Trang chủ Tư vấn nhổ răng Nhổ răng số 8/Nhổ răng khôn bao lâu thì lành hẳn? Bao lâu thì hết đau?

Nhổ răng số 8/Nhổ răng khôn bao lâu thì lành hẳn? Bao lâu thì hết đau?

I – Nhổ răng khôn bao lâu thì lành?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, mọc sau cùng trên cung hàm, có kích thước khá lớn thường mọc lệch, mọc ngang, mọc ngầm, bao quanh bởi nhiều dây thần kinh, mạch máu và chân răng nhiều hình thù phức tạp nên việc nhổ răng khôn sẽ rất khó khăn và phức tạp.

nhổ răng khôn bao lâu thì lànhBác sĩ giải đáp nhổ răng số 8 bao lâu thì lành?

Chính vì vậy, chúng tôi xin khẳng định là việc nhổ răng khôn thường sẽ lâu lành hơn các răng khác. Nhổ răng khôn bao lâu thì lành sẽ chia thành nhiều mức độ như sau:

1. Nhổ răng số 8 bao lâu thì hết đau?

Nhổ răng số 8 bao lâu thì hết đau? Theo kinh nghiệm của các chuyên gia tại nha khoa Paris và chia sẻ của bệnh nhân thực tế, nhổ răng khôn sẽ đau khoảng 1 – 2 ngày đầu tiên nhưng chỉ ở mức ê nhẹ vẫn có thể chịu đựng được.

Trên thực tế, có những bệnh nhân sức khỏe tốt hoàn toàn không cảm thấy đau và không cần dùng đến thuốc giảm đau mà vẫn có thể sinh hoạt bình thường ngay sau đó.

nhổ răng số 8 bao lâu thì hết đauNhổ răng khôn bao lâu thì hết đau?

Răng khôn hàm dưới thường có những ca khó, làm tổn thương đến nướu răng nhiều nên bệnh nhân rất lo lắng nhổ răng khôn hàm dưới đau bao lâu. Nhổ răng hàm dưới chỉ đau nhiều nhất là 2 ngày nếu quá trình nhổ răng không xảy ra sai sót nào.

Trong trường hợp nhổ răng khôn 1 tuần vẫn thấy đau nhức không  có dấu hiệu chấm dứt, kèm theo sưng to và sốt hay sưng hạch, rất có thể là biến chứng sau khi nhổ răng khôn bạn cần đến nha sĩ để thăm khám kịp thời.

Bạn đang gặp dấu hiệu bất thường khi sau khi nhổ răng khôn?

Đăng ký ngay để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí!

1.293 lượt đăng ký.

2. Nhổ răng khôn sưng bao lâu?

Nhổ răng khôn sưng là hiện tượng bình thường khi cơ thể phản ứng lại với việc bác sĩ sử dụng khi bác sĩ tác động dụng cụ nha khoa vào nướu răng để lấy răng khôn ra ngoài. Sự sang chấn càng nhiều thì mức độ sưng càng lớn.

Nhổ răng khôn khi sử dụng máy siêu âm Piezotome rất nhẹ nhàng hầu như không gây sưng đau. Nhưng nếu nhổ răng số 8 gây viêm nhiễm, sưng tấy, chảy mủ thì có thể sưng 4 – 5 ngày, thậm chí là lâu hơn.

nhổ răng khôn sưng bao lâuNhổ răng khôn sưng bao lâu?

Nhổ răng khôn sưng mặt bao lâu? Nhổ răng khôn bị sưng mặt là hiện tượng hiếm gặp do bác sĩ tác động quá nhiều vào nướu khiến động mạch máu phình to và sưng phồng biểu hiện ra ngoài mặt.

Người nhổ răng khôn bị sưng mặt có thể kéo dài khoảng 1 tháng mới hết sưng nếu không có sự hỗ trợ của thuốc giảm sưng.

3. Nhổ răng khôn bao lâu thì khỏi hoàn toàn?

Không thể xác định chính xác nhổ răng khôn bao lâu thì khỏi hoàn toàn bởi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, sau khi lấy răng ra khỏi ổ cắm, bạn sẽ trải qua quá trình chảy máu, sưng đau nhẹ và lấp đầy lỗ nhổ răng. Tổng thời gian thịt đầy lên và lành lặn bình thường như các vị trí khác là khoảng 1 – 2 tháng.

nhổ răng khôn bao lâu thì khỏiNhổ răng khôn bao lâu thì khỏi? Thông thường sẽ mất 1 – 2 tháng là khỏi hoàn toàn.

II – Sau khi nhổ răng bao lâu thì được ăn?

