HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Mọc răng khôn gây hôi miệng có nguy hiểm không?

April 18, 2018

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, dạo gần đây chiếc răng khôn của em đang mọc, cảm giác đau nhức dữ dội và em thấy miệng mình theo đó cũng có mùi hôi khó chịu. Không biết mọc răng khôn gây hôi miệng như vậy có nguy hiểm lắm không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ!  (Nguyễn Ngân – Hưng Yên).

Trả lời:

Chào bạn Nguyễn Ngân!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Trung tâm tư vấn. Thắc mắc “Mọc răng khôn gây hôi miệng có nguy hiểm không?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

1/ Tại sao mọc răng khôn gây hôi miệng?

Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng trên khuôn hàm. Nhiều người nghĩ chiếc răng này mọc cũng giống như răng bình thường nhưng lại hoàn toàn không phải như vậy. Răng khôn mọc khi phần xương hàm đã cứng chắc, các răng khác cũng đã mọc đầy đủ, khoảng trống trên khuôn hàm còn rất ít nên gây ra rất nhiều rắc rối.

Mọc răng khôn gây hôi miệng phải làm sao? Có nguy hiểm không? 1

Răng khôn gây hôi miệng – Nỗi lo không của riêng ai

Răng khôn gây hôi miệng do các lý do sau:

➣ Phần răng mọc bị lợi trùm, khiến phần lợi bị sưng phồng lên và tấy đỏ, thậm chí còn chảy mủ gây ra mùi hôi khó chịu.

➣ Răng mọc xiên ngang, đâm vào răng bên cạnh, làm tổn thương mô mềm cũng có thể làm cho hơi thở có mùi.

➣ Răng bị sâu bệnh, răng sâu vào tủy, ở vị trí sâu bên trong nên rất khó vệ sinh sạch cũng khiến cho hơi thở của bạn có mùi.

Ngoài ra, bạn bị hôi miệng đi kèm với những cơn đau nhức dữ dội càng làm chắc chắn hơn về nguy cơ răng khôn mọc lệch, mọc ngầm hay sâu bệnh.

2/ Răng khôn gây hôi miệng có nguy hiểm không?

Răng khôn gây hôi miệng không chỉ cản trở bạn trong giao tiếp thường ngày mà đây còn là dấu hiệu cảnh báo những bệnh răng miệng nguy hiểm. Nếu không điều trị kịp thời, răng khôn có thể dẫn đến những biến chứng sau:

➣ Tình trạng đau nhức kéo dài khiến người bệnh thường xuyên bị căng thẳng, hệ thần kinh bị ảnh hưởng.

➣ Mô mềm bị tổn thương lâu ngày sẽ dẫn đến hoại tử, phần lợi cổ răng bị tụt xuống và ảnh hưởng đến cả phần xương hàm bên dưới.

➣ Răng số 7 là ăn nhai cực quan trọng kế cận răng khôn, khi nó bị răng khôn làm tổn thương sẽ bị sâu bệnh, yếu đi và có thể dẫn đến mất răng hoàn toàn.

Mọc răng khôn gây hôi miệng phải làm sao? Có nguy hiểm không? 2

Răng khôn mọc không chỉ gây hôi miệng mà còn ảnh hưởng đến hệ thần kinh và răng kế cận

3/ Răng khôn gây hôi miệng phải làm sao?

Răng khôn gây hôi miệng không thể coi thường, bạn cần đến nha khoa trong thời gian sớm nhất để được thăm khám. Dựa vào tình trạng của bạn, bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị cụ thể nhất.

Nếu răng khôn mọc lệch, mọc ngầm hay sâu bệnh, nhổ bỏ là biện pháp thích hợp nhất để chấm dứt tình trạng hôi miệng và đau nhức. Hiện nay nhổ răng khôn với công nghệ nhổ răng khôn không đau kĩ thuật gây tê hiện đại sẽ giúp bạn thoát khỏi lo lắng về việc nhổ răng thông thường.

Các thiết bị nhổ răng hiện đại chỉ tác động lên mô cứng và các điểm tiếp xúc với bề mặt răng nên hoàn toàn không làm tổn thương đến các mô mềm, cũng như là tổn hại tới xương ổ răng.

Mọc răng khôn gây hôi miệng phải làm sao? Có nguy hiểm không? 3

Công nghệ nhổ răng gây tê hiện đại đang được ứng dụng tại Nha khoa Paris

>>> Xem thêm: Hệ thống thiết bị gây tê hiện đại được ứng dụng trong công nghệ nhổ răng tại Nha khoa Paris

Bên cạnh đó, hôi miệng cũng có thể xuất phát từ những nguyên nhân khác, bác sĩ sẽ thăm khám cụ thể cho bạn để tìm ra phương pháp thích hợp nhất.

Nếu răng khôn gây hôi miệng đang là lo lắng của bạn, đừng chần chừ đến ngay bác sĩ nha khoa thăm khám để có biện pháp điều trị phù hợp nhất. Bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Mọc răng khôn gây hôi miệng có nguy hiểm không? trong Dịch vụ nhổ răng


DMCA.com Protection Status