Trang chủ Dịch vụ nhổ răng Nhổ răng khôn là gì? Quy trình nhổ răng số 8 ra sao? Cách nhổ răng khôn số 8

Nhổ răng khôn là gì? Quy trình nhổ răng số 8 ra sao? Cách nhổ răng khôn số 8

I – Những điều nhất định phải biết về nhổ răng khôn

1. Răng khôn là gì? Tại sao phải nhổ răng khôn?

Răng khôn là chiếc răng xuất hiện cuối cùng trên cung hàm, bên cạnh răng số 7 nên chiếc răng này còn có một cái tên khác là răng số 8.

Răng số 8 thường mọc khi xương hàm đã phát triển gần như đầy đủ, độ tuổi là từ khoảng 16 – 25. Trên thực tế, trong quá trình mọc răng khôn một người sẽ có 4 chiếc răng khôn, 2 chiếc ở hàm trên và 2 chiếc ở hàm dưới.

nhổ răng khônRăng khôn là gì? Tại sao phải nhổ răng khôn?

Trong những trường hợp dưới đây, bác sĩ khuyên bạn nên nhổ răng khôn càng sớm càng tốt để tránh làm ảnh hưởng đến những răng khác trên khuôn hàm:

 • Răng mọc lệch, mọc ngầm dẫn đến xô đẩy các răng khác trên cung hàm
 • Răng mọc đau nhức, khiến người bệnh không ăn uống được, sức khỏe giảm sút
 • Mắc bệnh lý như sâu răng, viêm lợi răng khôn do khó vệ sinh

Bên cạnh đó, vì nằm ở vị trí trong cùng nên về cơ bản, chiếc răng này không giữ vai trò cụ thể nào trên hàm răng, việc nhổ răng hàm số 8 cũng không gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ hay chức năng ăn nhai.

2. Những trường hp nên nhổ răng số 8

Hầu hết các trường hợp răng khôn các bác sĩ đều khuyên nhổ nhưng với các trường hợp sau bạn nên nhổ sớm, bao gồm:

 • Nhổ răng khôn bị sâu

Nhổ răng số 8 bị sâu sẽ hạn chế được những hệ lụy cho sau này như lây lan sâu răng sang răng số 7, nhiễm trùng máu, ăn đến tủy răng gây đau nhức,…

Nhổ răng khôn bị sâuNhổ răng khôn bị sâu nên được thực hiện sớm để hạn chế nhiều tác hại nguy hiểm.

 • Nhổ răng khôn mọc lệch:

Răng khôn mọc lệch 45 độ, mọc lệch gây chèn ép răng số 7 hoặc mọc lệch ra má cũng cần phải loại bỏ sớm bởi có thể gây ra các hiện tượng cắn vào má, xô lệch răng hàm, mắc thức răng dẫn đến sâu răng,…

 • Nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ:

Răng khôn mọc ngang hay mọc lệch 90 độ là trường hợp ít gặp phải nhưng nó là dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như chèn ép răng số 7 và u nang xương hàm có thể gây phá hủy toàn bộ hàm răng của bạn.

Nhưng cũng có những trường hợp không cần nhổ răng khôn hàm dưới mọc ngang bởi chúng không phát triển thêm mà vĩnh viễn nằm tại chỗ.

nhổ răng khôn hàm dướiNhổ răng khôn hàm dưới mọc ngang có thể bảo tồn được răng số 7 cho bạn.

 • Nhổ răng khôn lợi trùm:

Lợi trùm răng khôn là hiện tượng răng khôn bị mắc kẹt phía dưới khiến lợi bao phủ lên trên, gây sưng viêm và là nơi tiềm ẩn vi khuẩn gây bệnh phát triển. Ngoài cắt lợi trùm thì nhổ răng khôn lợi trùm là cách giải quyết triệt để nhất vấn đề này.

 • Nhổ răng khôn làm răng số 7 lung lay

Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm không được loại bỏ sớm sẽ gây lung lay răng số 7, thậm chí xô lệch hàm và hỏng răng số 7.

Sau khi nhổ răng, vết thương tại nướu sẽ liền lại và níu giữ lại chân răng số 7 nên răng này có thể cứng chắc lại bình thường.

