HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nhổ răng để niềng có đau không, có nguy hiểm không?

May 27, 2019
Nhổ răng được xem là một trong những chỉ định khá phổ biến trước khi chỉnh nha, tuy nhiên không phải trường hợp chỉnh nha nào cũng cần nhổ răng. Vậy mục đích của việc nhổ răng để chỉnh nha niềng răng là gì, khi nào cần tiến hành và nhổ răng để niềng có đau không, có nguy hiểm không?

1- Mục đích của việc nhổ răng để niềng là gì?

Chỉnh nha niềng răng là phương pháp chỉnh hình răng dựa vào khí cụ nha khoa để di chuyển các răng sao cho đều đẹp theo sự tính toán của nha sĩ. Quá trình kéo răng khi niềng rất cần có khoảng trống để di chuyển răng. Nhưng hầu hết răng vĩnh viễn của chúng ta đều mọc đủ và ít dư khoảng trống nào cả.

Vì sao phải nhổ răng để niềng răng?

Vì sao phải nhổ răng để niềng răng?

Nhổ răng chính là giải pháp được bác sĩ sử dụng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyên răng. Tuy nhiên không phải khi nào cũng phải nhổ răng để chỉnh nha niềng răng.

2- Các trường hợp bắt buộc phải nhổ răng để niềng

Nhổ răng để chỉnh nha niềng răng được chỉ định khi:

♦ Khi các răng của bạn mọc chen chúc và có răng thừa thì việc tạo khoảng trống cho răng sắp đều là điều bác sĩ điều trị cần thiết.

♦ Khi bạn bị hô thì hàm răng trên nhô ra trước so với hàm răng dưới, nếu muốn hết hô chỉ có cách là tạo khoảng trống để các răng hàm trên lùi vào nhằm giảm hô.

♦ Răng mọc dày, răng to, cung răng rộng hơn cung xương hàm.

♦ Khi bị móm giống như hàm hô hoặc bị sai lệch khớp cắn thì cần phải có khoảng trống cần thiết nhằm lùi khối răng trước hàm dưới giúp giảm móm và điều chỉnh lại khớp cắn phù hợp hơn.

♦ Răng khôn mọc lệch, vừa chiếm chỗ trên cung hàm mà lại không đóng góp gì cho chức năng ăn nhai, thậm chí gây ảnh hưởng đến răng bên cạnh và gây nên một số biến chứng nguy hiểm.

Nhổ răng ĐỂ NIỀNG chỉ định khi nào có ảnh hưởng gì & có đau không? 1Nhổ răng cần tiến hành để tạo khoảng trống cho răng di chuyển

Có nên nhổ răng không khi cần chỉnh nha cần có sự thăm khám kỹ lưỡng từ bác sĩ. Trường hợp không phải nhổ răng để niềng áp dụng khi răng bạn bạn không đều và bị thưa, khi độ lớn của cung răng nhỏ hơn nhiều so với cung xương hàm, hoặc là khi bạn đã bị mất răng từ trước.

Có nhiều trường hợp nha sỹ có thể tiến hành nong hàm để nới rộng vòm hàm và diện tích của cung răng. Khi cung răng được nới rộng, các răng trên cung hàm sẽ có thêm khoảng trống để di chuyển. Việc nong hàm đầu tiên là để tạo ra sự cân đối trong cấu trúc hàm mặt. Nha sỹ có thể dùng khí cụ nới rộng cung răng để làm rộng vòm miệng, bằng cách từ từ đẩy răng hàm trên cách xa nhau mà không cần nhổ răng.

3- Nhổ răng để niềng có nguy hiểm không, có hại không?

Việc nhổ răng để chỉnh nha niềng răng sẽ có thể ảnh hưởng đến cấu trúc khuôn mặt sau này của bệnh nhân. Do đó, bác sĩ chỉnh nha luôn cân nhắc xem có nên nhổ răng hay không dựa trên việc dự đoán khuôn mặt của bệnh nhân sau khi kết thúc việc điều trị và sau 10 – 20 năm.

