HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nhổ răng số 6 có ảnh hưởng gì không thưa bác sỹ?

May 13, 2016
Câu hỏi:

Chào bác sỹ. Bác sỹ ơi, em muốn hỏi nhổ răng số 6 có ảnh hưởng gì không ạ? Em nghe nói đây là răng cấm, nhổ có khả năng bị ảnh hưởng thần kinh nên em hơi lo. Nhưng mà răng số 6 của em sâu nặng quá rồi, đau không thể tả được, nhất vào ban đêm khiến em không tài nào ngủ được. Em muốn nhổ luôn nên bác sỹ tư vấn giúp xem có an toàn không và có đau lắm không ạ? Em cảm ơn. (Duy Thắng).

Trả lời :

Chào bạn Duy Thắng !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “nhổ răng số 6 có ảnh hưởng gì không” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

1. Có nên nhổ răng số 6 không?

Không hẳn chiếc răng hàm sâu nào cũng phải nhổ bỏ. Trên thực tế, có những chiếc răng sâu 80-90% mà vẫn được phục hồi lại hình dạng và chức năng nhai của răng. Do đó, bảo tồn luôn là tiêu chí đầu tiên mà bệnh nhân cần hướng đến khi răng bị sâu hỏng.

Răng hàm chiếm tỷ lệ sâu nhiều nhất là răng số 6 hay còn gọi là răng cấm. Khi răng số 6 mọc lên, nó đã là răng vĩnh viễn, không còn khả năng thay thế như những chiếc răng khác. Gọi là răng cấm bởi đây là chiếc răng có vị trí cực kỳ quan trọng trên cung hàm, có vai trò ăn nhai chính và giúp nghiền nát thức ăn một cách nhanh chóng và đây được coi là một “vùng cấm” không nên tác động đến.

Nhổ răng số 6 chỉ được chỉ định khi răng sâu nặng quá mức mà không thể thực hiện bảo tồn được nữa tức là các mô răng bị vỡ hết và tủy đã bị viêm. Việc nhổ răng lúc này là cần thiết để bảo tồn các răng còn lại.

Nhổ răng số 6 có ảnh hưởng gì không thưa bác sỹ?

Có cần nhổ răng số 6 cần có sự cân nhắc của nha sỹ

2. Nhổ răng số 6 có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng số 6 có ảnh hưởng gì không còn tùy thuộc vào kỹ thuật thực hiện cũng như chuyên môn của nha sỹ.

Nếu như trước kia kỹ thuật thực hiện nhổ răng chủ yếu dùng dụng cụ nạy và kìm để nhổ toàn bộ chân răng cùng một lúc nên ít nhiều gây nên cảm giác đau nhức cũng như có thể gây nên các biến chứng cho cơ thể. Tuy nhiên, với các thiết bị nhổ răng hiện đại thì chỉ tác động lên các mô cứng và các điểm tiếp xúc với bề mặt răng nên hoàn toàn không làm tổn thương đến các mô mềm, cũng như là tổn hại tới xương ổ răng.

Thời gian cần thiết để thực hiện gây tê và phân tách răng là rất ngắn chỉ khoảng vài phút. Do đó, thao tác nhổ răng ra khỏi tổ chức của nó sau đó rất nhanh chóng. Mô mềm không bị tổn thương nặng nên cầm máu nhanh nên có thể thực hiện đóng nướu tức thì.

Trước khi nhổ, nha sỹ cũng tiến hành chụp tia X cho bệnh nhân để xác định cụ thể tình trạng của bệnh nhân nên có thể đảm bảo không gây tổn thương đến dây thần kinh như bạn lo lắng.

3. Nhổ răng số 6 có đau hay không?

Nhổ răng hàm ít nhiều sẽ gây đau đớn nhưng quan trọng là với kỹ thuật tốt thì có thể giảm thiểu được cảm giác đau tối đa.

Các thuốc gây tê cục bộ mà nha khoa Nha khoa Paris sử dụng đều là các loại thuốc mới nhất, đặc biệt là Articaine – được Hội liên hiệp nha khoa thế giới FDI chứng nhận là mạnh hơn so với các loại thuốc trước đây. Các thuốc gây mê đi sâu hơn và kéo dài lâu hơn, do đó chấm dứt hoàn toàn cảm giác đau đớn của bệnh nhân khi nhổ răng.

Đặc biệt hiện nay, nha khoa Paris có kỹ thuật gây tê bằng thuốc mỡ hay dạng xịt rất an toàn, gây tê nhanh chóng mà loại bỏ được cảm giác sợ hãi khi mũi kim tiêm thuốc tê. Thao tác nhổ răng nhẹ nhàng cùng chế độ chăm sóc hậu phẫu sẽ giúp cho vết thương lành nhanh chóng mà không xảy ra hiện tượng viêm nhiễm.

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến nhổ răng số 6 có ảnh hưởng gì không, đừng ngần ngại liên hệ với nha khoa Paris theo số điện thoại hotline 1900.6900 hoặc gửi câu hỏi tư vấn cho chúng tôi theo mẫu dưới đây để được tư vấn chi tiết nhất. Chào bạn!

Ý kiến của bạn

răng sô 6 nhỗ chi phí bao nhiêu ạ
Chào bạn Vân Anh! Chi phí nhổ răng số 6 là 1.000.000 vnđ bạn nhé!
răng sô 6 nhỗ chi phí bao nhiêu ạ
Chào bạn Vân Anh! Chi phí nhổ răng số 6 là 1.000.000 vnđ bạn nhé!

Bạn đang xem: Nhổ răng số 6 có ảnh hưởng gì không thưa bác sỹ? trong Tư vấn nhổ răng


DMCA.com Protection Status