HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nhổ răng khôn như thế nào để đảm bảo an toàn nhất?

November 25, 2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Bác sỹ cho em hỏi nhổ răng khôn như thế nào là an toàn ạ và quy trình nhổ răng diễn ra như thế nào, có đau hay không ạ? Em có hai chiếc răng khôn hàm dưới bị mọc lệch đã lâu nhưng chưa dám nhổ vì sợ đau. Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Hải Anh – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hải Anh !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Nhổ răng khôn như thế nào” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Không phải tất cả răng khôn đều cần chỉ định nhổ bỏ mà đối với những răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây biến chứng thì cần loại bỏ càng sớm càng tốt. Răng khôn mọc bị kẹt trong xương hàm hoặc nướu răng, quá trình mọc răng sẽ gây áp lực lên vùng xương và nướu, tạo nên cảm giác dữ dội cho bệnh nhân. Ngoài ra, nhiều răng khôn mọc lệch, húc vào răng số 7 kế bên khiến cho răng bị lung lay và có thể gãy rụng. Việc vệ sinh răng khôn cũng có khăn hơn rất nhiều so với những răng khác do vị trí đặc biệt của nó, khi các mảng bám thức ăn tích tụ ngày càng nhiều trên bề mặt răng, dẫn đến tình trạng sâu răng.

Nhổ răng khôn muốn đảm bảo an toàn cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín với công nghệ nhổ răng hiện đại.

Nhổ răng khôn như thế nào để đảm bảo an toàn nhất?

Nhổ răng khôn cần được tiến hành tại trung tâm nha khoa uy tín

Nhổ răng khôn như thế nào để đảm bảo an toàn nhất?

Trước khi nhổ răng khôn, bác sỹ sẽ thực hiện gây tê cục bộ cho bệnh nhân. Với các loại thuốc tê tốt, cảm giác đau nhức khi nhổ răng hầu như không có.

Thông thường, với kỹ thuật nhổ răng truyền thống, nha sỹ sẽ dùng dụng cụ nạy để tách phần lợi và để bộc lộ toàn bộ phần thân răng và tiến hành lấy răng khôn ra. Điều này có thể gây đau nhức khá nhiều cho bệnh nhân khi thuốc tê hết tác dụng cũng như quá trình lành thương diễn ra khá lâu do nướu bị xâm lấn nhiều. Đó là chưa kể đến những biến chứng có thể xảy ra nếu tác động đến dây thần kinh hoặc không đảm bảo vô trùng.

Hiện nay, với kỹ thuật nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn, không biến chứng. Đây là công nghệ nhổ răng mới nhất của Hoa Kỳ, áp dụng quy trình theo chuẩn y khoa quốc tế:

icon-01-list Nha sỹ sẽ tiến hành thăm khám, chụp tia X và tiến hành vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân.

icon-01-list Tiến hành gây tê cục bộ để giảm đau trong quá trình nhổ

icon-01-list Nha sỹ sử dụng dụng cụ mũi siêu âm với tần số biến điệu cao tác dụng trực tiếp vào hệ thống nha chu, làm đứt dây chằng nha chu. Do tác động của mũi siêu âm, răng sẽ được phân tách ra khỏi nướu. Kết hợp với máy cắt xương Piezotome, răng sẽ được cắt nhỏ và được dùng kìm lấy ra từng phần mà hoàn toàn không tác động đến xương hàm hay dây thần kinh.

Do không xâm lấn đến nướu nên kỹ thuật nhổ răng kiểu mới không gây đau nhức quá nhiều cũng như thời gian lành thương sẽ diễn ra nhanh hơn.

Bạn chỉ cần chú ý vệ sinh tốt, không dùng vật nhọn tác động đến chỗ răng vừa nhổ thì khoảng 1-2 tuần sau khi nhổ răng có thể ăn nhai bình thường.

Trên đây là thông tin nhổ răng khôn như thế nào, nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 6900 để được tư vấn chi tiết nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Nhổ răng khôn như thế nào để đảm bảo an toàn nhất? trong Tư vấn nhổ răng


DMCA.com Protection Status