Trang chủ Tư vấn nhổ răng Liệu nhổ răng hàm có đau không? Có nguy hiểm không? Có sao không?

Liệu nhổ răng hàm có đau không? Có nguy hiểm không? Có sao không?

I – Nhổ răng hàm có sao không?

Răng hàm hay những chiếc răng số 4, 5, 6, 7 và răng số 8 (răng khôn). Đây là những chiếc răng cối lớn nằm trong cùng của góc hàm có vai trò quan trọng trong việc ăn nhai của con người.

Trước khi quan tâm đến nhổ răng hàm có đau không bạn cần biết những trường hợp nào nên nhổ răng hàm và trường hợp nào không nên.

Nên nhổ răng hàm trong các trường hợp:

  • Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, bị biến chứng, có nguy cơ đâm ngang, sâu răng làm hỏng răng số  7.
  • Răng hàm bị sâu ăn đến tủy không thể điều trị tủy.
  • Răng hàm bị hoại tử tủy mà không thể hỗ trợ điều trị nội nha được.
  • Răng bị bệnh nha chu nặng có nguy cơ ảnh hưởng đến tủy răng và các răng xung quanh.
  • Cần nhổ răng số 4 hoặc số 5 để niềng răng hô, răng chen chúc.

nhổ răng hàm có đau khôngNhổ răng hàm có sao không tùy thuộc vào từng loại răng.

Các trường hợp nhổ răng hàm số 6, 7, đây là hai chiếc răng có chức răng ăn nhai chính nên việc nhổ răng lâu ngày sẽ gây ra hiện tượng tiêu xương, hóp má, răng bị xô lệch, da mặt bị chảy xệ,… và khiến bệnh nhân không thể ăn nhai bình thường. Vì vậy, sau khi nhổ răng, việc thay thế răng mới là vô cùng cần thiết.

Với nhổ răng hàm số 8, đây là chiếc răng nằm ở trong cùng hoàn toàn không ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và các răng bên cạnh.

Việc nhổ răng số 8 còn có thể loại bỏ các nguy cơ biến chứng cho bệnh nhân nên được bác sĩ chỉ định nhổ.

Với nhổ răng hàm số 4, số 5 để niềng thì đây là hai chiếc răng chỉ đóng vai trò ăn nhai phụ và sau khi kết thúc quá trình niềng răng, bác sĩ sẽ kéo các răng xung quanh để khít khoảng thưa của hai chiếc răng này nên chúng cũng không ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của bạn.

II – Nhổ răng hàm có đau không?

Hiện tượng đau đớn khi nhổ răng phụ thuộc vào 2 yếu tố như tay nghề bác sĩ, cơ địa của bệnh nhân. Ngoài ra, vị trí của răng cũng quyết định phần lớn tới việc nhổ răng hàm có đau không.

1. Nhổ răng hàm trên có đau không? 

Răng hàm trên là các răng thường mọc thẳng, hơn nữa, xương và nướu hàm trên tương đối mềm thuận tiện cho việc nhổ răng của bác sĩ.

Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ không cần rạch nướu quá nhiều để lấy được chân răng nên bệnh nhân hầu như không có cảm giác đau đớn.

nhổ răng hàm trên có đau khôngNhổ răng hàm trên có đau không? Câu trả lời là hầu như không gây đau đớn.

2. Nhổ răng hàm dưới có đau không?

Nhổ răng hàm dưới có đau không là câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất. Răng hàm dưới, đặc biệt là răng số 8 thường mọc ở tư thế khó, kích thước răng khá lớn nên đòi hỏi bác sĩ cần rạch nướu nhiều hoặc dùng đến kỹ thuật chia chân răng.

Khi lợi bị tổn thương nhiều và bác sĩ dùng lực quá mạnh trong thao tác nhổ răng thì bệnh nhân sẽ có cảm giác đau hơn bình thường.

nhổ răng hàm dưới có đau khôngNhổ răng hàm dưới có đau không phụ thuộc vào kỹ thuật nhổ răng của bác sĩ.

Bệnh nhân có thể cảm thấy ê đau 1 – 2 ngày đầu tiên là điều hoàn toàn bình thường, không nên quá lo lắng.

3. Nhổ răng hàm sâu có đau không?

Răng hàm là những chiếc răng dễ bị sâu nhất bởi chúng khó được chăm sóc kỹ càng. Nhiều bệnh nhân thường để đến khi răng đã bị sâu ăn đến tủy hoặc hoại tử mới thắc mắc nhổ răng hàm sâu có đau không.

