HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Dấu hiệu, biểu hiện răng khôn mọc lệch như nào? Có nên nhổ không?

May 24, 2019
Có rất nhiều người thường băn khoăn không biết chiếc răng khôn của mình có mọc lệch không? Làm sao để nhận biết được chúng? Và liệu rằng có nên nhổ hay không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những dấu hiệu, biểu hiện, triệu chứng và hình ảnh của các trường hợp răng khôn mọc lệch kèm lời khuyên có nên nhổ đi hay không từ tiến sĩ bác sĩ Đàm Ngọc Trâm.

1/ Tại sao răng khôn mọc lệch

Răng khôn hay còn gọi là răng hàm số 3 là chiếc răng có thời gian mọc lên muộn nhất trong tất cả các răng của con người. Theo thống kê độ tuổi trung bình chiếc răng này mọc lên là từ  18 – 25 tuổi.

Vậy đã là một chiếc răng tự nhiên của con người thì tại sao răng khôn lại mọc lệch. Điều này có thể hiểu đơn giản bởi con người chúng ta ngày nay đã tiến hóa rất nhiều so với cách đây hàng triệu năm. Thời điểm đó, khuôn hàm của con người vẫn tương đối lớn và khá giống với loài vượn.

tại sao răng khôn mọc lệch

Chính vì vậy khi đó chiếc răng số 8 vẫn còn dư chỗ để cho chúng mọc lên 1 cách bình thường, không xảy ra tình trạng răng khôn mọc lệch như ngày nay và chúng ngày đó cũng đảm nhiệm cả chức năng ăn nhai nữa. Một thông tin khác dành cho bạn đọc chính là theo một số nghiên cứu thì trước đây còn người còn có tới cả chiếc răng số 9 nữa. Bạn có thể tìm hiểu thêm trên google.

2/ Dấu hiệu, biểu hiện của tình trạng răng khôn mọc lệch

Hầu hết khi mọc răng khôn thì mọi người đều có thể cảm nhận được, tuy nhiên làm sao để nhận biết được chiếc răng khôn đó có mọc lệch hay không thì không nhiều người thực sự nắm rõ. Dưới đây là một số dấu hiệu, biểu hiện của tình trạng răng khôn mọc “ngu” này.

2.1/ Sưng và đau

Sưng và đau nhức là tình trạng chắc chắn xảy ra khi mọc răng khôn, tuy nhiên đối với trường hợp răng khôn mọc lệch thì tình trạng này sẽ có cường độ mạnh và kéo dài hơn.

dấu hiệu răng khôn mọc lệch

Thông thường cơn đau do mọc răng khôn thông thường chỉ kéo dài chưa tới 1 tuần thì những cơn đau do răng khôn mọc lệch gây ra thường có thể kéo dài tới 2 – 3 tuần hoặc thậm chí không hề ngưng sau khoảng thời gian trên. Vì vậy nếu bạn không muốn chờ đợi vài tuần như thế thì hãy chú ý trong tuần đầu tiên cơn đau có nhói tới mức bạn không thể chịu được hay muốn chảy nước mắt hay không. Nếu có hãy tới gặp bác sĩ ngay!

2.2/ Cơ thể nóng, sốt

Thông thường cơn sốt do răng khôn mọc lệch gây ra cũng sẽ nặng hơn rất nhiều so với thông thường. Nếu như các cơn sốt do mọc răng khôn bình thường chỉ khiến bạn mệt mỏi, nhức người nhưng vẫn có thể đi làm và hoạt động bình thường thì cơn sốt do răng khôn mọc lệch gây ra sẽ khiến cơ thể bạn có thể lên tới 40 độ, tay chân rã rời, họng đau, không thể hoạt động bình thường.

biểu hiện răng khôn mọc lệch

2.3/ Gần như không thể ăn được

Nếu như ở tình trạng mọc bình thường thì bạn vẫn có thể ăn nhai được ở 1 bên còn lại, mặc dù vẫn sẽ hơi đau nhức. Tuy nhiên khi răng khôn mọc lệch thì gần như bạn chỉ có thể ăn cháo hoặc súp mà thôi. Cơn đau sẽ lan tỏa gần như toàn bộ cung hàm và cực kỳ khó chịu.

