HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nhổ răng mọc thừa – Nên nhổ hay không nên nhổ?

April 21, 2019
Răng mọc thừa là vấn đề răng miệng khá phổ biến hiện nay. Có nên nhổ răng mọc thừa hay không vẫn là băn khoăn của khá nhiều bệnh nhân sở hữu khuôn hàm không đều đặn. Một số thông tin dưới đây về nhổ răng thừa sẽ phần nào giúp bạn giải đáp băn khoăn đó.

Nếu một hàm có đủ 2 răng cửa chính, 2 răng cửa phụ, 2 răng nanh, 4 răng tiền hàm và 4 răng hàm lớn thì có nghĩa bạn đã đủ răng vĩnh viễn, những răng mọc lệch lạc bên ngoài có nghĩa là răng thừa.

Răng mọc thừa là một trong những bệnh lý thuộc về khớp cắn, có ảnh hưởng khá nhiều đến thẩm mỹ. Có nhiều trường hợp răng thừa còn là nơi vi khuẩn tích tụ khi vệ sinh răng miệng không sạch và là nguyên nhân gây nên một số bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nha chu…

Có nên nhổ răng mọc thừa không?

Có nên nhổ răng mọc thừa không?

1/ Có nên nhổ răng mọc thừa không?

Việc xác định có nên nhổ răng mọc thừa hay không còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng thực tế của bệnh nhân, cụ thể:

∗ Không chỉ định nhổ răng thừa trong trường hợp nào?

Không phải tất cả các trường hợp răng mọc thừa đều phải nhổ bỏ. Có khá nhiều trường hợp sau khi thăm khám nha sỹ nhận thấy việc nhổ răng mọc thừa sẽ làm phương hại đến răng bên cạnh thì răng mọc thừa đó vẫn sẽ được bảo tồn

Khi các răng có liên quan đã mọc đầy đủ, đúng quy luật chung, bệnh nhân không cần chỉnh hình răng mặt cũng như không liên quan đến bệnh lý răng miệng thì phần răng thừa vẫn có thể bảo tồn cho dù nó không tham gia nhiều vào chức năng ăn nhai của cung hàm.

∗ Chỉ định nhổ răng mọc thừa trong trường hợp nào?

Nhổ răng mọc thừa trong trường hợp nào

Nhổ răng mọc thừa trong trường hợp nào

Nhổ răng thừa cần được xem xét một cách kỹ lưỡng thông qua việc khảo sát vị trí các răng, xem có răng mọc ngầm trong xương hàm hay không và việc nhổ răng này có tác động gì đến các răng liên đới hay kế bên hay không. Việc loại bỏ các răng thừa được chỉ định khi:

➤ Răng thừa mọc lộ hẳn ra ngoài, lệch lạc so với những răng khác trên cung hàm, làm mất thẩm mỹ cho khuôn hàm sẽ được chỉ định nhổ bỏ. Những răng này thường không đóng vai trò ăn nhai gì trên cung hàm.

➤ Răng cửa giữa chậm mọc hoặc chèn ép, răng mọc thừa này đã có dấu hiệu rõ ràng làm thay đổi mọc răng hoặc chiếm chỗ răng cửa giữa.

➤ Trong một số trường hợp răng mọc thừa có liên quan đến bệnh lý thì cần nhổ bỏ. Phần răng thừa rất dễ là nơi xuất phát của các bệnh lý răng miệng do việc vệ sinh sẽ khó khăn hơn, đặc biệt là khi nó tạo thành thế 3 răng mới các răng khác mà sâu răng là bệnh lý phổ biến nhất.

➤ Chỉnh hình răng của một răng cửa ở gần răng thừa được dự kiến. Khi việc chỉnh hình này cần đến khoảng trống để dịch chuyển răng cửa thì việc nhổ răng thừa là cần thiết. Điều này đặc biệt có ý nghĩa trong quy trình niềng răng tức là dùng dụng cụ để dịch chuyển chân răng từ từ. Nếu phần răng thừa không mọc lệch và chiếm chỗ thì cần được nhổ bỏ.

Trong một số tường hợp, răng thừa được nhổ bỏ để tạo khoảng trống khi niềng răng

Trong một số tường hợp, răng thừa được nhổ bỏ để tạo khoảng trống khi niềng răng

2/ Nên nhổ răng mọc thừa bằng phương pháp nào?