Nhổ răng để niềng có nguy hiểm không?

Nhổ răng để niềng có nguy hiểm không?

Đối với trẻ em thì khả năng phải nhổ răng khi chỉnh nha sẽ thấp hơn khá nhiều so với người lớn bởi cơ mặt và cấu trúc của xương hàm vẫn có sự phát triển và thay đổi liên tục nên việc nhổ răng vĩnh viễn có thể ảnh hưởng đến cấu trúc mặt sau này.

Ngoài ra, nếu việc nhổ răng không đảm bảo, gây viêm nhiễm vết nhổ thì sẽ có thể ảnh hưởng rất lớn, không chỉ đến quá trình niềng răng mà gây biến chứng đến cả khuôn hàm.

Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn nha khoa thẩm mỹ uy tín, có bác sĩ tận tâm, có kinh nghiệm để đảm bảo an toàn, tránh rủi ro không đáng có. Quan trọng nhất là nha khoa đó có công nghệ nhổ răng tân tiến.

4- Nhổ răng để niềng có đau không, có an toàn không tại nha khoa Paris?

Nha khoa Paris là địa chỉ nha khoa thẩm mỹ uy tín nhất tại Việt Nam năm 2019. Đây là một thương hiệu lớn, nổi tiếng với chuỗi hệ thống đạt tiêu chuẩn Pháp với cơ sở vật chất hiện đại, cách làm việc chuyên nghiệp, đội ngũ y bác sĩ giỏi và có công nghệ nhổ răng số 1 hiện nay.

    • Trang thiết bị phòng khám Nha khoa Paris được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu. Không gian phòng khám được sắp xếp chuyên nghiệp tạo môi trường sạch sẽ cho người bệnh yên tâm làm đẹp.
    • Đội ngũ bác sĩ đều tốt nghiệp tại các trường đại học danh tiếng, trong đó có đại học Y Hà Nội (bác sĩ Đàm Ngọc Trâm, bác sĩ Thái Quốc Long,…). Các bác sĩ đều có ít nhất 10 năm kinh nghiệm cho dịch vụ nhổ răng, niềng răng chỉnh nha, răng sứ, cấy ghép implant,… Vì vậy nhổ răng để niềng có nguy hiểm không đều được loại bỏ bởi bác sĩ có trình độ giỏi như tại nha khoa Paris.
    • Nhổ răng để niềng có đau không là vấn đề bạn đang lo lắng. Nha khoa Paris đáng áp dụng công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome.

Công nghệ nhổ răng để niềng không đau Piezotome

Công nghệ nhổ răng để niềng không đau Piezotome

Với sự hỗ trợ của công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm và kỹ thuật gây tê hiện đại mới nhất của Pháp sẽ đảm bảo quy trình nhổ răng diễn ra an toàn, và hạn chế đau nhức tối đa. Công nghệ hoàn toàn không làm tổn thương đến các mô mềm xung quanh răng cũng không có tác động đến xương hàm. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhổ răng không quá đau nhức nhé. Ứng dụng công nghệ hiện đại giúp quá trình nhổ răng chỉ diễn ra trong vòng 30 – 40 phút là xong.

Mọi băn khoăn về nhổ răng để niềng có đau không, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 19006900, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn cụ thể và chi tiết nhất cho bạn. Hoặc bạn có thể gửi câu hỏi theo form đăng ký dưới đây để được bác sĩ giải đáp thắc mắc.

Từ khóa liên quan: nhổ răng để niềng có đau không,niềng răng nhổ răng số 4, nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không, nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không, nhổ răng để niềng có nguy hiểm không

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Nhổ răng để niềng có đau không, có nguy hiểm không? trong Tư vấn nhổ răng


DMCA.com Protection Status