Trang chủ Tư vấn nhổ răng Nhổ răng bao lâu thì lành và hết đau? Nhổ răng bao lâu thì trồng lại được?

Nhổ răng bao lâu thì lành và hết đau? Nhổ răng bao lâu thì trồng lại được?

I – Nhổ răng bao lâu thì lành?

Trong một số trường hợp nhổ răng là cần thiết để tránh những biến chứng có thể xảy ra. Đặc biệt đối với răng sâu nặng, mô răng vỡ gần hết, răng lung lay và đau nhức thì tốt nhất nên nhổ bỏ càng sớm càng tốt.

Tuy nhiên, quyết định nhổ răng hay điều trị bảo tồn sẽ được nha sỹ quyết định sau khi thăm khám.

nhổ răng bao lâu thì lànhNhổ răng bao lâu thì lành thương?

Nhổ răng bao lâu thì lành còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: độ khó của răng, kỹ thuật nhổ răng của bác sĩ, chế độ chăm sóc của bệnh nhân sau phẫu thuật hay cơ địa của mỗi người.

1. Nhổ răng bao lâu thì hết chảy máu?

Trong quá trình lành thương, bệnh nhân cần phải trải qua những giai đoạn khác nhau như: cầm máu, sưng đau nhẹ và liền lỗ nhổ răng.

Trước tiên, điều bệnh nhân quan tâm nhất đó là nhổ răng bao lâu thì hết chảy máu. Điều này còn tùy thuộc vào thời gian đông máu của bệnh nhân và mức độ tổn thương của nướu. Mỗi bệnh nhân sẽ có thời gian đông máu khác nhau, trung bình của con người là 8 – 12 phút.

nhổ răng bao lâu thì hết chảy máuNhổ răng bao lâu hết chảy máu tùy thuộc vào từng ca cụ thể.

Yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến nhổ răng bao lâu hết chảy máu là kỹ thuật rạch nướu của bác sĩ. Nếu chân răng quá to cần phải rạch nướu nhiều thì thời gian chảy máu sẽ lâu hơn.

Thông thường, bệnh nhân sẽ chảy máu trong khoảng 30 phút đầu tiên. Nếu sau đó bạn vẫn thấy có nước màu hồng chảy ra là điều bình thường, không cần quá lo ngại.

Tuy nhiên, nếu bác sĩ tác động vào động mạch máu khiến máu chảy ồ ạt nhiều giờ và không thể cầm được thì vô cùng nguy hiểm, cần đến trung tâm y tế gần nhất để được cầm máu đúng cách.

2. Nhổ răng bao lâu hết đau?

Hiện tượng đau sau khi nhổ răng là điều hết sức bình thường với bất kỳ ca phẫu thuật nào. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân có sức khỏe tốt và chiếc răng được lấy ra được thuận lợi thì nhổ răng không đau chỉ cảm giác hơi ê tức nhẹ trong ngày đầu tiên.

nhổ răng bao lâu hết đauSau khi nhổ răng bị đau là điều hoàn toàn bình thường.

Nếu ca nhổ răng khó như: răng khôn mọc ngầm, răng mọc lệch, chân răng to,… thì nhổ răng có thể sưng đau trong 3- 4 ngày thì hết.

Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng nhổ răng bao lâu hết đau bởi bác sĩ sẽ hỗ trợ bằng thuốc giảm đau sử dụng tại nhà sau ca phẫu thuật.

3. Nhổ răng bao lâu mới lành hẳn?

Thời gian lành thương của mỗi vị trí răng không giống nhau do các loại răng cửa, răng nanh chỉ có 1-2 chân, trong khi răng hàm có từ 1- 3 chân và kích thước răng cũng lớn hơn.

Bạn có thể tham khảo một số mốc thời gian nhổ răng bao lâu mới lành hẳn dưới đây:

nhổ răng bao lâu mới lành

– Đối với răng cửa, răng nanh: khoảng 30 phút để cầm máu, 2 tuần để lỗ trống được lấp đầy.

– Đối với răng hàm số 4, 5, 6, 7: khoảng 30 phút – 1 tiếng để cầm máu, có thể đau hoặc không đau trong ngày đầu tiên và 1 tháng để liền lỗ nhổ răng.

– Đối với răng khôn (răng số 8): mất khoảng 1 tiếng để cầm máu, đau ít hoặc đau nhiều trong ngày đầu tiên và mất ít nhất 1 -2 tháng để liền thương.

