 190006900 để nhận tư vấn trực tiếp của bác sĩ nha khoa.