HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

TOP 4 dấu hiệu cảnh báo tình trạng nhổ răng bị nhiễm trùng

July 6, 2018

Nhổ răng bị nhiễm trùng là điều không ai mong muốn, tuy nhiên trong một số trường hợp, tình trạng này vẫn xảy ra và dẫn đến những biến chứng nguy hiểm nếu không phát hiện và điều trị kịp thời. Vậy làm thế nào để phát hiện tình trạng này sớm nhất? Hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu về 4 dấu hiệu dễ nhận biết nhất, cảnh báo về việc nhiễm trùng sau khi nhổ răng.

1/ 4 dấu hiệu cảnh báo nhổ răng bị nhiễm trùng

Những dấu hiệu sau đây sẽ giúp bạn nhận biết tình trạng nhổ răng bị nhiễm trùng một cách chính xác nhất để có hướng điều trị kịp thời:

➤ Chảy máu và đau nhức kéo dài

Trước hết, tình trạng chảy máu và đau nhức sau khi nhổ răng là hoàn toàn bình thường (đau nhức sẽ xuất hiện khoảng 3 –  5 ngày và máu sẽ chảy nhẹ khoảng vài giờ sau khi nhổ răng), cả hai tình trạng này đều có xu hướng giảm dần.

TOP 4 dấu hiệu cảnh báo tình trạng nhổ răng bị nhiễm trùng 1

Đau nhức và chảy máu kéo dài là dấu hiệu dễ nhận biết nhất của tình trạng nhổ răng bị nhiễm trùng

Tuy nhiên, nếu chảy máu và đau nhức kéo dài trong nhiều ngày không chấm dứt và ngày càng tăng lên với mức độ dữ dội hơn thì khả năng rất cao là chỗ nhổ răng của bạn đã bị nhiễm trùng.

➤ Nướu sưng phồng, tấy đỏ

Vùng nướu xung quanh vùng răng mới nhổ có hiện tượng sưng lên, đỏ hơn bình thường. Vùng sưng đó có thể lan rộng sang vùng nướu của những răng khác, thậm chí che lấp cả ổ răng mới nhổ.

➤ Sốt nhẹ có kèm nổi hạch vùng cổ

TOP 4 dấu hiệu cảnh báo tình trạng nhổ răng bị nhiễm trùng 2

Trong một số trường hợp sốt có đi kèm với nổi hạch ở vùng cổ

Tình trạng đau nhức dữ dội làm cho thân nhiệt của người bệnh tăng cao và khiến họ bị sốt nhẹ, toàn thân mệt mỏi và ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống hàng ngày. Trong một số trường hợp, sốt còn kèm theo nổi hạch ở vùng cổ hoặc một số vùng lân cận.

➤ Xuất hiện mùi hôi miệng

TOP 4 dấu hiệu cảnh báo tình trạng nhổ răng bị nhiễm trùng 3

Mùi hôi miệng xuất hiện khi nhiễm trùng sẽ đi cùng với những dấu hiệu bên trên

Mùi hôi miệng xuất hiện sau khoảng vài ngày sau khi nhổ răng, báo hiệu tình trạng nhiễm trùng. Bạn hãy chú ý quan sát, hôi miệng do nhiễm trùng sau nhổ răng sẽ đi kèm những dấu hiệu vừa nêu ở trên. Còn nếu, răng mới nhổ không có dấu hiệu gì bất thường ngoài mùi hôi miệng thì rất có thể, hôi miệng xuất hiện do những nguyên nhân khác như bệnh cơ thể hay bệnh răng miệng.

Mô tả những dấu hiệu bất thường bạn gặp phải sau khi nhổ răng để được bác sĩ tư vấn cụ thể!

2/ Nhổ răng bị nhiễm trùng điều trị như thế nào?

Việc điều trị nhổ răng bị nhiễm trùng như thế nào cần có sự thăm khám cụ thể của nha sỹ mà bạn không thể tự ý thực hiện hoặc mua thuốc bên ngoài về sử dụng.

Trong một số trường hợp, nha sỹ cần bơm rửa bằng nước muối NaCl 0,9%, sau đó nhét gạc tẩm Eugenol hay idofoc vào huyệt ổ răng. Điều này sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn cũng như viêm nhiễm lan tới xương ổ răng. Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ cần chụp lại ổ răng để xác định còn mảnh răng nào sót lại không, nếu có sẽ thực hiện xử lý chúng.

TOP 4 dấu hiệu cảnh báo tình trạng nhổ răng bị nhiễm trùng 4

Bác sĩ sẽ thăm khám cụ thể về tình trạng nhiễm trùng để có hướng giải quyết phù hợp

Sau khi nhổ răng bạn lưu ý không được dùng tay hay vật nhọn tác động vào vùng răng vừa nhổ. Tránh ăn nhai mạnh và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

Nếu muốn giảm thiểu tối đa các biến chứng có thể xảy ra khi nhổ răng thì tốt nhất bạn nên thực hiện với công nghệ nhổ răng không đau ở trung tâm nha khoa uy tín. Tại nha khoa Paris, chúng tôi đang ứng dụng công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome không những giảm đau tốt mà còn hạn chế các hiện tượng lây nhiễm chéo có thể xảy ra.

➤ Các thiết bị nhổ răng hiện đại chỉ tác động lên các mô cứng và các điểm tiếp xúc với bề mặt răng nên hoàn toàn không làm tổn thương đến các mô mềm, cũng như là tổn hại tới xương ổ răng.

➤ Nha khoa Paris cũng sử dụng kết hợp của một chất khử trùng có tên gọi là chlorhexidine và các loại vitamin và khoáng chất. Khi chúng được áp dụng cho các mô sau khi nhổ răng sẽ có hiệu quả trong việc giúp đỡ tái tạo các mô, giảm đau đớn và sưng đến mức tối thiểu.

➤ Các thuốc gây tê cục bộ mà nha khoa Nha khoa Paris sử dụng đều là các loại thuốc mới nhất, đặc biệt là Articaine – được Liên đoàn nha khoa thế giới FDI chứng nhận là mạnh hơn so với các loại thuốc trước đây.

Bạn có thể tham khảo một ca nhổ răng với công nghệ Piezotome qua video sau đây:

Nếu bạn cần trao đổi trực tiếp với bác sĩ nha khoa về tình trạng nhổ răng bị nhiễm trùng của mình, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: TOP 4 dấu hiệu cảnh báo tình trạng nhổ răng bị nhiễm trùng trong Tư vấn nhổ răng


DMCA.com Protection Status