HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nhổ răng sâu có ảnh hưởng, có đau và nguy hiểm không? BS tư vấn

April 5, 2018
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Bác sỹ tư vấn giúp em nhổ răng sâu có ảnh hưởng gì không và nhổ răng sâu có nguy hiểm không ạ? Em có hai chiếc răng hàm bị sâu rất nặng và vỡ gần hết rồi ạ. Phần răng sâu ăn gần sát chân răng rồi và em có thể quan sát rõ. Cứ tầm chiều và đêm là hai răng rất buốt nhức khiến em không ngủ được. Em cũng sợ nhổ răng sâu bị đau nên bác sĩ tư vấn thêm có cách nào nhổ răng không bị đau không ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Minh Ngọc – Hà Nam).

Trả lời :

Chào bạn Minh Ngọc !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “nhổ răng sâu có ảnh hưởng gì không, nhổ răng sâu có nguy hiểm không và nhổ răng sâu có đau không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Theo như mô tả của bạn thì có thể đã bị viêm tủy do tình trạng răng sâu nặng mà không được điều trị. Trên thực tế, bảo tồn là nguyên tắc đầu tiên khi điều trị răng sâu. Khi viêm tủy hoàn toàn có thể điều trị nội nha lấy tủy và tiến hành bọc răng sứ để bảo tồn răng.

Tuy nhiên, trường hợp răng sâu quá nặng, mô răng bị mất nhiều và chỉ còn chân răng, không thể bọc sứ để bảo tồn hoặc tình trạng viêm tủy đã diễn tiến nghiêm trọng, có nguy cơ gây áp xe xương ổ răng thì việc nhổ răng là giải pháp cần thiết thực hiện.

Nhổ răng sâu có ảnh hưởng, có đau và nguy hiểm không? BS tư vấn 1Răng sâu quá nặng cần thiết nhổ bỏ để tránh biến chứng

Nhổ răng sâu có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng sâu có ảnh hưởng gì không sẽ tùy thuộc vào trình độ của nha sỹ cũng như công nghệ nhổ răng sâu được sử dụng, ngoài ra khi dụng cụ nhổ răng được vô trùng tuyệt đối thì tình trạng viêm nhiễm sau khi nhổ cũng sẽ được cải thiện.

Trước khi nhổ răng, nha sỹ cần tiến hành thăm khám kỹ lưỡng tình trạng răng miệng, đặc biệt là răng sâu nặng, nếu cần thiết có thể chụp X-quang để xác đinh cụ thể răng có bị viêm tủy hay không và khi nhổ răng hàm có tác động đến dây thần kinh hay không.

Nhổ răng sâu có nguy hiểm gì không và có đau không?

Trên thực t, nhổ răng chỉ là một tiểu phẫu trong nha khoa nên khi đã thăm khám kỹ lưỡng thì độ an toàn khá cao, không có tác động nào tới sức khỏe. Vì thế, bạn không cần lo lắng nhổ răng sâu có nguy hiểm không. Việc gây tê tại chỗ sẽ giúp giảm đau cho bệnh nhân trong vòng 2h nên trong thời gian bọc sứ bạn có thể yên tâm không cảm thấy đau nhức.

Hiện nay, với kỹ thuật nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome, bạn Minh Ngọc sẽ không cảm thấy đau nhức quá nhiều, cả trong quá trình nhổ cũng như biến chứng sau khi nhổ răng. Đây được coi là công nghệ nhổ răng an toàn nhất hiện nay, hoàn toàn không ghi nhận bất kỳ biến chứng nào.

Nhổ răng sâu có ảnh hưởng, có đau và nguy hiểm không? BS tư vấn 2

Nhổ răng sâu không đau bằng công nghệ Piezotome

Sở dĩ công nghệ Piezotome an toàn là bởi mũi siêu âm có tác dụng làm đứt các bộ phận dây chằng nha chu neo giữ chân răng, giúp cho việc lấy răng ra từng phần được dễ dàng mà hoàn toàn không tác động đến dây thần kinh. Tần số biến điệu của máy siêu âm cũng được chứng minh là êm dịu đối với bệnh nhân nên có thể hạn chế đau nhức một cách tối đa. Chính bởi quá trình nhổ răng không xâm lấn đến nướu nhiều nên không gây chảy máu nhiều và quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng.

Thực hiện nhổ răng sâu tại Nha khoa Paris với công nghệ Piezotome thế hệ mới, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn, không biến chứng.

Các thắc mắc về nhổ răng sâu có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không, hay nhổ răng khôn có nguy hiểm gì không, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại dưới đây. Các chuyên gia sẽ tư vấn và hỗ trợ tốt nhất cho bạn!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Nhổ răng sâu có ảnh hưởng, có đau và nguy hiểm không? BS tư vấn trong Tư vấn nhổ răng


DMCA.com Protection Status