4. Nhổ răng bao lâu thì mọc lại?

Nhổ răng bao lâu thì mọc lại còn phụ thuộc vào loại răng gì, có phải là răng vĩnh viễn không hay là răng sữa có thể thay.  Các trường hợp răng sữa ở trẻ có thể sau khi nhổ răng sẽ mọc lại được. Cụ thể như sau:

– Răng cửa giữa: 5-7 tuổi

– Răng cửa bên: 7-8 tuổi

– Các răng tiền hàm thứ 1(răng cối nhỏ): 9-10 tuổi

– Các răng nanh: 10-11 tuổi

– Các răng tiền hàm thứ 2 (răng cối nhỏ): 11-12 tuổi

Trong trường hợp răng vĩnh viễn bị sâu, hỏng buộc phải nhổ bỏ, răng sẽ không mọc trở lại nữa nên bạn cần phục hình răng Implant nếu muốn đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ cho cung hàm.

Nhổ răng chưa bao giờ NHẸ NHÀNG hơn?

➭➭ Chia sẻ tình trạng để nhận tư vấn MIỄN PHÍ!

1.689 người đã đăng ký 

II – Nhổ răng bao lâu thì trồng lại được?

1. Nhổ răng bao lâu mới trồng răng sứ được?

Hiện nay có hai kỹ thuật trồng răng sứ Implant đó là trồng răng tức thì và trồng răng không tức thì. Nghĩa là nhổ răng bao lâu thì trồng lại được còn tùy thuộc vào sức khỏe và mật độ xương của bệnh nhân.

nhổ răng bao lâu thì trồng lại đượcCó nhiều phương pháp lựa chọn nhổ răng bao lâu thì trồng lại được.

Cách 1: Cấy Implant tức thì: Nếu sức khỏe tốt và mật độ xương cho phép thì bệnh nhân có thể trồng răng mới ngay khi vừa mới nhổ răng để tiết kiệm thời gian thăm khám, gây tê và đau đớn cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, phương pháp này có thể phát sinh chi phí do phải cấy thêm xương nhân tạo vào trong.

Cách 2: Cấy Implant sớm sau khi nhổ răng 1 – 2 tháng: khi bệnh nhân đang trong quá trình lành thương.

Cách 3: Cấy Implant sớm sau khi nhổ răng 3 – 4 tháng: khi đã có sự phục hồi của xương nhưng khi xương chưa trưởng thành hoàn toàn.

Cách 4: Cấy Implant trễ sau khi nhổ răng 4 tháng khi xương lành hoàn toàn.

Thời gian nhổ răng bao lâu mới trồng sứ được sẽ tùy thuộc vào chỉ định của bác sĩ và tình trạng thực tế của răng chứ không phải dựa theo mong muốn của bệnh nhân.

Do vậy, bạn cần được thăm khám trực tiếp và lắng nghe lời khuyên của bác sĩ có chuyên môn tốt để không còn băn khoăn với vấn đề sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng răng.

2. Nhổ răng bao lâu thì làm cầu răng?

Nhổ răng bao lâu thì làm cầu răng không phức tạp như sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng Implant bởi chúng là một dải mão sứ được chụp lên trên răng thật để thay thế cho răng mất mà không tác động đến cấu trúc xương bên dưới.

Nên khi bệnh nhân lành thương và sức khỏe tốt thì có thể thực hiện ngay.

nhổ răng bao lâu thì làm cầu răngSau khi vết thường lành, bạn có thể làm cầu răng sứ ngay.

Trồng răng Implant ĐẸP – BỀN – CHẮC

➭➭ Đăng ký tư vấn để nhận ƯU ĐÃI bất ngờ!

1.879 người đã đăng ký  

III – Nhổ răng bao lâu thì lành – Những thắc mắc thường gặp

#1. Nhổ răng bao lâu thì hết thuốc tê?

Các loại thuốc tê sử dụng nhổ răng sẽ phát huy công dụng khoảng 20 – 30 phút. Tuy nhiên, một ca nhổ răng tốt sẽ chỉ diễn ra khoảng 5 – 15 phút nên sau khi nhổ răng xong bệnh nhân vẫn chưa có cảm giác gì nhiều bởi thuốc tê vẫn còn.

Nếu ca nhổ răng diễn ra quá lâu thì bác sĩ có thể tiêm thêm 2 – 3 ống thuốc tê nữa. Tuy nhiên điều này là không nên bởi sẽ khiến bệnh nhân mệt mỏi và đau đớn hơn. 

