Trang chủ Tư vấn nhổ răng [Giải đáp thắc mắc] Nhổ răng có cần uống kháng sinh không?

[Giải đáp thắc mắc] Nhổ răng có cần uống kháng sinh không?

1- Nhổ răng có cần uống kháng sinh không?

Với những cách phục hình các khiếm khuyết răng ngày càng phát triển như hiện nay, việc bảo tồn răng thật luôn được coi trọng hàng đầu của các bác sĩ nha khoa khi điều trị bệnh lý cho bệnh nhân. Tuy nhiên, đôi khi vẫn phải thực hiện việc nhổ răng đối với những răng không thể giữ lại được như răng sâu quá lớn chỉ để lại chân, răng lung lay do bệnh nha chu, răng khôn mọc kẹt, mọc lệch gây tai biến, hoặc cần nhổ bớt răng để điều trị chỉnh hình….

Nhổ răng có cần uống kháng sinh không?

Nhổ răng có cần uống kháng sinh không?

Với câu hỏi của bạn, khi nhổ răng có cần uống kháng sinh không? Theo cố vấn nha khoa – Bác sĩ Đàm Ngọc Trâm thì sau khi nhổ răng rất cần phải uống kháng sinh. Kháng sinh sẽ có tác dụng chống lại vi khuẩn bằng cách làm hư hại thành phần cấu tạo của chúng như lớp vỏ bảo vệ, mang đến sự an toàn, tránh viêm nhiễm sau khi nhổ răng.

Có 2 loại kháng sinh: kháng sinh có tác dụng diệt khuẩn và kháng sinh kìm khuẩn. Kháng sinh diệt khuẩn có tác dụng giết chết vi khuẩn, còn kháng sinh kìm khuẩn chỉ làm cho vi khuẩn ngưng phát triển, không sinh sản chứ không bị tiêu diệt. Kháng sinh kìm khuẩn được dùng khi cơ thể người bệnh còn sức đề kháng, hệ thống miễn dịch còn đủ mạnh để tiêu diệt vi khuẩn đã bị thuốc làm cho yếu đi.

Nếu cơ thể của bạn không thích hợp với loại kháng sinh nào hoặc để trả lời chính xác câu hỏi nhổ răng có cần uống kháng sinh  của bạn, bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và xác định sức khỏe của bạn chính xác nhất, tránh những biến chứng sau khi nhổ răng gây ra.

2- Các loại thuốc kháng sinh sau khi nhổ răng là gì?

Sau khi được giải đáp thắc mắc “nhổ răng có cần uống kháng sinh” thì chắc hản bạn đọc muốn biết các loại kháng sinh hay được chỉ định sau nhổ răng. Một số loại thuốc kháng sau khi nhổ răng như:

– Paracetamol, aspirin

– Các loại kháng sinh như: Amoxicyclin, Tetracylin, Doxycyclin, Spiramycin,… phối hợp với metronidazol.

Aspirin là thuốc kháng sinh giảm đau quen thuộc trong nha khoa

Aspirin là thuốc kháng sinh giảm đau quen thuộc trong nha khoa

3- Làm gì sau nhổ răng?

Ngoài vấn đề nhổ răng có cần uống thuốc kháng sinh, sau khi nhổ răng, bạn cũng nên lưu ý thêm một số điều như sau:

– Nên ăn những đồ thực phẩm mềm, dễ ăn, tránh những đồ ăn có mảnh vỡ vụn, làm sót lại đồ ăn tại vết nhổ răng gây viêm nhiễm về sau.

– Không nên chải răng sau 24h nhổ răng, sau đó nên chải răng bằng những bàn chải có lông mềm, không chải trực tiếp lên vết nhổ răng mới, chỉ nên súc miệng bằng nước muối ấm để làm sạch khoang miệng.

– Không nên ăn những đồ cứng, hoặc uống những loại đồ uống có chứa các chất kích thích sau khi nhổ răng như cafe, rượu, bia, hay hút thuốc lá…

Sau nhổ răng nên tránh đồ uống kích thích như rượu bia

Nhổ răng có cần uống kháng sinh  và nên tuân thủ tuyệt đối hướng dẫn sử dụng của các bác sĩ

– Tuyệt đối tuân theo hướng dẫn dùng thuốc kháng sinh của bác sĩ để nhằm tránh biến chứng nhiễm trùng sau nhổ răng. Thuốc dùng trong nhổ răng thường gồm: thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau, thuốc chống sưng nề và thuốc sát trùng trong miệng.

– Nếu xảy ra các hiện tượng bất thường như chảy máu kéo dài, đau nhức nhiều không thuyên giảm, bị sốt, bạn nên liên lạc lại với bác sĩ thực hiện nhổ răng cho bạn để có biện pháp xứ lý kịp thời, tránh nguy hiểm xảy ra.

Để được nhổ răng không đau, một cách an toàn nhất, bạn có thể tham khảo công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome tại nha khoa Paris, với các mũi siêu âm nhanh chóng làm đứt các dây chằng nha su, tách răng ra khỏi tổ chức ổ xương hàm, lấy răng ra nhanh chóng. Đặc biệt các mũi siêu âm được cài đặt ở chế độ thông minh nên hạn chế xâm lấn tối đa đến nướu, khiến nhổ răng không đau, không biến chứng về sau.

Nếu còn thắc mắc về câu hỏi nhổ răng xong có cần uống kháng sinh không, hoặc cần tư vấn thêm về công nghệ nhổ sang không đau, không biến chứng tại Paris, bạn có thể qua địa chỉ 39 Quang Trung – Hoàn Kiếm – Hà Nội hoặc liên hệ qua số hotline 1900 6900 để được tư vấn nhổ răng kịp thời nhất!

Nguồn: https://nhorang.com.vn