Với thắc mắc nhổ răng bao lâu thì được ăn thì các bác sĩ nha khoa Paris sẽ trả lời bạn như sau:

– Sau khi nhổ răng khôn, đợi máu ngừng chảy, tức là khoảng 1- 2 tiếng sau khi nhổ răng là bạn có thể ăn nhẹ một số đồ ăn như cháo hoặc bánh mì bông lan.

– Duy trì chế độ ăn uống các thực phẩm mềm, lỏng trong khoảng 2 ngày đầu tiên sau khi nhổ răng là bạn có thể ăn uống cơm và thức ăn bình thường. Tuy nhiên, vẫn nên hạn chế những thực phẩm quá cứng, quá dai hoặc quá lạnh, quá nóng.

sau khi nhổ răng bao lâu thì được ănSau khi nhổ răng bao lâu thì được ăn?

– 2 tuần sau nhổ răng khi máu đã ngừng chảy, hết sưng đau là bạn đã có thể sử dụng một số đồ cứng, dai như gặm xương, chân gà, nhai thịt bò nhưng cần hạn chế lọt thức ăn vào lỗ nhổ răng tránh gây viêm nhiễm, hôi miệng khi không được vệ sinh sạch sẽ.

– Sau từ tuần thứ 3 trở đi là bạn có thể ăn uống được bình thường.

Chế độ ăn uống và kiêng khem cũng có vai trò quan trọng quyết định sau khi nhổ răng khôn bao lâu thì lành nên bạn cần nhớ những mốc thời gian này để không ảnh hưởng đến vết thương.

III – Những yếu tố quyết định nhổ răng số 8 bao lâu thì lành?

1.  Chế độ chăm sóc và thư giãn sau khi nhổ răng khôn

Nhổ răng số 8 bao lâu thì lành và hết đau phụ thuộc nhiều vào chế độ nghỉ ngơi thư giãn của bệnh nhân sau khi nhổ răng xong. Nếu muốn vết nhổ nhanh lành, bạn nên:

  • Đi ngủ nghỉ sớm, tránh làm việc quá sức, đặc biệt là trong vòng 24 giờ sau khi nhổ răng.
  • Tránh những căng thẳng, tâm lý bất ổn trong công việc và trong cuộc sống hàng ngày.
  • Tránh những hoạt động thể thao quá mạnh trong thời gian đầu sau khi nhổ răng.
  • Nên súc miệng nước muối ấm (sau khi vết thương đã hết chảy máu), hoặc các loại nước súc miệng sau khi ăn, khi thức dậy, nhằm loại bỏ các mảng bám trên răng, sạch vết nhổ răng.

nhổ răng số 8 bao lâu thì lành đẹpĐảm bảo chế độ nghỉ ngơi hợp lý sau khi nhổ răng sẽ rút ngắn thời gian nhổ răng bao lâu thì lành.

2. Chế độ ăn uống sau khi nhổ răng khôn

  • Sau khi nhổ răng khôn xong bạn nên ăn những đồ mềm như cháo hay súp loãng, vừa đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, vừa tránh cho răng hoạt động lúc này.
  • Nên uống nhiều nước, đặc biệt là uống các loại sữa để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, đảm bảo cho sức khỏe.

nhổ răng khôn khi nào lành

  • Bạn vẫn có thể ăn những loại thịt, cá như bình thường, nhưng bạn nên xay nhỏ, hoặc băm nhuyễn để thức ăn không va chạm nhiều vào vết nhổ răng, không bị rơi vào ổ răng, tránh tình trạng bị viêm nhiễm vết thương.
  • Tránh những đồ ăn cứng, tránh răng hàm của bạn phải hoạt động sớm.
  • Sau khi nhổ răng, không nên hút thuốc lá, hay sử dụng các đồ uống có chứa chất kích thích như bia, rượu, cafe…

3. Phương pháp nhổ răng khôn áp dụng

Nhổ răng khôn khi nào lành phụ thuộc rất lớn vào công nghệ nhổ răng khôn, địa chỉ nhổ răng mà bạn lựa chọn.

Bởi nhỏ răng khôn hoàn toàn khó khăn, và phức tạp hơn những răng bình thường khác, đặc biệt là trường hợp răng khôn mọc ngầm của bạn.

nhổ răng khôn sau bao lâu thì lànhNhổ răng với kĩ thuật gây tê hiện đại rút ngắn tối đa thời gian lành thương

Nếu nhổ răng bằng kĩ thuật cũ, sử dụng dụng cụ nhổ răng thô sơ thì sau khi nhổ các bệnh nhân sẽ bị mất máu, đau, sưng nhức nhiều hơn, thậm chí có trường hợp còn bị nhiễm trùng vết nhổ răng và vết thường rất lâu lành lại.