Trên thực tế, cảm giác nhổ răng hàm sâu cũng tương tự như nhổ răng hàm thông thường. Tuy nhiên, với những chiếc răng sâu đã diệt tủy răng (đồng nghĩa với các dây thần kinh cảm giác bị loại bỏ) thì bệnh nhân không cảm thấy ê buốt 1 chút nào.

>>> Xem VIDEO Nhổ răng hàm bị sâu có đau không tại nha khoa Paris<<<

nhổ răng hàm sâu có đau khôngVIDEO nhổ răng hàm bị sâu.

III – Nhổ răng hàm có nguy hiểm không?

Nhổ răng hàm là kỹ thuật khó nhất trong các loại răng của con người vì vậy thắc mắc nhổ răng hàm có nguy hiểm không cũng là điều dễ hiểu.

Với răng hàm trên và răng hàm dưới rủi ro và nguy hiểm hoàn toàn có thể nếu như tay nghề bác sĩ còn non kém.

1. Nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không?

Nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không phụ thuộc phần lớn vào kỹ thuật của bác sĩ. Bởi nhổ răng hàm trên không khó, nhưng nằm ở vị trí khuất, khó để đưa dụng cụ nha khoa vào nên cần hỏi sự khéo léo của bác sĩ.

nhổ răng hàm trên có nguy hiểm khôngNhổ răng hàm trên có nguy hiểm không?

Nếu nhổ răng hàm trên không an toàn có thể khiến kìm, bẩy làm tổn thương đến nướu, lưỡi hoặc cổ họng, xoang mũi của bệnh nhân. Nhổ răng gây nhiễm trùng có thể gây hỏng các răng bên cạnh hoặc đau họng, đau đầu.

2. Nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không?

Nhổ răng hàm dưới nguy hiểm hơn nhổ răng hàm trên do hàm dưới tập trung nhiều dây thần kinh, mạch máu chằng chịt. Nếu nhổ răng hàm không cẩn thận có thể khiến bệnh nhân tê ran lưỡi, cứng mặt, sưng má, chảy máu ồ ạt,…

nhổ răng hàm có nguy hiểm khôngNhổ răng hàm có nguy hiểm không phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ.

Như vậy, nhổ răng hàm có nguy hiểm không thì câu trả lời là có nếu bạn giao sức khỏe và tính mạng của mình cho bác sĩ chuyên môn kém.

Để hạn chế những biến chứng sau khi nhổ răng, bạn nên tìm địa chỉ nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi và công nghệ nhổ răng hiện  đại.

III – Gợi ý địa chỉ nhổ răng hàm không đau

Mặc dù rủi ro luôn có nhưng nhổ răng hàm có đau không đòi hỏi nha sỹ cần có chuyên môn và kinh nghiệm. Mà các phòng khám gia đình nhỏ lẻ thường không đáp ứng đủ yêu cầu về tay nghề, cơ sở vật chất.

Để đảm bảo an toàn, không đau nhức thì bạn vẫn nên lựa chọn nhổ răng tại trung tâm lớn như nha khoa Paris.

Nha khoa nhổ răng Paris với bác sĩ trên 20 năm kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn vững vàng thì nhổ răng hàm sẽ không còn đau nữa.

Đội ngũ bác sĩ tốt nghiệp tại trường Đại học Y Hà Nội khoa răng hàm mặt và đã từng tu nghiệp thực tế nhiều năm, đã nhổ răng cho rất nhiều người nên bạn hãy yên tâm khi tới đây.

Khi nhổ răng hàm có sao khôngBác sĩ nhổ răng hàm cần có chuyên môn và tay nghề vững vàng.

Kể từ khi ra đời, nha khoa Paris đã áp dụng công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome chỉ tác động đến chân răng mà không ảnh hưởng đến nướu, giúp quá trình nhổ răng an toàn, nhanh chóng và đẩy nhanh quá trình liền thương

Thuốc gây tê đã qua kiểm định chất lượng của hiệp hội nha khoa thế giới FDI giúp gây tê cục bộ, “đóng băng” vị trí nhổ răng nên có thể xóa tan mọi nghi ngại nhổ răng hàm có đau không.

 Nhổ răng hàm tại Paris sẽ được thực hiện trong phòng kín vô trùng 100% bởi hệ thống Extra AS hiện đại.