Đừng suy nghĩ quá nhiều với vấn đề nhổ răng bao lâu hết thuốc tê bởi các bác sĩ, chuyên gia có kinh nghiệm chuyên môn sẽ tiến hành nhổ sao cho bạn cảm thấy nhẹ nhàng nhất.

Bạn nên thoải mái, thư giãn trong quá trình nhổ răng để có kết quả tốt nhất, tránh nhiễm trùng, biến chứng nguy hiểm.

(Xem thêm: Thuốc tê nha khoa có tác dụng bao lâu? Tiêm thuốc tê răng có đau không?)

#2. Nhổ răng bao lâu thì cắt chỉ?

Hiện nay, hầu hết các bác sĩ sẽ sử dụng dạng chỉ khâu tự tiêu cho bệnh nhân. Khi máu ngừng chảy và vết thương lành dần, tức là khoảng 2 – 3 tuần sau khi nhổ răng, chỉ tiêu sẽ tự biến mất nên bạn không cần phải cắt chỉ.

Nếu sử dụng loại chỉ không tự tiêu thì sau khoảng 1 tháng, bệnh nhân cần quay trở lại nha khoa để cắt chỉ khâu.

nhổ răng bao lâu thì cắt chỉHầu hết sau khi nhổ răng bác sĩ sẽ dùng chỉ tự tiêu nên không cần cắt chỉ.

#3. Nhổ răng bao lâu thì bỏ bông ra?

Theo các bác sĩ nha khoa, sau khi nhổ răng khoảng 30 – 45 phút là máu sẽ ngừng chảy và bệnh nhân có thể bỏ bông ra rồi súc miệng nhẹ nhàng bằng nước ấm. Tuy nhiên, nếu máu vẫn tiếp tục chảy thì cần lấy miếng bông mới cắn chặt vào vị trí nhổ răng để tiếp tục cầm máu.

#4. Nhổ răng bao lâu thì đánh răng?

Nhổ răng bao lâu thì đánh răng phụ thuộc vào tình trạng máu còn tiếp tục chảy sau khi nhổ răng hay không. Thông thường sau khoảng 30-45 phút là bạn có thể súc miệng nhẹ nhàng và ăn những đồ ăn lỏng, loãng, hạn chế hoạt động nhai ảnh hưởng đến vết nhổ.

Thờ gian tốt nhất để đánh răng sau khi nhổ là 6 tiếng sau khi ăn để đảm bảo các mạch máu tại vết thương được bịt kín lại, tránh tình trạng xuất huyết trong miệng. 

Khi gặp bất cứ tình trạng nào bất thường, bạn cần quay lại phòng khám kịp thời để bác sĩ đưa ra giải pháp phù hợp, tránh những biến chứng nguy hiểm.

#5. Nhổ răng bao lâu thì niềng được?

Có hai kiểu nhổ răng để niềng đó là nhổ răng trước khi gắn mắc cài và nhổ răng sau khi gắn mắc cài.

Với nhổ răng trước khi gắn mắc cài, bệnh nhân có thể niềng được khoảng 1 – 2 tuần sau khi nhổ.

Với trường hợp thứ hai, bác sĩ sẽ gắn mắc cài trước khoảng 1 tháng sau đó mới nhổ răng. Việc đeo niềng trước giúp bạn đã quen với việc có mắc cài trên răng và có thể tạo khoảng trống để dịch nhổ răng thuận lợi, không đau đớn.

Nhổ răng để niềng diễn ra rất nhẹ nhàng, nhanh chóng nên bạn có thể giữ nguyên mắc cài, rồi điều chỉnh phù hợp mà không cần phải tháo ra.

>>> Xem thêm: Nhổ răng khi niềng an toàn, không đau, không chảy máu tại nha khoa Paris <<<
nhổ răng bao lâu thì niềngClick ngay tại đây!!

#6. Nhổ răng bao lâu thì tiêu xương?

Sau khi nhổ răng sẽ để lại một khoảng trống trên răng. Xương hàm không có răng phía trên sẽ dần dần bị tiêu đi.

Trong tháng thứ 3 trở đi, mật độ xương bắt đầu bị giảm, rồi mất hẳn. Xương tại các vị trí của răng bên cạnh cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

Sau khi mất răng khoảng 1 năm, bạn sẽ thấy rõ phần thịt khu vực nhổ răng lõm hẳn xuống, răng bị xô lệch, nghiêng ngả và cảm giác má bị hóp lại thấy rõ.

