HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

5 bước chuẩn trong quy trình nhổ răng khôn với công nghệ hiện đại

May 2, 2018

Quy trình nhổ răng khôn là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả nhổ răng cuối cùng. Tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ có những thay đổi khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản, một quy trình chuẩn xác vẫn cần đảm bảo 5 bước nhất định. Vậy 5 bước đó là gì?

1/ Quy trình nhổ răng khôn đạt chuẩn qua 5 bước

Nhổ răng khôn được coi là một tiểu phẫu trong nha khoa và được tiến hành trong vòng 15-30 phút tùy vào tình trạng răng khôn. Dưới đây là 5 bước cơ bản trong quy trình nhổ răng khôn đúng chuẩn:

1️⃣ Thăm khám và tư vấn

Chụp X-quang khi nhổ răng khôn là cần thiết, đặc biệt đối với những răng khôn mọc lệch mọc ngầm nhằm xác định tình trạng của răng, vị trí hình dạng ra sao, tương quan với dây thần kinh như thể nào để đảm bảo an toàn cho ca nhổ răng. Ngoài ra, bạn còn cần kiểm tra huyết áp, tim mạch trước khi thực hiện.

2️⃣ Vệ sinh răng miệng và gây tê

Bệnh nhân sẽ vệ sinh răng miệng bằng nước súc miệng chuyên dụng và nha sỹ sẽ tiến hành sát khuẩn vùng răng cần nhổ. Thuốc gây tê cũng được sử dụng để gây tê cục bộ phần răng sẽ nhổ bỏ nhằm giảm đau cho bệnh nhân.

3️⃣ Làm lung lay chân răng

Bác sỹ sẽ sử dụng mũi siêu âm tác dụng vào hệ thống nha chu xung quanh lợi nhằm làm chân răng lung lay và làm đứt dây chằng bao quanh răng, giúp việc lấy răng ra được thuận lợi hơn.

5 bước CHUẨN trong quy trình nhổ răng khôn với công nghệ hiện đại! 1

Mô phỏng 5 bước chuẩn trong quy trình nhổ răng khôn tại Nha khoa Paris

4️⃣ Tiến hành nhổ răng

Bác sĩ sẽ không tiến hành nhổ trực tiếp toàn bộ chân răng sau khi đã làm răng lung lay mà sẽ lợi dụng mũi siêu âm phân tách răng và dùng kìm để lấy từng phần răng ra,  việc này làm hạn chế xâm lấn nướu tối đa và rút ngắn thời gian lành thương.

5️⃣ Cầm máu, hẹn lịch tái khám

Sau khi nhổ răng bệnh nhân sẽ được hướng dẫn cắn chặt bông gòn trong vòng 30 phút để cầm máu. Nha sỹ cũng sẽ tư vấn thêm cho bệnh nhân cách vệ sinh răng miệng, giảm đau sau khi nhổ răng.

🔻🔻🔻 Tất cả 5 bước trong quy trình nhổ răng khôn bên trên đều đang được áp dụng thực hiện trong công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome tại Nha khoa Paris.

Video cận cảnh nhổ răng khôn không đau tại Nha Khoa Paris

5 bước CHUẨN trong quy trình nhổ răng khôn với công nghệ hiện đại! 4

2/ Những lưu ý trước và sau khi nhổ răng khôn

Để quy trình nhổ răng khôn diễn ra thuận lợi, đạt được kết quả tốt nhất, trước và sau khi nhổ răng khôn, bạn cần tuân thủ những lưu ý sau:

🔷 Trước khi nhổ răng khôn

+ Nắm rõ tình trạng bản thân để trao đổi với bác sĩ những thông tin cần thiết về bệnh lý cơ thể, tình trạng sức khỏe của mình.

+ Nên thực hiện nhổ răng khôn vào buổi sáng hoặc đầu chiều để tiện cho việc theo dõi về tình trạng chảy máu và đau nhức sau khi nhổ răng.

+ Ăn no và đủ chất trước khi thực hiện nhổ răng.

+ Chuẩn bị tâm lý thật tốt, đừng quá lo lắng việc nhổ răng khôn có nguy hiểm không

5 bước CHUẨN trong quy trình nhổ răng khôn với công nghệ hiện đại! 2

Tâm lý thật thoải mái, trao đổi với bác sĩ tình trạng cụ thể của mình

🔷 Sau khi nhổ răng khôn

+ Cắn chặt bông gòn khoảng 30 phút sau khi nhổ răng sẽ giúp cầm máu nhanh hơn.

+ Nước đá lạnh sẽ kích thích đến dây thần kinh, giúp giảm đau khá nhanh. Bạn hãy lấy túi đá chườm lên trên phần má bị đau, chườm khoảng 15-20 phút sau đó lại nghỉ một lúc rồi chườm tiếp. Túi nước ấm cũng có tác dụng khá tốt để giảm sưng trong những ngày đầu sau khi nhổ răng.

+ Lưu ý không súc miệng mạnh hay dùng ngón tay, vật nhọn chọc vào chỗ răng vừa nhổ.

+ Từ ngày thứ ba sau tiểu phẫu bạn có thể đánh răng, súc miệng bình thường với nước muối sinh lý hay nước muối loãng nhưng chú ý tránh chỗ răng mới nhổ.

+ Không hút thuốc hay uống rượu sau hậu phẫu đến tránh làm tổn thương đến ổ chân răng.

+ Lựa chọn các thức ăn mềm, dễ nuốt và trong một tuần đầu sau khi nhổ răng như cháo hay súp, tránh các thực phẩm cứng hay dai.

5 bước CHUẨN trong quy trình nhổ răng khôn với công nghệ hiện đại! 3

Những thực phẩm nên ăn sau khi nhổ răng khôn

+ Sau khoảng 1,2 tuần thì chỗ chân răng khôn vừa nhổ sẽ dần liền thương và bạn có thể ăn nhai trở lại bình thường

Trên đây là quy trình nhổ răng khôn cũng như những lưu ý sau khi nhổ răng mà bạn nên tham khảo. Việc tìm hiểu cụ thể trước tiểu phẫu sẽ giúp bạn xác định tâm lý tốt hơn. Nếu còn vướng mắc nào liên quan, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: 5 bước chuẩn trong quy trình nhổ răng khôn với công nghệ hiện đại trong Tư vấn nhổ răng


DMCA.com Protection Status