3. Quy trình nhổ răng khôn không đau hạn chế biến chứng

Nhổ răng khôn hàm trên hay hàm dưới là kỹ thuật khá phức tạp, có thể xảy ra nhiều biến chứng. Do đó, thực hiện đúng quy trình nhổ răng khôn mọc lệch là điều hết sức quan trọng đối với nha sĩ. Bạn có thể tìm hiểu bằng cách xem video dưới đây hoặc chi tiết hơn tại đường link phía trên.

 • Bước 1: Thăm khám và chụp phim
 • Bước 2: Vệ sinh và gây tê tại chỗ
 • Bước 3: Làm lung lay chân răng
 • Bước 4: Tiến hành nhổ răng
 • Bước 5: Cầm máu và hẹn lịch tái khám

>>> Xem ngay Video nhổ răng khôn bị sâu tại nha khoa Paris

Bọc răng sứ - Phục hình răng chắc đẹp VĨNH VIỄN không đau nhức 6

4. Nhổ răng khôn bảo hiểm y tế có trả phí không?

Nhổ răng khôn bảo hiểm y tế có chi trả không còn tùy thuộc vào tình trạng nhổ răng của bạn như thế nào. Nếu bạn nhổ răng số 8 bị sâu thuộc về điều trị bệnh lý (có chỉ định của bác sĩ thì sẽ được bảo hiểm y tế chi trả mức phí tối đa là 80%.

Còn nếu nhổ răng khôn mục đích thẩm mỹ và bạn tự ý đi nhổ thì sẽ không được hưởng bảo hiểm y tế.

nhổ răng khôn bảo hiểm y tếNhổ răng khôn bảo hiểm y tế có thể chi trả một số trường hợp.

Vậy nhổ răng số 8 có được hưởng bảo hiểm không nếu khám chữa bệnh tại các tuyến trung ương? Theo luật bảo hiểm y tế sửa đổi năm 2014, bạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế mức cao nhất khi điều trị tại nơi đăng ký bảo hiểm ban đầu. Nhổ răng tại bệnh viện răng hàm mặt trung ương sẽ được hưởng mức bảo hiểm y tế thấp hơn khi điều trị nội trú.

Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp nhổ răng số 8 bác sĩ sẽ kê đơn thuốc và điều trị giảm đau tại nhà, rất ít trường hợp phải nhập viện nên bệnh nhân không được hưởng mức bảo hiểm tại bệnh viện tuyến trung ương hoặc trái tuyến.

II – Những biến chứng thường gặp sau nhổ răng khôn

1. Nhổ răng khôn 1 tuần vẫn đau

Sau khi nhổ răng khôn, đau nhức nhẹ là hiện tượng rất bình thường đối với các ca phẫu thuật. Tuy nhiên, nhổ răng khôn 1 tuần vẫn đau hoặc nhổ răng số 8 nuốt nước bọt đau là hiện tượng bất bình thường có thể do nhiễm trùng, bác sĩ rạch nướu quá nhiều khiến cơ thể mệt mỏi, đau đớn, sưng hạch mang tai và đau họng,…

nhổ răng khôn 1 tuần vẫn đauNhổ răng khôn 1 tuần vẫn đau do kỹ thuật nhổ răng kém.

2. Nhổ răng khôn bị sưng mặt

Thông thường, nhổ răng khôn bị sâu chỉ bị sưng nhẹ tại vị trí ổ cắm răng trong khoảng 1-2 ngày. Nhưng nhổ răng khôn bị sưng má là một biến chứng khá thường gặp do bác sĩ tay nghề kém xâm lần quá nhiều đến nướu khiến vết thương sưng phồng và sau đó biểu hiện ra ngoài mặt.

Mức độ xâm lấn càng nhiều thì sưng càng to do nướu răng có sự co giãn, thêm vào đó, hiện tượng sung huyết động khiến các mạch máu phình to và sưng đau nhiều.

Nhổ răng khôn bị sưng má không quá nguy hiểm nhưng khiến bệnh nhân đau đớn và mất thẩm mỹ nặng nề.

3. Nhổ răng khôn bị sốt

Nhổ răng khôn bị sốt cũng tương tự như nhổ răng khôn bị sưng má. Các dấu hiệu này là biểu hiện của cơ thể phản ứng lại với các sự xâm lấn bạo lực từ ca phẫu thuật.

Cơn sốt cao có thể kéo dài trong vài ngày, hoặc một thời gian dài. Vì vậy, bạn cần liên hệ với bác sĩ sớm nhất để có phương pháp điều trị và giảm đau nhanh chóng.

