Trang chủ Tư vấn nhổ răng Nhổ răng xong nên uống thuốc gì để giảm đau và lành thương?

Nhổ răng xong nên uống thuốc gì để giảm đau và lành thương?

Trả lời :

Chào bạn Hà Phương !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “nhổ răng xong nên uống thuốc gì” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Nhổ răng xong có hiện tượng đau nhức và chỗ nhổ bị sưng tấy, đôi khi sưng phần má là không tránh khỏi được. Đây là hiện tượng sinh lý bình thường nên bạn có thể yên tâm. Bệnh nhân có thể sử dụng đá lạnh bọc vào khăn chườm vào chỗ đau tương ứng hoặc dùng nước ấm chườm nhiều lần vào chỗ sưng nhức. Thực hiện thường xuyên, cảm giác đau nhức và tình trạng sưng sẽ được cải thiện đáng kể.

Nhổ răng xong nên uống thuốc gì để giảm đau và lành thương?

Nhổ răng xong uống thuốc gì giảm đau?

Nhổ răng xong nên uống thuốc gì để giảm đau?

Thông thường, trong quá trình nhổ răng nha sỹ sẽ gây tê cục bộ cho bệnh nhân và thuốc sẽ có tác dụng trong vòng 2-3h, sau đó bạn có thể bị đau nhức dai dẳng nhưng nên nhớ cắn chặt bông gòn và có thể sử dụng một số loại thuốc cơ bản sau đây để giảm đau và tiêu viêm.

– Paracetamol, aspirin

– Các loại kháng sinh như: Amoxicyclin, Tetracylin, Doxycyclin, Spiramycin,… phối hợp với metronidazol.

Để giảm đau và giảm sưng, bạn Hà Phương cũng có thể bổ sung thêm một số loại thuốc giảm đau tự nhiên như nước dâu tây ép, sữa đậu nành, sữa chua (không nên uống lạnh). Các thức uống này không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng như aspirin tự nhiên.

Nhổ răng xong có thể uống sữa chua để giảm đau

Nhổ răng xong có thể uống sữa chua để giảm đau

Lưu ý gì sau khi nhổ răng?

Sau khi nhổ răng nếu vấn đề vệ sinh răng miệng không được chú ý thì nguy cơ vết nhổ bị sưng nhức và viêm nhiễm là không tránh khỏi. Do đó để tránh những biến chứng sau khi nhổ răng, bạn nên tuân thủ những hướng dẫn của nha sỹ và một số những lưu ý sau đây:

– Lựa chọn những thức ăn mềm, lỏng dễ nuốt như cháo hay súp có bổ sung thêm thịt cá. Tránh các thực phẩm quá cứng hay dai. Các thức ăn có tính nóng như thịt gà, cơm nếp hay gia vị cay nóng cũng cần được hạn chế cho đến khi vết thương lành hẳn.

– Chăm sóc vệ sinh răng miệng đúng cách: Chải răng nhẹ nhàng với bàn chải lông mềm nhưng không được tác động đến vùng răng vừa nhổ. Tuyệt đối không được dùng vật nhọn hay ngón tay chọc vào chỗ răng vừa nhổ

– Trong vòng một vài ngày đầu sau khi nhổ không nên súc miệng với nước muối nhưng sau đó bạn có thể súc miệng hàng ngày để giảm viêm nhiễm nhưng lưu ý dùng nước muối sinh lý hoặc nước muỗi loãng, không pha quá mặn.

– Không dùng ống hút hay khạc nhổ mạnh có thể gây chảy máu ở vết nhổ.

– Không hút thuốc hay uống bia rượu trong vòng 1 tuần sau khi nhổ răng để tránh tình trạng viêm nhiễm và giúp cho vết thương có thể lành thương nhanh hơn.

Không nên sử dụng rượu bia

Không nên sử dụng rượu bia

– Nên hạn chế làm các việc nặng sau khi nhổ răng, cố gắng nghỉ ngơi nhiều hơn

Nhổ răng xong nên uống thuốc gì cũng cần có sự chỉ dẫn của bác sĩ, bạn không nên tự mua thuốc về sử dụng. Các loại thuốc được chúng tôi chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu như tình trạng đau nhức kép dài quá lâu hoặc có những biến chứng thì tốt nhất nên đến gặp nha sỹ để thăm khám lại mà không được chủ quan hoặc tự ý điều trị. Liên hệ hotline 19006900 hoặc điền vào FORM ĐĂNG KÍ TƯ VẤN bên dưới để được bác sĩ tư vấn tận tình. Chúc bạn mau sớm bình phục!