Trang chủ Tư vấn nhổ răng Răng dư/Răng mọc thừa là gì? Nhổ răng thừa có đau không? Có nguy hiểm không?

Răng dư/Răng mọc thừa là gì? Nhổ răng thừa có đau không? Có nguy hiểm không?

I – Những điều cần biết về răng thừa

1. Răng mọc thừa là gì? Hình ảnh răng mọc thừa

Một hàm răng vĩnh viễn ở người trưởng thành nếu không tính 4 răng khôn mọc sau cùng thì bao gồm 28 chiếc răng, trong đó có: 2 răng cửa chính, 2 răng cửa phụ, 2 răng nanh, 4 răng tiền hàm và 4 răng hàm lớn.

Nếu như bạn đã có đủ 28 chiếc răng ở hai hàm thì có nghĩa những chiếc răng khác đều là răng thừa (răng dư).

Răng mọc thừa có hình dạng kỳ dị, kích thước rất nhỏ, phương mọc không theo hướng thẳng đứng, lệch khỏi cung hàm chuẩn và có thể mọc trên nướu, hàm ếch hoặc chen chúc so với các răng chính của cung hàm.

Bạn có thể hình dung rõ hơn răng mọc thừa qua các hình ảnh dưới đây:

răng thừa mọc giữa 2 răng cửaMột trường hợp bệnh nhân có quá nhiều răng thừa trên cung hàm.

Nhổ răng mọc thừaRăng mọc thừa hàm trên gây mất thẩm mỹ, vướng víu trong giao tiếp.

răng mọc thừa ở hàm dướiRăng mọc thừa ở hàm dưới khi răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc.

răng mọc thừa phía trongRăng khôn mọc lệch, mọc ngầm cũng là một dạng của răng mọc thừa phía trong.

[screen]

2. Có nên nhổ răng thừa không? Trường hợp nên nhổ răng thừa

Việc xác định có nên nhổ răng mọc thừa hay không còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng thực tế của bệnh nhân, cụ thể:

  • Không chỉ định nhổ răng thừa trong trường hợp nào?

Không phải tất cả các trường hợp răng mọc thừa đều phải nhổ bỏ. Có khá nhiều trường hợp sau khi thăm khám nha sỹ nhận thấy việc nhổ răng mọc thừa sẽ làm phương hại đến răng bên cạnh thì răng mọc thừa đó vẫn sẽ được bảo tồn.

nhổ răng dư hàm trênRăng thừa có thể không cần nhổ mà chỉ cần niềng răng để đưa chúng về đúng vị trí.

Khi các răng có liên quan đã mọc đầy đủ, đúng quy luật chung, bệnh nhân không cần chỉnh hình răng mặt cũng như không liên quan đến bệnh lý răng miệng thì phần răng thừa vẫn có thể bảo tồn cho dù nó không tham gia nhiều vào chức năng ăn nhai của cung hàm.

(Xem thêm: Nhổ răng mọc lệch – Giải pháp chỉnh hình răng lệch triệt để)

  • Chỉ định nhổ răng mọc thừa trong trường hợp nào?

Nhổ răng thừa cần được xem xét một cách kỹ lưỡng thông qua việc khảo sát vị trí các răng, xem có răng mọc ngầm trong xương hàm hay không và việc nhổ răng này có tác động gì đến các răng liên đới hay kế bên hay không. Việc loại bỏ các răng thừa được chỉ định khi:

– Răng mọc thừa ở hàm trên lộ hẳn ra ngoài, lệch lạc so với những răng khác trên cung hàm, làm mất thẩm mỹ cho khuôn hàm sẽ được chỉ định nhổ bỏ. Những răng này thường không đóng vai trò ăn nhai gì trên cung hàm.

– Nhổ răng thừa cho trẻ khi răng cửa giữa chậm mọc hoặc chèn ép, răng mọc thừa này đã có dấu hiệu rõ ràng làm thay đổi mọc răng hoặc chiếm chỗ răng cửa giữa.