Nhổ răng số 8 bị sốtKhông nên coi thường nhổ răng khôn bị sốt.

4. Nhổ răng số 8 bị đau đầu

Sau khi đã loại trừ hết các nguyên nhân bị đau đầu khác thì nhổ răng khôn bị đau nửa đầu cũng là một biến chứng bạn cần cẩn thận.

Đây là dấu hiệu do máy khoan mở xương quá lớn, viêm mủ, nhiễm trùng, nhổ răng chèn ép vào dây thần kinh,… dẫn đến nhổ răng khôn bị đau đầu.

5. Chảy máu sau nhổ răng khôn

Chảy máu sau nhổ răng khôn là hiện tượng bình thường khoảng 30 phút sau ca phẫu thuật. Nhưng nếu nhổ răng chảy máu quá nhiều do bác sĩ làm đứt mạch máu và không có dấu hiệu cầm lại thì bạn cần nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để xử lý kịp thời. Nếu mất máu quá nhiều có thể dẫn tới tử vong.

6. Nhổ răng khôn bị đau họng

Nhổ răng khôn bị đau họng có thể do 2 nguyên nhân: do bác sĩ nhổ răng chạm vào dây thần kinh gần họng hoặc do chăm sóc sau khi nhổ răng khôn không đảm bảo dẫn đến vi khuẩn phát triển xuống họng gây viêm nhiễm và đau nhức.

nhổ răng khôn bị đau họngĐau họng có thể do nhổ răng số 8.

7. Nhổ răng khôn chạm dây thần kinh

Như đã giải thích phía trên, nếu nhổ răng khôn hàm dưới chạm dây thần kinh có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm như: nhổ răng khôn bị đau đầu, đau họng, tê bì, co cứng hàm, há miệng khó khăn,…

8. Nhổ răng khôn xong bị hôi miệng

Nhổ răng không xong bị hôi miệng chủ yếu do khâu vệ sinh răng miệng không đảm bảo. Thức ăn còn tồn lại trong lỗ nhổ răng lâu ngày không được lấy ra sẽ bốc mùi hôi thối gây hôi miệng.

Biến chứng sau nhổ răng khônHôi miệng có thể do vệ sinh sau nhổ răng khôn không sạch sẽ.

9. Nhổ răng số 8 còn sót chân răng

Nhổ răng số 8 không hết chân do các bác sĩ tay nghề kém thực hiện có thể khiến bệnh nhân đau nhức, sưng hạch ở cổ và mất ăn mất ngủ trong thời gian dài. Trường hợp này cần đến nha khoa uy tín để được bác sĩ nhổ loại bỏ chân răng.

Nhưng nếu nhổ răng khôn còn sót chân răng do bác sĩ cố tình để lại và không nguy hiểm thì bạn có thể yên tâm rằng chúng sẽ nằm vĩnh viễn dưới nướu và xương hàm hoặc đào thải ra ngoài qua đường hậu môn của bệnh nhân.

10. Nhổ răng khôn bị nhiễm trùng

Nhổ răng khôn bị nhiễm trùng đã không còn dừng lại ở mức cảnh báo mà đã được chứng minh qua rất nhiều trường hợp thực tế. Tình trạng nhiễm trùng trở thành nỗi lo của đa số bệnh nhân khi có thể phát triển thành những biến chứng khó lường, cụ thể:

 • Gây cảm giác đau nhức dữ dội kéo dài và ngày một tăng lên khiến người bệnh không thể ăn nhai bình thường, tình trạng sức khỏe suy giảm.

Nhổ răng khôn bị nhiễm trùngĐau nhức dữ dội luôn là cảm giác thường thấy nhất khi răng bị nhiễm trùng

 • Nhiễm trùng kèm theo chảy mủ nhầy và máu, dẫn đến hôi miệng và cảm giác khó chịu.
 • Phần lợi xung quanh răng khôn bị sưng lên và nhanh chóng lan ra phần lợi răng số 7 bên cạnh khiến chúng bị yếu đi và không đủ sức neo giữ thân răng số 7 nữa.
 • Nếu nhiễm trùng vào máu, bạn sẽ phải đối mặt với những nguy hiểm liên quan đến tính mạng.

III – Cách hạn chế biến chứng sau nhổ răng số 8 

Nhổ răng khôn thường là lo lắng của rất nhiều người về các vấn đề nhổ răng khôn có đau không, có chảy máu hay nhiễm trùng sau khi nhổ không.