Vì vậy, để tránh tình trạng lo lắng nhổ răng bao lâu thì bị tiêu xương, bệnh nhân cần hỏi ý kiến của bác sĩ để niềng răng hoặc trồng răng Implant giả để lấp khoảng trống mà răng mất để lại, đồng thời tránh hiện tượng tiêu xương.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết về nhổ răng bao lâu thì lành. Nếu có bất kỳ vấn đề nào bất thường sau khi nhổ răng hoặc cần tư vấn phương pháp giúp liền thương nhanh chóng, bạn có thể gọi điện đến tổng đại 19006900 hoặc để lại bình luận xuống phía dưới để được các chuyên gia tư vấn miễn phí!

HỆ THỐNG NHA KHOA PARIS TIÊU CHUẨN PHÁP

CẦN BÁC SĨ TƯ VẤNtel:+19006900

CẦN ĐƯỢC GỌI LẠI – NHẬN ƯU ĐÃI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Cách chữa sâu răng tại nhà hiệu quả không? Top 10 cách trị sâu răng tại nhà.

Cách chữa sâu răng tại nhà hiệu quả không? Top 10 cách trị sâu răng tại nhà.

I – Top 7 cách trị sâu răng tại nhà hiệu quả  Sâu răng xuất phát từ nhiều nguyên nhân nhưng cơ bản nhất vẫn là do vi khuẩn có tên là streptococcus mutans cư trú trên các mảng bám cao răng gây nên. Loại vi khuẩn này thường tác động đến các tinh bột ...

Nhổ răng có đau không? Nhổ răng có nguy hiểm không? Ý kiến chuyên gia

Nhổ răng có đau không? Nhổ răng có nguy hiểm không? Ý kiến chuyên gia

I – Nhổ răng có đau không? Chuyên gia giải đáp 1. Trong quá trình nhổ răng có đau không? Nhổ răng là một tiểu phẫu trong nha khoa, được thực hiện trong khoảng từ 20 – 30 phút, đối với trường hợp răng khôn mọc ngầm hay mọc lệch thì có thể lâu hơn một ...

Hình ảnh sâu răng ở trẻ em. Nguyên nhân và cách chữa sâu răng cho trẻ em

Hình ảnh sâu răng ở trẻ em. Nguyên nhân và cách chữa sâu răng cho trẻ em

I – Tìm hiểu sâu răng ở trẻ em 1. Hình ảnh sâu răng ở trẻ em Việt Nam Tình trạng sâu răng ở trẻ em Việt Nam đang ở mức đáng báo động. Theo nghiên cứu của tổ chức Y tế thế giới WHO, trung bình cứ 10 trẻ ở độ tuổi 5 – ...

Có nên nhổ răng sâu không? Cách nhổ răng sâu hàm dưới/trên không đau

Có nên nhổ răng sâu không? Cách nhổ răng sâu hàm dưới/trên không đau

I – Những điều bạn nên biết trước khi nhổ răng sâu 1. Có nên nhổ răng sâu không? Những trường hợp nên nhổ răng sâu Nhiều người quan niệm cứ sâu răng là nên nhổ. Tuy nhiên, đây là quan niệm rất sai lầm bởi răng sâu ở mức độ nhẹ vẫn có thể ...

Biểu hiện răng sâu vào tủy là gì? Răng chết tủy phải làm sao? Cách điều trị

Biểu hiện răng sâu vào tủy là gì? Răng chết tủy phải làm sao? Cách điều trị

I – Những kiến thức quan trọng cần biết về răng sâu vào tủy 1. Răng sâu vào tủy, răng chết tủy là gì? Răng sâu tới tủy là tình trạng vết sâu răng đã lan vào đến ống tủy. Vi khuẩn cùng axit đã ăn mòn hết phần men răng, ngà răng và tiếp ...

Răng hàm là gì? Răng hàm có thay không? Nhổ răng hàm bị sâu, vỡ, lệch.

Răng hàm là gì? Răng hàm có thay không? Nhổ răng hàm bị sâu, vỡ, lệch.

I – Những điều cần biết trước khi nhổ răng hàm 1. Răng hàm là gì? Răng hàm có mấy chân Trước khi tìm hiểu về thao tác nhổ răng hàm, bạn cần biết răng hàm là những răng nào và vai trò của chúng ra sao. Thông thường, một hàm răng ...