• Nhổ răng xong trồng răng giả theo cách nào là tốt nhất?

  Cập nhật 06/10/2016
  Câu hỏi:

  Thưa bác sỹ. Em có một chiếc răng hàm đã sâu khá nặng rồi ạ và cũng đã gãy hết thân răng, vết sâu ăn gần đến chân răng rồi nên đau nhức dữ dội. Có khi cơn đau buốt giật cấp lên đến tận óc khiến em không thể chịu nổi. Em muốn đi nhổ răng nhưng không biết nhổ răng có đau nhiều không và nhổ răng trồng răng giả thì cách nào tốt nhất ạ? Mong bác sỹ tư vấn. Em cảm ơn. (Ngọc Ánh – Hà Nội).

  Trả lời :

  Chào bạn Ngọc Ánh !

  Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “nhổ răng trồng răng giả cách nào tốt nhất” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

  Bảo tồn luôn là nguyên tắc được các nha sỹ hướng đến trước tiên khi điều trị răng sâu. Nếu thân răng chưa vỡ nhiều và chân răng còn tốt thì bọc răng sứ có thể được áp dụng để phục hình cho răng. Tuy nhiên, theo như những gì bạn mô tả: thân răng đã gãy gần hết, vết sâu lan tận đến chân răng và đau nhức giật cấp buốt lên tận óc thì có lẽ tình trạng răng sâu của bạn đã khá nghiêm trọng. Vết sâu có thể lan đến tủy, gây viêm tủy và áp xe xương ổ răng.

  Tư vấn nhổ răng xong trồng răng giả bằng cách nào tốt nhất? 1Nhổ răng trồng răng giả cách nào tốt nhất?

  Chỉ định cụ thể cho trường hợp này là nhổ bỏ chân răng và tiến hành thực hiện trồng răng cho răng mất để đảm bảo thẩm mỹ và quan trọng nhất là đảm bảo khả năng ăn nhai tốt. Nhổ bỏ răng còn giúp hạn chế tình trạng áp xe toàn bộ khu vực xương hàm tức là không gây ảnh hưởng đến các phương pháp khác.

  Hiện nay, với công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome tốt nhất Hoa Kỳ, nhổ răng được giảm đau tối đa. Trước khi tiến hành, nha sỹ cũng sẽ tiêm thuốc gây tê cục bộ cho bạn nên hầu như cảm giác đau nhức là không có. Ngoài ra, phương pháp mới chỉ dùng mũi siêu âm tác động đến hệ thống nha chu của răng, làm đứt các dây chằng giúp cho việc lấy răng ra được dễ dàng mà không xâm lấn đến nướu. Chính bởi kỹ thuật nhổ răng ít xâm lấn này mà thời gian lành thương cũng nhanh hơn.

  Nhổ răng trồng răng giả phương pháp nào tốt nhất?

  Cấy ghép implant là cách trồng răng giả tốt nhất hiện nay, được ứng dụng phổ biến tại các bệnh viện nha khoa lớn trên thế giới. So với cách làm cầu răng cho răng mất thì rõ ràng cấy ghép implant có những ưu điểm vượt trội cả về độ bền chắc cũng như tính thẩm mỹ. Sở dĩ có thể khẳng định được như vậy là bởi:

  – Phương pháp cấy ghép implant sử dụng trụ implant cấy trực tiếp vào xương hàm và có lắp chụp sứ lên trên. Điều này cho phép thay thế hoàn toàn một thân răng thật, đảm bảo ăn nhai một cách chắc chắn như răng thật cho bệnh nhân.

  – Hạn chế tối đa tình trạng xâm lấn đến răng thật: Nếu như làm cầu răng cần phải mài cùi 2 răng kế bên dẫn đến tình trạng răng thật bị yếu đi và không phải lúc nào 2 răng bên cạnh răng mất cũng khỏe mạnh để mài cùi. Trong khi đó, cấy ghép implant hoàn toàn không xâm lấn đến răng thật mà vẫn đảm bảo phục hình cho răng tốt nhất.

  – Hạn chế tình trạng tiêu xương hàm: Sau khoảng 2-3 tháng khi mất răng, xương hàm sẽ bắt đầu tiêu hõm và sau 2 năm sẽ tiêu tới 60%. Điều này dẫn đến hệ lụy cơ mặt sẽ bị chùng xuống, các răng kế bên bị đổ xiên khấp khểnh và khuôn mặt trở nên già nua hơn. Khi đó, thực hiện cấy trụ implant sẽ duy trì lực xuống xương hàm, hạn chế được tình trạng tiêu xương một cách tối đa.

  Như vậy sau khi nhổ răng hàm thì cấy ghép implant sẽ là phương pháp làm răng giả tốt nhất, mang lại độ bền chắc cao và khả năng ăn nhai không khác gì răng thật. Nếu được phục hình với công nghệ Implant 4S thì hiệu quả sẽ đạt tối ưu nhất.

  Rate this post

  TAGS răng hàmrăng sâu

  Bạn đang xem: Nho rang xong trong rang gia theo cach nao la tot nhat? trong Tư vấn nhổ răng

  
  
  DMCA.com Protection Status
  X