làm sao biết răng khôn mọc lệch

2.4/ Răng bên cạnh lung lay mạnh

Nếu trong trường hợp răng khôn mọc lệch tới 90 độ thì chắc chắn sẽ đâm vào răng số 7 và bạn sẽ cảm nhận được chiếc răng này lung lay khá mạnh. Đây là dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng tương đối rõ ràng để bạn nhận biết

nhận biết răng khôn mọc lệch

3/ Hình ảnh những kiểu răng khôn mọc lệch phổ biến nhất

3.1/ Răng khôn mọc lệch 45 độ

răng khôn mọc lệch 45 độ

3.2/ Mọc lệch 90 độ

răng khôn mọc lệch 90 độ

3.3/ Mọc lệch đâm vào má

răng khôn mọc lệch đâm vào má

4/ Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không

Nếu bạn đã được bác sĩ chuẩn đoán gặp tình trạng răng khôn mọc lệch rồi thì nhổ bỏ là điều chắc chắn bạn sẽ cần thực hiện nếu không muốn đối mặt với các tình trạng như

  • Đau nhức, mệt mỏi, sốt kéo dài
  • Viêm tủy, áp xe răng
  • Đâm sang làm hỏng và có thể làm mất răng số 7

Chính vì vậy mặc dù chi phí nhổ răng khôn vốn dĩ đã không hề rẻ nhưng bạn nhất thiết phải thực hiện nhổ bỏ chúng nếu có chỉ định từ bác sĩ. Nếu để kéo dài thì có thể bạn sẽ phải chi trả nhiều hơn để xử lý những hậu quả mà nó gây ra sau này.

Xem thêm: Nhổ răng số 8 mọc lệch có nguy hiểm không?

có nên nhổ răng khôn mọc lệch

5/ Vậy Răng khôn mọc lệch nhưng không đau nhức có nên nhổ không?

Có một số khách hàng hỏi Nha khoa Paris rằng nếu răng khôn mọc lệch nhưng không đau nhức thì có nên nhổ hay không? Thực ra nếu đã thuộc tình trạng răng mọc lệch rồi thì chỉ là sớm hay muộn mà chiếc răng này sẽ gây ra cảm giác đau nhức hay biến chứng cho bạn mà thôi.

Nhưng nếu trong thời điểm hiện tại bạn chưa có điều kiện để nhổ răng hay vẫn sợ hãi khi phải tới phòng khám nha khoa thì cũng không nhất thiết phải thực hiện nhổ ngay. Tuy nhiên Nha Khoa Paris vẫn khuyến cáo bạn rằng, đối với chiếc răng này bạn hãy luôn cân nhắc nhổ bỏ chúng càng sớm càng tốt.

Bởi vì khi bạn thực hiện loại bỏ răng khôn mọc lệch tại chuỗi hệ thống Nha Khoa Paris tiêu chuẩn Pháp, chúng tôi cam kết rằng bạn sẽ không cảm thấy bất kỳ đau nhức nào trong suốt quá trình thực hiện do được hỗ trợ bởi công nghệ nhổ răng khôn không đau

 Tham khảo CẬN CẢNH quá trình nhổ răng khôn mọc lệch bằng máy siêu âm Piezotome tại VIDEO dưới đây:
Video Nhổ răng khôn bằng máy siêu âm Piezotome

Video Nhổ răng khôn bằng máy siêu âm Piezotome

Hoặc đọc chi tiết hơn về Quy trình nhổ răng khôn mọc lệch với công nghệ mới tại đây

Việc nhổ răng khôn mọc lệch cần được thăm khám và lên phác đồ điều trị cụ thể. Bạn có thể gửi câu hỏi có nên nhổ răng khôn mọc lệch không hoặc đăng ký lịch hẹn qua form mẫu dưới đây hoặc gọi 19006900 để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ chi tiết về vấn đề nhổ răng khôn mà bạn đang thắc mắc!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Dấu hiệu, biểu hiện răng khôn mọc lệch như nào? Có nên nhổ không? trong Tin tức nha khoa


DMCA.com Protection Status