Hiện nay, với nhổ răng kỹ thuật gây tê hiện đại, bạn hoàn toàn có thể loại bỏ những nỗi lo đó. Công nghệ nhổ răng không đau làm hài lòng hàng nghìn khách hàng với những ưu điểm vượt trội:

Đa dạng các loại thuốc gây tê & phương pháp gây tê

Nhổ răng khôn gây tê hay gây mê? Nhổ răng khôn chỉ là ca tiểu phẫu đơn giản được thực hiện với công nghệ nhổ răng siêu âm hiện đại nên chỉ cần gây tê mà thôi.

Trước khi nhổ răng, khách hàng sẽ được gây tê nhằm làm giảm bớt đau đớn trong quá trình nhổ răng. Các phương pháp nhổ răng truyền thống, chỉ có duy nhất một cách gây tê là tiêm vào phần lợi gần chỗ cần nhổ răng, điều này trở thành “nỗi ám ảnh” của không ít người.

Với công nghệ nhổ răng khôn không đau hiện đại, phương thức gây tê đa dạng hơn với các loại thuốc tê khác nhau như thuốc tê dạng xịt, dạng bôi… giúp loại bỏ nỗi sợ hãi của tất cả mọi người đối với việc nhổ răng khôn có đau không hiệu quả nhất.

nhổ răng khôn không đauCông nghệ gây tê hiện đại giúp nhổ răng khôn không đau.

Hệ thống kiểm soát thuốc tê chuẩn

Kể cả khi bạn thực hiện gây tê với phương pháp tiêm thuốc, bạn cũng sẽ không cần quá lo lắng bởi việc này được kiểm soát dưới sự hỗ trợ từ thiết bị cài đặt sẵn. Lưu lượng thuốc tê, thời gian bơm thuốc bổ sung hay tốc độ bơm cũng được kiểm soát giúp quá trình nhổ răng thực hiện được nhẹ nhàng hơn.

Nhổ răng số 8 bằng máy Piezotome thao tác nhổ răng an toàn, nhanh chóng

Các thiết bị, dụng cụ nhổ răng không không đau tác động trực tiếp lên các mô mềm, xương ổ răng từ đó tránh gây ra tổn thương, đau nhức cho người bệnh. Tổng thời gian cần để thực hiện lấy răng ra khỏi khung hàm rất nhanh, chỉ trong khoảng vài phút giúp người bệnh không phải chịu áp lực tâm lý quá lâu.

Liền thương nhanh và giảm sưng đau

Sau khi nhổ răng khôn công nghệ mới, khách hàng sẽ được sử dụng chất khử trùng chlorhexidine và các loại vitamin, khoáng chất. Những chất này có hiệu quả trong việc tái tạo các mô và giúp các vết thương được chữa lành một cách nhanh chóng; giảm đi cảm giác đau đớn và sưng đến mức tối thiểu.

!Lưu ý về cách chăm sóc sau nhổ răng khôn:

 • Chế độ chăm sóc: Để đẩy nhanh tốc độ lành thương sau khi nhổ răng, bạn nên lưu ý đến chế độ vệ sinh và ăn uống:
 • Ăn uống: Sau khi nhổ răng kiêng ăn gì và nên ăn gì bạn cũng cần chu ý, hạn chế ăn các đồ cứng, dai, dẻo, dính hoặc quá nóng, lạnh. Thay vào đó, bạn nên ăn các loại thực phẩm mềm, loãng như cháo, súp, sữa…
 • Vệ sinh sau khi nhổ răng khôn: Bên cạnh việc đánh răng 2 lần sáng và tối thì bạn cũng nên sử dụng thêm chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng và nước súc miệng để đảm bảo răng được làm sạch hoàn toàn.

IV – Giải đáp những thắc mắc khi nhổ răng khôn số 8

#1. Không nhổ răng khôn có được không?

Bạn có thể không nhổ răng khôn hàm trên hay hàm dưới với trường hợp răng khôn mọc thẳng bình thường hoặc răng khôn nằm dưới nướu và không có phát triển gì thêm.

Tuy nhiên, bản thân răng số 8 có thể gặp nhiều nguy hại hơn các răng khác nên cần được vệ sinh cẩn thận nếu bạn quyết định không nhổ răng.

