HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng khôn bị sâu phải làm sao? Chuyên gia tư vấn

October 2, 2017
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ, bác sỹ có thể tư vấn giúp em là răng khôn bị sâu phải làm sao ạ? Gần đây em mới phát hiện ra một chiếc răng khôn bị sâu, rất đau nhức và khó chịu, không tập trung, ăn uống được gì. Vậy bác sỹ có thể tư vấn giúp em được không? Em xin cảm ơn! (Mai Anh – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Mai Anh! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cho chúng tôi về vấn đề răng khôn bị sâu. Câu hỏi của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể như sau:

1. Răng khôn là gì?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8. Đây là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm, khi xương hàm đã phát triển gần như toàn diện. Cũng chính vì thế nên chiếc răng này thường không có đủ chỗ để có thể mọc lên bình thường và do đó, gây đến nhiều phiền toái cho chủ nhân của nó.

Vì nằm ở vị trí sâu nhất trên cung hàm, đồng thời chiếc răng khôn này còn có các tư thế mọc phức tạp nên việc vệ sinh cũng gặp nhiều khó khăn, bàn chải rất khó để đưa vào và làm sạch răng. Lâu ngày, vi khuẩn và thức ăn tích tụ lại dễ dẫn đến sâu răng.

Răng khôn bị sâu phải làm sao? Hướng dẫn chăm sóc răng khôn sâu 1

Răng khôn bị sâu phải làm sao? 

2. Răng khôn bị sâu phải làm sao?

Bản thân răng khôn nếu chưa bị sâu mà mắc các vấn đề như mọc lệch, mọc ngầm, viêm lợi trùm… thì nha sỹ cũng đưa ra chỉ định nhổ bỏ bởi nếu không, răng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các răng khác trên cung hàm.

Răng khôn bị sâu lại càng nên nhổ bởi thứ nhất, xét về mặt lợi ích, chiếc răng này hoàn toàn không có vai trò gì. Thứ hai, răng khôn bị sâu nếu không loại bỏ, những răng lân cận sớm muộn cũng sẽ bị lây.

3. Chăm sóc thế nào sau khi nhổ răng khôn?

Sau khi nhổ răng khôn, để giúp cho vết thương nhanh lành đồng thời tránh nhiễm trùng và các biến chứng nguy hiểm, bạn cần chú ý chế độ chăm sóc như sau:

– Chế độ ăn uống:

+ Ăn các loại thức ăn mềm, lỏng như cháo, súp, sữa…

+ Tránh ăn đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh

+ Tránh ăn đồ ăn cứng, giòn, dai, dính…

– Chế độ vệ sinh:

+ Súc miệng nước muối nhẹ nhàng

– Uống đủ thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau theo đơn mà bác sỹ đã kê

4. Công nghệ nhổ răng không đau với kỹ thuật gây tê hiện đại

Răng khôn bị sâu phải làm sao? Hướng dẫn chăm sóc răng khôn sâu 2

Công nghệ nhổ răng không đau với kỹ thuật gây tê hiện đại

Ngày nay, bệnh nhân sẽ không còn cảm giác sợ hãi mỗi khi phải nhổ răng số 8 nữa với kỹ thuật gây tê hiện đại. Kỹ thuật này được ứng dụng độc quyền tại nha khoa Paris và sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội:

– Không đau

– Không biến chứng

– Liền thương nhanh chóng

– Tiết kiệm thời gian

Trên đây là những giải đáp chi tiết của nha sỹ xung quanh vấn đề răng khôn bị sâu và cách xử lý. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào, vui lòng ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây để được giải đáp cụ thể.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng khôn bị sâu phải làm sao? Chuyên gia tư vấn trong Sâu răng


DMCA.com Protection Status