Sau khi kết thúc quá trình nhổ răng, nha sỹ sẽ kê toa thuốc giảm đau để bạn có thể điều trị tại nhà nên bạn sẽ không phải băn khoăn nhổ răng gây đau đớn khi đến với nha khoa Paris.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý cách chăm sóc vết thương của mình để hết lo lắng nhổ răng hàm xong có đau không.

Tốt nhất là sau khi nhổ răng, bạn cần cắn chặt bông gòn trong vòng 30 phút để cầm máu. Có thể chườm túi đá lạnh hoặc nước ấm tại vị trí tương ứng để giảm đau nhức và giảm sưng.

Bệnh nhân tránh ăn nhai trong vòng 1h sau khi nhổ răng và tốt nhất chỉ nên sử dụng các thực phẩm mềm như cháo hay súp để tránh cho răng phải hoạt động nhiều. Không dùng vật cứng, nhọn tác động đến chỗ răng vừa nhổ.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã được giải đáp về vấn đề: “nhổ răng hàm xong có đau không“. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào, thì hãy liên hệ 19006900 hoặc để lại bình luận theo FORM MẪUbên dưới, để nhận sự tư vấn miễn phí từ chuyên gia. Cảm ơn bạn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Nhổ răng bao lâu thì lành và hết đau? Nhổ răng bao lâu thì trồng lại được?

Nhổ răng bao lâu thì lành và hết đau? Nhổ răng bao lâu thì trồng lại được?

I – Nhổ răng bao lâu thì lành? Trong một số trường hợp nhổ răng là cần thiết để tránh những biến chứng có thể xảy ra. Đặc biệt đối với răng sâu nặng, mô răng vỡ gần hết, răng lung lay và đau nhức thì tốt nhất nên nhổ bỏ càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, ...

Nhổ răng có đau không? Nhổ răng có nguy hiểm không? Ý kiến chuyên gia

Nhổ răng có đau không? Nhổ răng có nguy hiểm không? Ý kiến chuyên gia

I – Nhổ răng có đau không? Chuyên gia giải đáp 1. Trong quá trình nhổ răng có đau không? Nhổ răng là một tiểu phẫu trong nha khoa, được thực hiện trong khoảng từ 20 – 30 phút, đối với trường hợp răng khôn mọc ngầm hay mọc lệch thì có thể lâu hơn một ...

Răng hàm là gì? Răng hàm có thay không? Nhổ răng hàm bị sâu, vỡ, lệch.

Răng hàm là gì? Răng hàm có thay không? Nhổ răng hàm bị sâu, vỡ, lệch.

I – Những điều cần biết trước khi nhổ răng hàm 1. Răng hàm là gì? Răng hàm có mấy chân Trước khi tìm hiểu về thao tác nhổ răng hàm, bạn cần biết răng hàm là những răng nào và vai trò của chúng ra sao. Thông thường, một hàm răng ...

Nhổ răng có ảnh hưởng gì không vậy? Xét về sức khỏe & thần kinh

Nhổ răng có ảnh hưởng gì không vậy? Xét về sức khỏe & thần kinh

I – Nhổ răng có ảnh hưởng gì không? 1. Nhổ răng có ảnh hưởng đến thần kinh không? Nhổ răng có ảnh hưởng đến thần kinh không sẽ tùy thuộc vào vị trí nhổ răng khó hay dễ và tay nghề của bác sĩ. Nếu nhổ răng an toàn thì nguyên tắc cần đảm ...

Răng số 7 là răng nào? Có nên nhổ răng số 7 bị lung lay? Nhổ răng số 7 giá bao nhiêu?

Răng số 7 là răng nào? Có nên nhổ răng số 7 bị lung lay? Nhổ răng số 7 giá bao nhiêu?

I – Răng số 7 là răng nào? 1. Vị trí răng số 7 Răng số 7 hay còn gọi là răng cối lớn thứ 2, răng nhai, răng hàm thứ hai. Vị trí răng số 7 là nằm giữa răng số 6 và răng số 8 (răng khôn). Vị trí của răng số 7 ...

Nên Nhổ Răng Hàm ở đâu TỐT đảm bảo AN TOÀN và không đau?

Nên Nhổ Răng Hàm ở đâu TỐT đảm bảo AN TOÀN và không đau?

1/ Nên nhổ răng hàm ở đâu tốt cần đảm bảo các yếu tố nào? Để biết nên nhổ răng hàm ở đâu, bạn cần quan tâm đến những yếu tố sau: -♦- Công nghệ nhổ răng hiện đại, đạt chuẩn và ít phải tác động đến mô mềm. Không sử dụng kĩ thuật, ...