HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng có mấy chân và mấy ống tủy? Nhổ răng nhiều chân có đau không?

March 7, 2019
Như hầu hết chúng ta đều biết, răng của người trưởng thành thường có 32 chiếc nhưng ít ai biết được đặc điểm của chúng. Cấu tạo của răng có mấy chân, có mấy ống tủy ảnh hưởng ít nhiều tới quá trình khám và điều trị bệnh.

1/ Răng có mấy chân và có mấy ống tủy?

Theo các tài liệu nghiên cứu nha khoa đã chỉ ra, răng có mấy chân thì xét về số lượng chân răng, bạn có thể xem  phân chia theo cách sau đây:

➤ Răng có mấy chân?

+ Nhóm 1: Răng cửa và các răng tiền hàm sẽ có 1 chân răng (cả hàm trên và hàm dưới).

+ Nhóm 2: Răng hàm thường có 3 chân răng (đối với răng hàm trên) và 2 chân răng (đối với răng hàm dưới).

Răng có mấy chân?

Răng có mấy chân – Số lượng chân răng phụ thuộc vào từng vị trí cụ thể

Cụ thể hơn nữa, răng có mấy chân đối với từng vị trí răng như sau:

+ Các răng số 6, số 7, số 8 (hay răng khôn) có mấy chân? Ba chiếc răng này đều thuộc nhóm răng hàm, có 3 chân (đối với răng hàm dưới) và 2 chân (đối với răng hàm trên).

+ Răng số 5 và răng số 4 có mấy chân thì cả  hai răng này đều thuộc nhóm răng tiền hàm nên chỉ có 1 chân.

➤ Răng có mấy ống tủy?

Bên cạnh việc răng có mấy chân thì răng có mấy ống tủy cũng là thắc mắc của không ít  người. Các chuyên gia cho rằng, số lượng ống tủy còn phục thuộc vào số lượng chân răng cũng như vị trí của răng so với toàn hàm. Vị trí răng hàm trên cũng như răng hàm dưới sẽ có sự sai khác, cụ thể đối với răng hàm trên như sau:

+ Răng cửa giữa, răng cửa bên, răng nanh: có 1 ống tủy

+ Răng tiền hàm thé nhất: 2 ống tủy

+ Răng tiền hàm thứ 2: có 1 ống tủy

+ Răng hàm nhai thứ nhất: 4 ống tủy

+ Răng hàm nhai thứ hai: 3 ống tủy

+ Răng khôn: 3 ống tủy

Răng có mấy ống tủy

Răng có mấy ống tủy

Tuy nhiên, đối với hàm dưới, răng tiền hàm thứ nhất sẽ chỉ có 1 ống tủy. Đây là minh chứng cho thấy dù là cùng một loại răng nhưng giữa hàm trên và hàm dưới cũng có sự khác nhai. Mặt khác, răng có mấy ống tủy thì không phải trường hợp nào cũng giống như trên, nhiều người có số lượng ống tủy răng lên đến 5 hoặc 6.

Nếu răng sâu của bạn đã lan rộng ra nhiều răng thì việc điều trị là rất cần thiết. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng cần nhổ răng. Đăng ký tư vấn trực tiếp ngay qua form dưới đây, các bác sĩ sẽ dựa trên tình trạng cụ thể của bạn để có phương pháp chữa trị phù hợp nhất.

Đăng kí tư vấn để trao đổi trực tiếp với bác sĩ nha khoa về tình trạng của mình!

2/ Răng sữa có chân không? Chân răng sữa có dài không? 

Bên cạnh những thắc mắc răng có mấy chân và máy ống tủy thì cũng khá nhiều bậc phụ huynh còn không biết được cấu tạo đặc biệt của răng sữa.

➤ Răng sữa có chân không? 

Răng sữa có chân không thì thực chất, răng sữa cũng có cấu tạo giống như răng trưởng thành gồm: men răng, ngà răng, tủy răng và được nâng đỡ bởi chân răng bên dưới. Răng sữa cũng có chân, các răng sữa cửa thường có 1 chân, còn răng hàm thì có 2 chân.

➤ Chân răng sữa có dài không? 

