HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

[Bác sĩ giải đáp] Có nên nhổ răng sữa chưa lung lay không?

March 19, 2019
Câu hỏi: Chào bác sĩ. Con trai mình 10 tuổi, bị vấp ngã nên răng nanh sữa của cháu bị mẻ và chảy máu. Cho mình hỏi trường hợp này nhổ răng sữa chưa lung lay có nên không? Nếu cần phải nhổ thì nên cho bé đi nhổ ở đâu thì an toàn và không bị đau ? Cảm ơn bác sĩ! (Đặng Tuyết Trinh – Hoàng Mai – Hà Nội)
Trả lời :

Chào bạn Tuyết Trinh !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng sữa chưa lung lay có nên không”, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

1- Có nên nhổ răng sữa chưa lung lay không?

Những chiếc răng sữa giúp cho xương hàm phát triển hoàn thiện, bình thường trong thời gian đầu khi bé ăn dặm, phát âm chính xác và nghiền nát thức ăn trong thời kỳ bé tập ăn. Vai trò quan trọng của răng sữa nữa là giúp bé học nói. Các răng sữa này rồi sẽ lung lay và nhường chỗ cho răng vĩnh viễn mọc lên.

Có nên nhổ răng sữa chưa lung lay hay không?

Có nên nhổ răng sữa chưa lung lay hay không?

Trước khi quyết định nhổ răng sữa cha mẹ nên tham khảo qua trình tự thay răng sữa của trẻ như thế nào:

– Răng sửa giữa: 5 – 7 tuổi.

– Răng cửa bên: 7 – 8 tuổi.

– Răng hàm sữa thứ nhất: 9 – 10 tuổi.

– Răng nanh sữa: 10 – 11 tuổi.

– Răng hàm sữa thứ hai: 11 – 12 tuổi.

Nhổ răng sữa chưa lung lay quá sớm, trước tuổi thay răng có thể ảnh hưởng tới thẩm mỹ, sức nhai và việc định hướng chân răng sau này. Mất răng sữa sớm cũng là một nguyên nhân khiến răng vĩnh viễn bị mọc lệch.

Tuy nhiên nếu trường hợp răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc thì sao, có nên nhổ răng sữa chưa lung lay không? Do tuổi mọc răng vĩnh viễn của bé không đúng lịch, chân răng sữa chưa tiêu biến kịp, lúc này nhổ răng sữa khi chưa lung lay là rất cần thiết. Nhổ răng sữa thường được chỉ định khi răng của trẻ bị sâu nặng, men răng – ngà răng – tủy răng đã bị tổn thương, răng sữa bị lung lay do va chạm mạnh.

Bé nhà bạn 10 tuổi, cũng là thời kỳ răng nanh sữa của cháu sắp được thay, nên bạn không cần lo lắng nhiều quá về vấn đề nhổ răng sữa chưa lung lay có nên không này. Nhưng lưu ý với bạn rằng không nên tự nhổ răng sữa tại nhà với các trường hợp này vì khả năng còn sót chân răng sữa là rất cao. Cách tốt nhất là bạn hãy đưa bé tới phòng khám nhổ răng sữa cho bé ở đâu Tốt, Uy Tín và an toàn.

2- Phòng khám nhổ răng sữa khi chưa lung lay an toàn cho bé

Đối với trẻ nhỏ thì việc nhổ răng tại đâu cần đặc biệt lưu ý, tránh gây ám ảnh khi lớn, ảnh hưởng tới việc điều trị nha khoa sau này. Nha khoa Paris – Một phòng khám nhổ răng sữa khi chưa lung lay được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng.

Nhổ răng sữa tại Nha khoa Paris với đội ngũ bác sĩ trên 20 năm kinh nghiệm hoàn toàn không gây đau cho bé. Các bác sĩ rất vui tính và thân thiện sẽ vừa trò chuyện với trẻ để đánh lạc hướng vừa nhổ răng, chỉ trong tích tắc đã xong. Do vậy , bé sẽ không hề cảm thấy ám ảnh với kỹ thuật này.

Nha khoa Paris - nơi nhổ răng sữa chưa lung lay an toàn cho bé

Nha khoa Paris – nơi nhổ răng sữa chưa lung lay an toàn cho bé

Nha khoa Paris tiêu chuẩn Pháp là trung tâm lớn có 8 cơ sở trên cả nước nên chất lượng dịch vụ luôn được đảm bảo. Chỉ sau 10 – 15 phút, răng sữa chưa lung lay phải nhổ sẽ được loại bỏ triệt để, không còn sót chân.

Nếu còn thắc mắc Nhổ răng sữa chữa lung lay có nên không, bạn có thể liên hệ về Nha khoa Paris theo số Hotline 1900.6900 hoặc đăng ký form bên dưới để được hẹn lịch tư vấn nhổ răng và thăm khám miễn phí cho bé bởi các bác sỹ chuyên khoa.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: [Bác sĩ giải đáp] Có nên nhổ răng sữa chưa lung lay không? trong Tư vấn nhổ răng


DMCA.com Protection Status