Trang chủ Tư vấn nhổ răng Răng số 4 là răng nào? Niềng răng nhổ răng số 4 có ảnh hưởng gì không?

Răng số 4 là răng nào? Niềng răng nhổ răng số 4 có ảnh hưởng gì không?

I – Giải mã các thắc mắc về răng số 4

1. Răng số 4 là răng nào? Vị trí răng số 4 ở đâu?

Răng số 4 tuy không phải là răng quan trọng bậc nhất trên cung hàm nhưng cũng được rất nhiều người nhắc đến đặc biệt là khi chỉnh nha.

Vậy răng số 4 là răng nào? Răng số 4 là răng tiền hàm hay răng hàm nhỏ thứ nhất của con người. Đây là chiếc răng có tác dụng hỗ trợ răng nanh cắn xé và răng hàm lớn số 6, số 7 nghiền nát thức ăn.

Răng số 4 có hình mũ nấm, kích thước nhỏ, nhọn về 4 góc của chiếc răng. Đếm từ răng cửa chính vào trong thì răng số 4 ở vị trí thứ tư, nằm ở giữa cung hàm, cạnh răng nanh nhọn số 3 và răng hàm nhỏ số 5 (có hình dáng tương tự răng số 4).

Bạn có thể hình dung rõ hơn về vị trí của răng số 4 ở đâu qua hình minh họa dưới đây:

Răng số 4 là răng nàoVị trí của răng số 4.

(Xem răng cấm là răng nào TẠI ĐÂY)

[screen]

2. Răng số 4 có mấy chân? Mấy ống tủy?

Răng số 4 hàm trên có từ 1- 2 chân, còn răng số 4 hàm dưới thường chỉ có 1 chân. Tuy nhiên, đến biết răng số 4 có mấy chân thì bạn cần được chụp X-quang để nhìn chính xác nhất.

nhổ răng số 4 có đau khôngRăng số 4 có mấy chân, mấy ống tủy?

Răng số 4 có mấy ống tủy cũng là vấn đề được quan tâm bởi nếu điều trị tủy không hết, vị trí tủy viêm sẽ tiếp tục lan rộng gây đau nhức và hỏng răng.

Thông thường, răng số 4 hàm trên có 2 ống tủy và răng số 4 hàm dưới có 1 – 2 ống tủy.

3. Răng số 4 hàm trên/dưới có thay không?

Bộ răng của người trưởng thành có nhiều nhất là 32 chiếc răng vĩnh viễn. Nhưng trước khi thay răng vĩnh viễn, trẻ nhỏ thưởng có 20 răng sữa, trong đó có những chiếc răng cần thay và có những chiếc thì không. Trong đó, răng số 4 hàm trên và hàm dưới trước tiên đều là răng sữa và có thay trong khoảng 10 – 11 tuổi.

4. Quy trình nhổ răng số 4 như thế nào?

Răng số 4 là răng có kích thước lớn và nhiều chân hơn các răng cửa, răng nanh. Do đó, việc nhổ răng số 4 cũng khó hơn, đòi hỏi quy trình nhổ răng phải chuẩn xác để an toàn nhất cho bệnh nhân. Quy trình nhổ răng số 4 gồm những bước như sau:

  • Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng, xét nghiệm cơ bản và chụp phim X-quang
  • Bước 2: Vệ sinh răng miệng và gây tê
  • Bước 3: Dùng dụng cụ nha khoa để làm lung lay răng dần dần giúp chân răng lỏng ra khỏi ổ cắm.
  • Bước 4: Dùng kìm nhấc chân răng ra ngoài.
  • Bước 5: Khâu lại vết thương, bơm rửa và cầm máu.
  • Bước 6: Dặn dò bệnh nhân chăm sóc răng miệng tại nhà.

>>> Xem VIDEO trực tiếp quy trình nhổ răng số 4 để niềng an toàn, nhanh chóng tại nha khoa Paris <<<

Quy trình nhổ răng số 4

Click ngay tại đây!!!

Nhổ răng an toàn, không đau đớn tại nha khoa Paris!!

Để đặt lịch với các chuyên gia ngay hôm nay!!
[screen]

II – Nhổ răng số 4 có ảnh hưởng gì không? Tác hại của việc nhổ răng số 4

Về băn khoăn của bạn “ nhổ răng số 4 có ảnh hưởng gì không”, chúng tôi có thể giải thích thêm như sau:

Với biện pháp nhổ răng như trước kia, là dùng kìm, kẹp để nhổ răng thì tác hại của nhổ răng số 4 ảnh hưởng đến dây thần kinh, nhổ răng hay bị chảy máu nhiều, còn sót chân răng gây đau nhức, nhiễm trùng hay đau nhức kéo dài,…

Nhưng với công nghệ nhổ răng hiện đại, cùng đội ngũ bác sĩ uy tín tại nha khoa Paris, bạn có thể hoàn toàn yên tâm việc nhổ răng sẽ không có ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe của bạn.