Chân răng sữa có dài không thì một số nghiên cứu chỉ ra chúng khá yếu và bị tiêu biến dần theo thời gian. Chân răng sữa mảnh nhỏ, không có men răng và ngà răng, đặc biệt không thể duy trì được vĩnh viễn. Đến một giai đoạn nhất định, chân răng bắt đầu tiêu biến và rụng đi, nhường chỗ cho các răng trưởng thành mọc lên.

3/ Số lượng chân răng có ảnh hưởng đến việc nhổ răng hay không?

Trước khi nhổ răng, bác sĩ cần xác định răng có mấy chân – đây là yếu tố rất cần thiết để xác định mức độ đơn giản hay phức tạp của ca nhổ răng, từ đó lên phác đồ điều trị chính xác nhất.

+ Răng nhiều chân sẽ khó nhổ và gây đau hơn: Đối với những chiếc răng hàm như răng 6, 7, 8 thì việc điều trị hay nhổ răng sẽ khó khăn hơn những răng cửa hay răng tiền hàm vì chúng nhiều chân răng, một số chân răng còn không mọc thẳng mà xiên ngang nên rất khó để giải quyết.

Nhổ răng nhiều chân phức tạp hơn răng 1 chân

Nhổ răng nhiều chân thường sẽ phức tạp hơn răng ít chân

+ Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm là khó nhổ nhất: Ngoài vấn đề nhiều chân răng, răng khôn còn nằm sâu trong khuôn hàm nên lại càng làm tăng mức độ khó lên. Đây chính là lý do dẫn đến tình trạng nhổ răng hàm còn sót chân răng trong một số trường hợp.

>>> Xem thêm: Nhổ răng hàm còn sót chân răng có nguy hiểm không?

4/ Nhổ răng nhiều chân có đau không?

Răng có mấy chân không chỉ ảnh hưởng đến việc nhổ răng mà còn ảnh hưởng đến tâm lý của nhiều người trước khi thực hiện dịch vụ. Tuy nhiên, có nên nhổ răng nhiều chân không thì các bác sĩ cho rằng, nếu răng quá sâu không thể duy trì được nữa thì bắt buộc phải nhổ bỏ, nếu chậm trễ sẽ dễ lây lan ổ viêm sâu sang các răng lân cận.

Trên thực tế, đúng là nhổ răng nhiều chân răng như nhổ răng khôn, nhổ răng số 7 sẽ khó và chứa đựng nhiều rủi ro, nhưng nếu bạn biết tìm được một địa chỉ nhổ răng uy tín với công nghệ hiện đại và bác sĩ tay nghề cao thì những lo lắng trên sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

➤ Nhổ răng nhiều chân với công nghệ Piezotome

Hiện nay, Nha khoa Paris đang áp dụng công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome hiện đại vào hàng nghìn ca nhổ răng và đều nhận được phản hồi tốt từ phía khách hàng. Công nghệ ứng dụng hệ thống sóng siêu âm, giúp phân tách từng phần thân răng và chân răng, lấy răng hỏng ra một cách nhẹ nhàng, ít xâm lấn.

➤ Cảm nhận khách hàng khi nhổ răng nhiều chân với công nghệ Piezotome

Nhổ răng có mấy chân giờ đây không còn quan trọng nhờ có công nghệ Piezotome. Theo dõi video sau để biết được cảm nhận của khách hàng sau khi nhổ 1 răng hàm bị sâu và 2 chiếc răng khôn cùng 1 lúc với công nghệ siêu âm Piezotome. Vị khách tỏ ra khá thoải mái và cho biết không hề đau nhức, khó chịu sau khi nhổ:

Bọc răng sứ - Phục hình răng chắc đẹp VĨNH VIỄN không đau nhức 6

Khách hàng nhổ đồng thời 2 chiếc răng khôn và răng hàm bị sâu bằng công nghệ Piezotome

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đọc đã hiểu rõ răng có mấy chân và có mấy ống tủy. Những thông tin mang tính chất tham khảo, được cố vấn nha khoa của chúng tôi tham vấn.

Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào thì hãy để lại bình luận theo FOMR MẪU bên dưới hoặc gọi điện theo hotline 19006900 để nhận sự tư vấn miễn phí!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng có mấy chân và mấy ống tủy? Nhổ răng nhiều chân có đau không? trong Tư vấn nhổ răng


DMCA.com Protection Status