– Răng mọc thừa ở phía trong như răng khôn mọc lệch, răng thừa bẩm sinh mọc trên hàm ếch, răng thừa dưới lợi chưa thể mọc lên nhưng tiềm ẩn nguy cơ chèn ép răng chính, tích tụ u nang chân răng.

 Nhổ răng thừa cho trẻMột số trường hợp nên nhổ răng thừa.

– Trong một số trường hợp răng mọc thừa có liên quan đến bệnh lý thì cần nhổ bỏ. Phần răng thừa rất dễ là nơi xuất phát của các bệnh lý răng miệng do việc vệ sinh sẽ khó khăn hơn, đặc biệt là khi nó tạo thành thế 3 răng mới các răng khác mà sâu răng là bệnh lý phổ biến nhất.

– Chỉnh hình răng của một răng cửa ở gần răng thừa được dự kiến. Khi việc chỉnh hình này cần đến khoảng trống để dịch chuyển răng cửa thì việc nhổ răng thừa là cần thiết.

Điều này đặc biệt có ý nghĩa trong quy trình niềng răng tức là dùng dụng cụ để dịch chuyển chân răng từ từ. Nếu phần răng thừa không mọc lệch và chiếm chỗ thì cần được nhổ bỏ.

Răng mọc thừa của bạn có cần nhổ không?

Đăng ký ngay để được các các sĩ tư vấn miễn phí!

1.485 lượt đăng ký.
[screen]

3. Tật thừa răng là như thế nào?

Tật thừa răng hay còn gọi bệnh Hyperdontia là một loại bệnh bẩm sinh của trẻ nhỏ. Số lượng răng thừa có thể cao hơn gấp nhiều lần số lượng răng của người bình thường và có xu hướng tăng dần theo thời gian.

Nguyên nhân chủ yếu gây tật thừa răng là do gen di truyền hoặc do môi trường. Hiện để điều trị bệnh này, cách duy nhất là phải nhổ răng dư để bệnh nhân có thể sinh hoạt bình thường.

II. Nhổ răng thừa có nguy hiểm không? Nhổ răng thừa có đau không?

1. Nhổ răng thừa có đau không?

Sau khi xác định chính xác có nên nhổ răng dư không thì nhiều người lại e ngại tới việc nhổ răng thừa có đau không.

Theo khảo sát của hơn 1.000 khách hàng nhổ răng thừa tại nha khoa Paris, có tới 98% kết quả nhận được là nhổ răng thừa hoàn toàn không đau.

nhổ răng thừa có đau khôngNhổ răng thừa không gây đau đớn tại nha khoa Paris.

Tại nha khoa Paris sở hữu công nghệ nhổ răng bằng máy Piezotome hiện đại, chỉ tác động đến chân răng mà không ảnh hưởng đến nướu do đó giảm đau nhức tối đa và khả năng lành thương diễn ra nhanh chóng.

Trước khi nhổ, bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc gây tê cục bộ bằng hệ thống gây tê hiện đại bậc nhất thế giới nên sẽ không lo đau nhức nữa.

Sau khi nhổ răng thừa xong, bệnh nhân có thể cảm thấy hơi ê nhẹ, với trường hợp răng quá to. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ hỗ trợ bằng thuốc giảm đau, kháng viêm nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

2. Nhổ răng thừa có nguy hiểm không?

Với máy nhổ răng siêu âm Piezotome hiện đại bậc nhất, nhổ răng mọc thừa thực chất không nguy hiểm hay đau nhức nhiều.

Đây là phát minh mới nhất trong lĩnh vực nhổ răng nhằm hỗ trợ giảm đau và biến chứng cho bệnh nhân nên bạn không cần bận tâm nhổ răng thừa có nguy hiểm không.

Mũi siêu âm với tần số biến điệu cao sẽ tác động nhẹ nhàng làm đứt hệ thống dây chằng nha chu, nhờ đó mà việc lấy răng ra từng phần được thực hiện khá dễ dàng mà không tác động đến xương hàm hay dây thần kinh.