Nhổ răng số 8 hàm dướiTùy từng trường hợp mà bạn có thể không nhổ răng khôn.

#2. Bác sĩ nhổ răng khôn giỏi

Một bác sĩ nhổ răng khôn giỏi cần phải đảm bảo 3 yếu tố: có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đã giải quyết nhiều ca khó, cẩn thận và tỉ mỉ trong từng thao tác để không ảnh hưởng đến các mô mềm xung quanh và có thể sử dụng thành thạo công nghệ nhổ răng khôn siêu âm cũng như kỹ thuật gây tê hiện đại.

#3. Nhổ răng khôn khi mang thai có sao không?

Mang thai là thời điểm cơ thể rất nhạy cảm nên bác sĩ khuyên bạn không nên nhổ răng số 8 khi mang thai. Nhổ răng khôn thời điểm này khiến cơ thể chịu đựng đau kém hơn, chảy nhiều máu hơn và ảnh hưởng đến khả năng ăn uống của người mẹ và sức khỏe của bé.

nhổ răng khôn khi mang thaiNhổ răng khôn khi mang thai vô cùng nguy hiểm.

Vì vậy, bác sĩ có thể kê thêm một số thuốc giảm đau và giảm sưng viêm an toàn tại nhà chờ đến khi sinh xong mới thực hiện phẫu thuật.

#4. Nhổ răng khôn 1 lần mấy cái?

Nhổ răng khôn 1 lần mấy cái sẽ tùy thuộc vào sức khỏe của bạn. Nếu điều kiện cho phép, bạn có thể nhổ 4 cái trong 1 lần.

Nhưng thông thường, bác sĩ sẽ khuyên bạn nên nhổ 1 cặp răng khôn đối diện để vừa ăn uống thuận lợi, vừa giảm số lần thăm khám và tiết kiệm thời gian cho bạn.

#5. Nhổ răng khôn có phải khâu không? Sau bao lâu thì cắt chỉ?

Nhổ răng khôn có phải khâu không thì hầu hết câu trả lời là có. Việc khâu sau khi nhổ răng số 8 sẽ giúp thức khó có thể lọt xuống lỗ nhổ răng, hỗ trợ cầm máu và quá trình lành thương diễn ra nhanh hơn.

Vậy nhổ răng khôn bao lâu thì cắt chỉ? Thông thường, nhổ răng số 8 bằng máy sẽ sử dụng chỉ khâu tự tiêu nên bạn sẽ không phải cắt chỉ và chỉ khâu sẽ tự biến mất sau khoảng 2 tuần. Trường hợp nhổ răng số 8 bằng chỉ không tự tiêu thì sau khoảng 1 tháng bạn có thể đến tái khám và cắt chỉ.

#6. Nhổ răng khôn xong chảy máu bao lâu?

Nhổ răng khôn sẽ chảy máu trong 30 phút – 1 tiếng đầu tiên là bình thường. Trong 1 ngày sau khi nhổ răng số 8 bạn sẽ thấy máu màu hồng rỉ ra thì không cần quá lo lắng, chỉ cần cắn chặt bông cho đến khi máu ngừng chảy. Nếu máu chảy nhiều sau nhiều ngày có thể là biến chứng sau khi nhổ răng và cần đến nha khoa kiểm tra ngay.

Quy trình nhổ răng số 8Nhổ răng khôn sau bao lâu thì cầm máu? Thông thường là 30 phút đến 1 tiếng sau nhổ răng.

#7. Nhổ răng khôn có giảm tuổi thọ không?

Nhổ răng số 8 bằng công nghệ mới rất an toàn, không gây biến chứng nên bạn không cần phải lo lắng nhổ răng khôn giảm tuổi thọ không.

Hơn nữa, răng khôn không có chức năng ăn nhai và thẩm mỹ nên việc nhổ bỏ sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

#8. Niềng răng có phải nhổ răng số 8 không?

Niềng răng có phải nhổ răng số 8 không thì hầu hết các ca đều phải nhổ để lấy khoảng trống dịch chuyển răng và loại bỏ những biến chứng tiềm ẩn do răng khôn gây ra. Một số trường hợp niềng răng nhổ răng số 8 có thể hạn chế được nhổ răng hàm số 4 cho bệnh nhân.

#9. Nhổ răng số 8 có bị hóp má không?