>> Xem VIDEO nhổ răng số 4 chỉ trong 1 phút an toàn tuyệt đối tại nha khoa Paris <<

nhổ răng số 4 có ảnh hưởng gì khôngVIDEO Nhổ răng số 4 không biến chứng, không chảy máu tại nha khoa Paris.

Ngoài ra, việc niềng răng nhổ răng số 4 có ảnh hưởng gì không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

– Nếu tình trạng sức khỏe của bạn bình thường, không mắc các bệnh mãn tính như: tim mạch, tiểu đường, huyết áp, máu khó đông…thì việc nhổ răng là hoàn toàn bình thường. Vì vậy, để tránh nguy hiểm xảy ra, khi gặp bác sĩ thăm khám, bạn cần trao đổi luôn với bác sĩ trực tiếp điều trị.

– Trong trường hợp bệnh nhân nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt, đang mang thai thì không nên nhổ răng số 4 trong lúc này. Bởi nhổ răng sẽ gây mất máu, đau đớn…sẽ gây một chút mệt mỏi cho bạn.

niềng răng nhổ răng số 4Một số trường hợp đặc biệt niềng răng nhổ răng số 4 có thể gây nguy hiểm.

Bên cạnh đó, việc tiếp xúc với thiết bị chụp X-quang, sử dụng thuốc giảm đau, thuốc gây tê trong quá trình nhổ răng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của bà mẹ và thai nhi.

Vì vậy, với thắc mắc nhổ răng số 4 có ảnh hưởng gì không thì tại nha khoa Paris, bạn sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng về tình trạng sức khỏe toàn thân trước khi nhổ răng để có phương án nhổ răng an toàn nhất cho bạn.

Vậy tác hại của nhổ răng số 4 có giảm tuổi thọ không? Hiện chưa có nghiên cứu nào chỉ ra nhổ răng số 4 khi niềng răng làm giảm tuổi thọ.

Chỉ trong trường hợp bạn mất răng lâu năm, vị trí đó sẽ bị tiêu xương ảnh hưởng đến cơ mặt, xô lệch hàm răng và lão hóa sớm. Một số nghiên cứu chỉ ra mất răng số 4 trong vài năm có thể làm giảm trí nhớ.

Để tránh những tác hại của nhổ răng số 4 nêu trên, tốt nhất bạn nên đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng.

Nhổ răng số 4 chỉ trong 2 phút!

KHÔNG ĐAU – KHÔNG BIẾN CHỨNG

1.375 lượt đăng ký.
[screen]

III – Tại sao niềng răng nhổ răng số 4?

Trong những trường hợp răng mọc chen chúc nhiều, không có khoảng trống để nắn chỉnh răng về đúng vị trí thì phải thực hiện nhổ răng số 4. Vậy tại sao niềng răng nhổ răng số 4 mà không phải răng khác?

Răng số 4 là chiếc răng ít có vai trò ăn nhai và thẩm mỹ của hàm răng. Hơn nữa, chúng nằm ở trung tâm của cung hàm, khi nhổ đi sẽ tạo khoảng trống thuận lợi cho việc niềng răng.

Khi nhổ răng số 4, răng số 5 bên cạnh sẽ được kéo sát khít với răng nanh và thay thế hoàn hảo cho vai trò của răng số 4.

răng số 4 có mấy chânNiềng răng nhổ răng số 4 để tạo khoảng giúp niềng răng thẳng hằng, đều tăm tăm tắp.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào thực hiện chỉnh nha cũng phải nhổ răng số 4 khi niềng, cụ thể như sau:

– Với trẻ chưa thay hết răng sữa có thể hạn chế nhổ răng số 4 bởi răng của trẻ có nhiều khoảng trống, răng còn mềm và dễ dàng điều chỉnh mà không cần nhổ răng.

– Người răng thưa, lệch lạc nhẹ, có thể tận dụng vị trí nhổ răng khôn để kéo khoảng hoặc được thay thế bằng phương pháp mài kẽ răng, nong hàm để tạo khoảng trống trên răng.

Nếu bạn không muốn nhổ răng số 4 khi niềng hoặc băn khoăn đến tác hại của nhổ răng số 4 thì có thể đặt câu hỏi xuống form dưới đây để được tư vấn miễn phí!

