HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nhổ răng sữa trẻ em – TOP 3 lưu ý không thể bỏ qua!

December 21, 2017

Nhổ răng sữa trẻ em là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự hình thành và phát triển răng vĩnh viễn khi trưởng thành của bé. Cùng bài viết sau đây tìm hiểu về vấn đề này và những lưu ý quan trọng để giúp bé phát triển răng vĩnh viễn tốt nhất.

1/ Khi nào nên thực hiện nhổ răng sữa trẻ em?

Việc nhổ răng sữa trẻ em không phải lúc nào cũng có thể áp dụng. Thông thường, việc thay răng của bé tuân theo một quy luật đặc biệt là răng sữa sẽ tự tiêu chân, thân răng lung lay mà không cần đến các biện pháp nhổ răng. Quá trình thay răng ở bé sẽ diễn ra đến hết 12 hoặc 13 tuổi với sự hình thành của đầy đủ 28 chiếc răng vĩnh viễn.

Những điều cần biết cho cha mẹ khi nhổ răng sữa trẻ em 1

Nhổ răng sữa trẻ em được chỉ định trong trường hợp nhất định

Khi chân tiêu hết thân răng bên trên sẽ rụng đi và chiếc răng vĩnh viễn trồi lên kịp thời. Đó là sự thay thế răng sữa đúng lúc. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nếu răng lung lay lâu không rụng, sâu răng nặng hoặc răng vĩnh viễn bị mọc lệch đến mức độ nhất định buộc phải can thiệp nhổ răng sữa cho bé.

Trường hợp răng sữa có thể bảo tồn và chưa cần thiết phải nhổ khi sâu nhẹ thì tốt nhất bạn nên đưa bé đến trung tâm nha khoa để hàn trám răng.

2/ Nhổ răng sữa cho trẻ em có hại gì không?

Theo nghiên cứu, nếu răng sữa chưa đến giai đoạn rụng mà nhổ sớm thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình mọc răng vĩnh viễn sau này, khiến lỗ chân răng bị trống và răng vĩnh viễn có thể mọc lệch, khấp khểnh.

Những điều cần biết cho cha mẹ khi nhổ răng sữa trẻ em 2

Biến chứng có thể gặp phải khi nhổ răng sữa sai thời điểm và sai cách

Tuy nhiên, trong trường hợp bắt buộc phải nhổ bỏ, răng sữa lung lay quá mức hay bị các bệnh lý thì việc nhổ răng là điều cần thiết. Nếu được thực hiện đúng kỹ thuật thì nhổ răng sữa hoàn toàn không có hại cho sức khỏe của bé.

3/ Có nên nhổ răng sữa cho bé tại nhà?

Nhổ răng sữa trẻ em được rất nhiều phụ huynh thực hiện tại nhà bằng cách dùng ngón tay nhẹ nhàng lung lay chiếc răng để chân răng lỏng ra và nhổ thật mạnh để chiếc răng rụng ra ngoài. Tuy nhiên, việc này ẩn chứa rất nhiều nguy cơ như nhiễm trùng, chảy nhiều máu hoặc ảnh hưởng đến phần lợi chân răng của bé.

Chính vì điều này, bạn nên đưa trẻ đến trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện nhổ răng không đau nhằm mang lại hiệu quả và độ an toàn cao.

Hiện nay, việc nhổ răng đã không còn là nỗi ám ảnh của các bé bằng công nghệ nhổ răng không đau với kĩ thuật gây tê hiện đại. Đây là công nghệ nhổ răng tiên tiến nhất giúp nhổ răng nhanh và hạn chế tối đa cảm giác đau nhức.

Những điều cần biết cho cha mẹ khi nhổ răng sữa trẻ em 3

Công nghệ nhổ răng không đau với kĩ thuật gây tê hiện đại

Công nghệ không nhổ toàn bộ răng mà dùng mũi siêu âm với tần số biến điệu cao giúp làm đứt hệ thống dây chằng nha chu, loại bỏ yếu tố neo giữ răng sau đó dùng máy cắt xương siêu âm lấy răng ra từng phần một cách dễ dàng.

Chính do ưu điểm công nghệ mới mà nhổ răng sữa trẻ em diễn ra khá nhẹ nhàng và hoàn toàn không biến chứng. Khi nướu và xương hàm không bị tác đông nhiều thì thời gian lành thương cũng nhanh. Thao tác nhổ răng nhẹ nhàng nên không gây đau đớn nhiều cho bé.

Bạn cũng nên nhớ đưa bé đi thăm khám định kỳ tình trạng răng miệng. Việc thăm khám sớm tình trạng răng miệng của bé sẽ xác định được cấu tạo của hàm và hướng mọc của răng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc xử lý những lệch lạc, kiểm soát những bất thường có thể xảy ra, giúp cho trẻ có được hàm răng vĩnh viễn đều đẹp và khỏe mạnh.

Nếu bạn cần thêm thông tin về việc nhổ răng sữa trẻ em, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Nhổ răng sữa trẻ em – TOP 3 lưu ý không thể bỏ qua! trong Tư vấn nhổ răng


DMCA.com Protection Status