Chính vì vậy, nếu bạn lựa chọn phương pháp nhổ răng bằng công nghệ tiên tiến, trình độ bác sĩ chuyên môn cao, cũng những trang thiết bị nhổ răng đảm bảo an toàn, không nhiễm trùng sẽ giúp vết mổ của bạn nhanh lành hơn.

Nhổ răng khôn an toàn chỉ trong 2 phút với công nghệ siêu âm Piezotome

Không đau, không biến chứng!!

Để có cơ hội nhận ưu đãi lên tới 50%.

Nếu còn cần tư vấn thêm về thắc mắc nhổ răng khôn bao lâu thì lành, hay phương pháp nhổ răng không đau bằng máy siêu âm tại nha khoa Paris, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

HỆ THỐNG NHA KHOA PARIS TIÊU CHUẨN PHÁP

CẦN BÁC SĨ TƯ VẤNtel:+19006900

CẦN ĐƯỢC GỌI LẠI – NHẬN ƯU ĐÃI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Viêm lợi trùm răng khôn có tự hết không? Cách chữa viêm lợi trùm tại nhà.

Viêm lợi trùm răng khôn có tự hết không? Cách chữa viêm lợi trùm tại nhà.

I – Thông tin cơ bản về viêm lợi trùm 1. Viêm lợi trùm là gì? Hình ảnh viêm lợi trùm Lợi trùm hay viêm lợi trùm là một dạng viêm nhiễm các mô mềm xung quanh thân răng và che phủ các răng đang mọc. Bị viêm lợi trùm có thể gây kích ứng ...

Có nên nhổ răng khôn không? Liệu có nên nhổ răng số 8 bị sâu không?

Có nên nhổ răng khôn không? Liệu có nên nhổ răng số 8 bị sâu không?

I – Có nên nhổ răng khôn không? Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 là chiếc răng mọc trong cùng trên cung hàm. Mặc dù không đảm nhận chức năng ăn nhai nhưng lại ở gần răng hàm nên vị trí mọc răng số 8 rất dễ mắc thức ăn. Khi bàn ...

Nhổ răng khôn là gì? Quy trình nhổ răng số 8 ra sao? Cách nhổ răng khôn số 8

Nhổ răng khôn là gì? Quy trình nhổ răng số 8 ra sao? Cách nhổ răng khôn số 8

I – Những điều nhất định phải biết về nhổ răng khôn 1. Răng khôn là gì? Tại sao phải nhổ răng khôn? Răng khôn là chiếc răng xuất hiện cuối cùng trên cung hàm, bên cạnh răng số 7 nên chiếc răng này còn có một cái tên khác là răng số 8. Răng ...

Đau mọc răng khôn uống thuốc gì? Có nên uống thuốc giảm đau răng khôn?

Đau mọc răng khôn uống thuốc gì? Có nên uống thuốc giảm đau răng khôn?

I – Mọc răng khôn uống thuốc gì? 1. Mọc răng khôn có nên uống thuốc không? Mọc răng khôn có nên uống thuốc không còn tùy thuộc vào tình trạng của bệnh nhân. Nếu bệnh nhân mọc răng khôn gây đau đớn, sưng viêm hay sốt cao thì bắt buộc phải uống thuốc ...

Cách chăm sóc sau khi nhổ răng khôn: Cách giảm đau và vệ sinh sau nhổ răng khôn

Cách chăm sóc sau khi nhổ răng khôn: Cách giảm đau và vệ sinh sau nhổ răng khôn

I – Hướng dẫn cách chăm sóc sau khi nhổ răng khôn Đau quai hàm, ngứa tê ran và đôi khi còn sưng má là những triệu chứng cơ bản mà các bệnh nhân thường gặp phải sau khi nhổ răng số khôn. Do đó, những cách căm sóc sau nhổ răng khôn cũng như kiêng ...

Mọc răng khôn đau mấy ngày? Mọc răng khôn hàm dưới đau phải làm sao?

Mọc răng khôn đau mấy ngày? Mọc răng khôn hàm dưới đau phải làm sao?

I – Những điều không thể bỏ qua về mọc răng khôn 1. Mọc răng số 8/Mọc răng khôn là gì? Mọc răng khôn hay răng số 8 là trường hợp chiếc mọc cuối cùng trên cung hàm trồi lên ở độ tuổi trưởng thành. Vì chiếc răng này mọc khá muộn nên thường không ...