1.276 lượt đăng ký.
[screen]

IV – Những thắc mắc thường gặp khi nhổ răng số 4

#1. Nhổ răng số 4 bao lâu thì lành?

Nhổ răng số 4 bao lâu thì lành còn tùy thuộc vào kỹ thuật nhổ răng của bác sĩ, cơ địa và cách chăm sóc tại nhà của bệnh nhân.

Thông thường ca nhổ răng số 4 diễn ra thành công thì có thể lành thương trong khoảng 1 tuần. Để lỗ nhổ răng được lấp đầy có thể mất khoảng 3 tuần đến 1 tháng.

nhổ răng số 4 bao lâu thì lànhGiải đáp nhổ răng số 4 bao lâu thì lành?

Nếu nhổ răng số 4 ảnh hưởng đến thần kinh, mạch máu hay các mô mềm xung quanh thì có thể mất tới vài tháng để lành thương.

#2. Nhổ răng số 4 có đau không?

Hiện nay, nhổ răng số 4 chỉ đơn giản là một tiểu phẫu, nên sẽ không phức tạp và đau đớn nhiều, thế nên bạn đừng lo lắng quá về vấn đề nhổ răng số 4 có đau không. Nhổ răng số 4 hoàn toàn không đau hoặc chỉ ê nhẹ trong 1 ngày đầu tiên.

Đặc biệt, tại nha khoa Paris hiện nay đang áp dụng công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome mới nhất hiện nay.

Đây được coi là công nghệ nhổ răng không đau, không biến chứng và vô trùng tuyệt đối  với sự hỗ trợ của CN Laser Cool Light và máy khử khuẩn Extra AS thông minh và kỹ thuật bôi tê hiện đại của Pháp giúp khách hàng thoát khỏi nỗi sợ đau răng muôn thuở.

Sau khi nhổ răng số 4, bệnh nhân sẽ được hỗ trợ bằng thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh nên không có bất cứ cảm giác đau đớn nào cho bạn.

#3. Nhổ răng số 4 có NGUY HIỂM không?

Về  thắc mắc nhổ răng số 4 hàm trên có nguy hiểm không thì câu trả lời là đây là vị trí rất gần với xoang mũi, nếu bác sĩ dùng lực quá thô bạo có thể làm tổn thương xoang, gây đau đớn ở vùng cổ, mắt và mũi.

Trong trường hợp mủ viêm và nhiễm trùng răng tràn vào xoang hàm sẽ gây các triệu chứng như: sốt cao, nhức đầu, mất ngủ, vật vã.

Răng số 4 hàm dưới gần dây thần kinh, mạch máu nhưng đã được bao bọc kỹ bởi lớp nướu dưới răng. Chỉ khi bác sĩ phải rạch nướu quá nhiều hay tác động thô bạo làm đứt các hệ thống này thì biến chứng mới xảy ra.

Nhổ răng số 4 không gây nguy hiểm nào cho bạn nếu lựa chọn tại địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ tay nghề giỏi và trang thiết bị nhổ răng hiện đại.

Nếu còn thắc mắc gì về vấn đề nhổ răng số 4, bạn có thể liên hệ tới nha khoa Paris theo hotline 19006900 hoặc viết bình luận ngay dưới bài viết để biết thêm về dịch vụ nhổ răng không đau, không biến chứng mới nhất hiện nay.

[screen]

HỆ THỐNG NHA KHOA PARIS TIÊU CHUẨN PHÁP

CẦN BÁC SĨ TƯ VẤNtel:+19006900

CẦN ĐƯỢC GỌI LẠI – NHẬN ƯU ĐÃI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Răng nanh là gì? Người có răng nanh nhọn thì sao? Có nên nhổ răng nanh không?

Răng nanh là gì? Người có răng nanh nhọn thì sao? Có nên nhổ răng nanh không?

I – Bạn đã biết gì về răng nanh chưa? 1. Răng nanh là gì? Hình ảnh răng nanh đẹp và xấu Răng nanh là răng số mấy? Răng nanh hay còn có tên gọi khác trong nha khoa là răng số 3. Là chiếc răng đảm nhiệm vai trò chủ đạo trong việc cắn ...

Bảng chi phí nhổ RĂNG NANH Rẻ nhất bằng công nghệ không đau

Bảng chi phí nhổ RĂNG NANH Rẻ nhất bằng công nghệ không đau

Trả lời : Chào bạn Hồng Trang ! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “chi phí nhổ răng nanh là bao nhiêu” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau. Răng nanh mọc lệch lạc có thể xuất phát ...