Răng số 8 nằm sâu bên trong hàm không có chức năng thẩm mỹ nên việc loại bỏ răng cũng không làm xô lệch hàm răng hay tiêu xương hàm phía dưới. Nên việc nhổ răng số 8 bị hóp má, làm nhỏ mặt hay làm mặt v line hơn hoàn toàn không có thật.

#10. Nhổ răng khôn sau bao lâu được ăn?

Sau khi nhổ răng số 8 bằng công nghệ nhổ răng mới Piezotome bạn hoàn toàn không đau đớn nên có thể ăn uống ngay sau khi cầm máu xong, nghĩa là khoảng 1 tiếng sau khi nhổ răng. Tuy nhiên, bạn vẫn nên ăn các đồ ăn mềm để tránh phải nhai quá nhiều gây vỡ cục máu đông bên trong ổ răng.

Nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ nhổ răng khôn an toàn, không đau đớn thì hãy liên hệ về Nha khoa Paris theo số Hotline 1900.6900 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký bên dưới, các bác sĩ sẵn sàng giải đáp miễn phí giúp bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Viêm lợi trùm răng khôn có tự hết không? Cách chữa viêm lợi trùm tại nhà.

Viêm lợi trùm răng khôn có tự hết không? Cách chữa viêm lợi trùm tại nhà.

I – Thông tin cơ bản về viêm lợi trùm 1. Viêm lợi trùm là gì? Hình ảnh viêm lợi trùm Lợi trùm hay viêm lợi trùm là một dạng viêm nhiễm các mô mềm xung quanh thân răng và che phủ các răng đang mọc. Bị viêm lợi trùm có thể gây kích ứng ...

Có nên nhổ răng khôn không? Liệu có nên nhổ răng số 8 bị sâu không?

Có nên nhổ răng khôn không? Liệu có nên nhổ răng số 8 bị sâu không?

I – Có nên nhổ răng khôn không? Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 là chiếc răng mọc trong cùng trên cung hàm. Mặc dù không đảm nhận chức năng ăn nhai nhưng lại ở gần răng hàm nên vị trí mọc răng số 8 rất dễ mắc thức ăn. Khi bàn ...

Đau mọc răng khôn uống thuốc gì? Có nên uống thuốc giảm đau răng khôn?

Đau mọc răng khôn uống thuốc gì? Có nên uống thuốc giảm đau răng khôn?

I – Mọc răng khôn uống thuốc gì? 1. Mọc răng khôn có nên uống thuốc không? Mọc răng khôn có nên uống thuốc không còn tùy thuộc vào tình trạng của bệnh nhân. Nếu bệnh nhân mọc răng khôn gây đau đớn, sưng viêm hay sốt cao thì bắt buộc phải uống thuốc ...

Cách chăm sóc sau khi nhổ răng khôn: Cách giảm đau và vệ sinh sau nhổ răng khôn

Cách chăm sóc sau khi nhổ răng khôn: Cách giảm đau và vệ sinh sau nhổ răng khôn

I – Hướng dẫn cách chăm sóc sau khi nhổ răng khôn Đau quai hàm, ngứa tê ran và đôi khi còn sưng má là những triệu chứng cơ bản mà các bệnh nhân thường gặp phải sau khi nhổ răng số khôn. Do đó, những cách căm sóc sau nhổ răng khôn cũng như kiêng ...

Mọc răng khôn đau mấy ngày? Mọc răng khôn hàm dưới đau phải làm sao?

Mọc răng khôn đau mấy ngày? Mọc răng khôn hàm dưới đau phải làm sao?

I – Những điều không thể bỏ qua về mọc răng khôn 1. Mọc răng số 8/Mọc răng khôn là gì? Mọc răng khôn hay răng số 8 là trường hợp chiếc mọc cuối cùng trên cung hàm trồi lên ở độ tuổi trưởng thành. Vì chiếc răng này mọc khá muộn nên thường không ...

Nhổ răng số 8/Nhổ răng khôn bao lâu thì lành hẳn? Bao lâu thì hết đau?

Nhổ răng số 8/Nhổ răng khôn bao lâu thì lành hẳn? Bao lâu thì hết đau?

I – Nhổ răng khôn bao lâu thì lành? Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, mọc sau cùng trên cung hàm, có kích thước khá lớn thường mọc lệch, mọc ngang, mọc ngầm, bao quanh bởi nhiều dây thần kinh, mạch máu và chân răng nhiều hình thù phức tạp nên việc ...