Đội ngũ bác sĩ nhổ răng tại nha khoa Paris đều là những người có trình độ chuyên môn sâu rộng, có bác sĩ đã hành nghề được gần 20 năm cho phép nhổ răng chính xác, cẩn thận và ứng biến kịp thời nếu xảy ra bất thường trong quá trình phẫu thuật.

Vì vậy, mọi vấn đề trong nhổ răng thừa có nguy hiểm không đều được gạt bỏ khi ca phẫu thuật đảm bảo thực hiện theo đúng quy trình của bộ y tế .

>>> Xem thêm VIDEO nhổ răng thừa siêu to khổng lồ an toàn tại nha khoa Paris. <<<

Nhổ răng thừa có nguy hiểm không

Click tại đây!!!

Nhổ răng khôn an toàn chỉ trong 2 phút với công nghệ siêu âm Piezotome

Đăng ký để nhận được ưu đãi ngay hôm nay!

1.483 lượt đăng ký.
[screen]

III – Chi phí nhổ răng thừa bao nhiêu tiền?

Với chiếc răng mọc thừa của bạn, thì chi phí nhổ răng mọc thừa cũng không quá cao. Tùy vào vị trí của răng thừa và mức độ khó mà sẽ có mức giá nhổ răng khác nhau, dao động từ 100.000 – 5.000.000 đồng.

Các bác sĩ xem xét tình hình cụ thể về chiếc răng thừa rồi sẽ đưa ra mức giá phù hợp. Bạn có thể tham khảo bảng giá nhổ răng thừa tại nha khoa Paris dưới đây để biết thêm chi tiết:

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Nhổ răng sữa 1 răng 100.000
Nhổ chân răng, răng một chân 1 răng 500.000
Nhổ chân răng, răng nhiều chân 1 răng 700.000
Nhổ răng hàm nhỏ, lớn (4,5,6,7) 1 răng 1.000.000
Nhổ răng khôn mọc thẳng 1 răng 1.500.000
Nhổ răng khôn mọc lệch (Tiểu phẫu ca khó) mức 1 1 răng 2.000.000
Nhổ răng khôn mọc lệch (Tiểu phẫu ca khó) mức 2 1 răng 3.000.000
Nhổ răng khôn mọc ngầm tiểu phẫu (ca khó mức 3) 1 răng 5.000.000

Nhổ răng khôn giá rẻ chỉ từ 750k đồng

Không đau, không biến chứng!!

Để có cơ hội nhận ưu đãi lên tới 50%.

Nếu bạn muốn tư vấn thêm về công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome cũng như các vấn đề liên quan đến nhổ răng mọc thừa, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo thông tin dưới đây. Các chuyên gia răng miệng luôn sẵn lòng tư vấn chi tiết cho bạn!

HỆ THỐNG NHA KHOA PARIS TIÊU CHUẨN PHÁP

CẦN BÁC SĨ TƯ VẤNtel:+19006900

CẦN ĐƯỢC GỌI LẠI – NHẬN ƯU ĐÃI

[screen]
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Có nên nhổ răng để niềng răng? Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không?

Có nên nhổ răng để niềng răng? Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không?

I – Tìm hiểu kỹ trước khi nhổ răng để niềng răng 1. Nhổ răng để niềng là như thế nào? Nhổ răng khi niềng là chỉ định thường gặp trong các ca chỉnh nha. Trong quá trình chỉnh hàm hô, móm, khấp khểnh, bác sĩ sẽ cần nhổ răng đi để lấy khoảng trống ...

Có nên Nhổ Răng Thừa không? – Các chỉ định bắt buộc phải nhổ từ bác sĩ

Có nên Nhổ Răng Thừa không? – Các chỉ định bắt buộc phải nhổ từ bác sĩ

Trả lời : Chào bạn Thy Loan ! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “có nên nhổ răng thừa không” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau. 1- Có nên nhổ răng thừa không? Một hàm răng vĩnh ...