Việc nhổ răng hiện nay về cơ bản không quá phức tạp như trước kia và tỉ lệ an toàn rất cao. Sau khi nha sỹ khảo sát răng mọc thừa cần thiết phải nhổ bỏ, không có ảnh hưởng gì đến các răng kế bên thì sẽ chỉ định nhổ bỏ để đảm bảo thẩm mỹ cho khuôn hàm.

Thao tác nhổ răng mọc thừa được thực hiện với sự hỗ trợ của máy nhổ răng siêu âm Piezotome thế hệ mới sẽ đảm bảo giảm đau nhức cũng hạn chế tối đa biến chứng xảy ra. Đây là công nghệ mới nhất của Pháp trong lĩnh vực nhổ răng.

Mũi siêu âm với tần số biến điệu cao sẽ làm đứt hệ thống dây chằng nha chu neo giữ răng, giúp cho việc lấy răng ra từng phần hoàn toàn dễ dàng mà không cần sử dụng kìm, nạy nhổ toàn bộ răng như trước kia. Chính bởi những đặc trưng này mà quá trình xâm lấn đến nướu được hạn chế tối đa, giảm đau nhức cho bệnh nhân cũng như thời gian lành thương sẽ diễn ra nhanh hơn.

Công nghệ nhổ răng Piezotome với nhiều ưu điểm vượt trội

Công nghệ nhổ răng Piezotome với nhiều ưu điểm vượt trội

Phần răng thừa sau khi được nhổ bỏ sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ cho khuôn hàm cũng như giảm thiểu được nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng.

3/ Chi phí nhổ răng mọc thừa hết bao nhiêu tiền?

Với chiếc răng mọc thừa của bạn, thì chi phí nhổ răng mọc thừa cũng không quá cao. Các bác sĩ xem xét tình hình cụ thể về chiếc răng thừa rồi sẽ đưa ra mức giá phù hợp. Bạn có thể tham khảo bảng giá nhổ răng thừa tại nha khoa Paris dưới đây để biết thêm chi tiết:

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Nhổ răng sữa 1 răng 100.000
Nhổ chân răng, răng một chân 1 răng 500.000
Nhổ chân răng, răng nhiều chân 1 răng 700.000
Nhổ răng hàm nhỏ, lớn (4,5,6,7) 1 răng 1.000.000
Nhổ răng khôn mọc thẳng 1 răng 1.500.000
Nhổ răng khôn mọc lệch (Tiểu phẫu ca khó) mức 1 1 răng 2.000.000
Nhổ răng khôn mọc lệch (Tiểu phẫu ca khó) mức 2 1 răng 3.000.000
Nhổ răng khôn mọc ngầm tiểu phẫu (ca khó mức 3) 1 răng 5.000.000

Nếu bạn muốn tư vấn thêm về công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome cũng như các vấn đề liên quan đến nhổ răng mọc thừa, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo thông tin dưới đây. Các chuyên gia răng miệng luôn sẵn lòng tư vấn chi tiết cho bạn!

Ý kiến của bạn

mình có 1 răng mọc thừa sau râng cửa. xin hỏi chi phí khám và nhổ của bên mình thé nào?
Chào bạn, chi phí khám và nhổ răng tại Nha khoa Paris có giá dao động từ 500.0000- 1.000.0000 đồng/ răng bạn nhé. Để được tư vấn kỹ lưỡng về tình trạng răng miệng của mình, bạn có thể gọi tới số 1900 6900 để được các chuyên gia giải đáp miễn phí. Xin cảm ơn!
Trám răng là tiến hành chiếu Laser Er để đông cứng chất liệu trám, còn Piezotome là công nghệ siêu âm để lấy chân răng ra bạn nhé. Đây là 2 công nghệ hoàn toàn khác nhau.
Cho e hỏi là nhổ răng bằng máy Piezotome thì có giống như là khi mình khoang để trám răng ko ạ. E cảm ơn
mình có 1 răng mọc thừa sau râng cửa. xin hỏi chi phí khám và nhổ của bên mình thé nào?
Chào bạn, chi phí khám và nhổ răng tại Nha khoa Paris có giá dao động từ 500.0000- 1.000.0000 đồng/ răng bạn nhé. Để được tư vấn kỹ lưỡng về tình trạng răng miệng của mình, bạn có thể gọi tới số 1900 6900 để được các chuyên gia giải đáp miễn phí. Xin cảm ơn!

TAGS:

Bạn đang xem: Nhổ răng mọc thừa – Nên nhổ hay không nên nhổ? trong Tư vấn nhổ răng


DMCA.com Protection Status