HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Mơ thấy rụng răng do áp lực tâm lý hay điềm báo tương lai?

May 31, 2018

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, chiếc răng số 4 của em bị sâu gãy chỉ còn lại chân răng. Dạo gần đây em thường xuyên mơ thấy rụng răng vào giữa đêm. Em khá hoang mang với những giấc mơ này, không biết đây chỉ là do em quá áp lực với chiếc răng mới gãy hay do có điềm báo nào khác? Ngoài ra, tình trạng răng gãy như của em phải làm sao ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em vấn đề này. Em cảm ơn! (Thu Thảo – Hà Nội).

Trả lời:

Chào bạn Thu Thảo!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về Trung tâm tư vấn. Với thắc mắc “Mơ thấy rụng răng là do áp lực tâm lý hay có điềm báo và tình trạng gãy răng do sâu răng phải làm sao?” của bạn, chúng tôi xin được lần lượt trả lời như sau:

1/ Mơ thấy rụng răng có ý nghĩa gì?

Thông thường, mơ thấy rụng răng nói riêng và những giấc mơ nói chung sẽ mang hai ý nghĩa: phản ánh thực tại và dự báo tương lai. Mỗi giấc mơ sẽ có những ý nghĩa điềm báo khác nhau.

Mơ thấy rụng răng là điềm gì? Nên đánh con gì? Khắc phục ra sao? 1

Mơ thấy rụng răng là phản ánh hiện tại hay dự báo tương lai?

» Mơ thấy rụng răng chảy máu – Mơ thấy rụng răng không chảy máu

Trên thực tế có ghi nhận hai loại giấc mơ thấy rụng răng chảy máu và không chảy máu. Theo chia sẻ của nhiều người chúng tôi thu thập được thì điểm chung của 2 loại giấc mơ này là người mơ đang gặp phải vấn đề về răng miệng. Về yếu tố tâm linh nó báo hiệu người mơ sắp gặp chuyện không hay cần đề phòng thật cẩn thận, chuyện không may có thể đến từ sức khỏe, gia đình, tình yêu thậm chí là tính mạng.

Hơn nữa mơ thấy rụng răng chảy máu được nhiều người xác nhận rằng xui xẻo hơn nhiều so với mơ thấy rụng răng không chảy máu. Tuy nhiên đây là những yếu tố duy tâm chỉ chiếm khoảng 20% về độ chính xác, 80% là đang phản ánh lại thực tế bạn đang gặp phải về răng miệng hoặc những gì ngày hôm đó bạn đã trải qua.

Xem thêm: >>> Mơ nhổ răng, răng lung lay báo hiệu điềm gì <<<

» Mơ thấy rụng răng hàm trên – hàm dưới – nhiều răng – cả hàm răng

Cũng giống như giấc mơ rụng răng hàm trên, nếu bạn mơ thấy rụng răng hàm trên, hàm dưới, nhiều răng hay thậm chí cả hàm răng cũng đều là dấu hiệu cảnh báo về sức khỏe răng miệng hiện tại của bạn. Tuy nhiên về yếu tố duy tâm, nếu bạn mơ thấy mình rụng nhiều răng hoặc cả hàm răng một lúc thì hãy thật cẩn thận vì nó có khả năng liên quan tới tính mạng.

Mặc dù vậy bạn không nên quá lo lắng, cũng có rất nhiều người xác nhận đã từng nằm mơ như vậy nhưng không hề có chuyện gì xảy ra. Ngược lại họ còn đúc kết ra khi nằm mơ thấy rụng răng nên đánh số gì nữa. Bạn có thể tham khảo nhưng chúng tôi không đảm bảo về độ chính xác.

Mơ thấy rụng răng là điềm gì? Nên đánh con gì? Khắc phục ra sao? 2

2/ Gãy răng, rụng răng phải làm sao khắc phục?

Dù việc mơ thấy rụng răng là phản ánh thực tế hay dự báo tương lai thì bạn cũng nên sớm điều trị dứt điểm tình trạng răng số 4 bị gãy chỉ còn lại chân răng của mình. Tình trạng này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng lớn đến ăn nhai và làm xô lệch khuôn hàm nghiêm trọng.

Mơ thấy rụng răng là điềm gì? Nên đánh con gì? Khắc phục ra sao? 3

Răng gãy ảnh hưởng đến cả thẩm mỹ và ăn nhai

Để khắc phục tình trạng này, thông thường sẽ có hai bước cơ bản:

➤ Bước 1: Nhổ bỏ chân răng

Trước hết bạn cần nhổ bỏ sạch chân răng còn sót lại để tránh tình trạng sâu răng lan rộng và ảnh hưởng đến hệ thống nha chu bên dưới. Việc nhổ răng sẽ không quá đau nhức hay gây ảnh hưởng đến dây thần kinh như nhiều nguồn thông tin không chính xác, vì thế bạn đừng nên quá lo lắng.

>>> Xem thêm: Việc nhổ chân răng sâu có thực sự quan trọng hay không?

➤ Bước 2: Trồng lại răng

Sau khi vết thương phần nhổ răng đã lành lại, bạn cần tiến hành trồng lại răng để đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ cho khuôn hàm. Hiện nay, có hai phương pháp trồng răng được nhiều người áp dụng là làm cầu răng sứ và cấy ghép răng Implant.

Mơ thấy rụng răng là điềm gì? Nên đánh con gì? Khắc phục ra sao? 4

2 phương pháp trồng răng hiện nay

Mỗi phương pháp đều có ưu – nhược điểm riêng và phù hợp với từng đối tượng khác nhau, bạn cần mô tả cụ thể tình trạng răng miệng và sức khỏe của mình với bác sĩ để được tư vấn về phương pháp phù hợp nhất.

Mơ thấy rụng răng là điềm gì? Nên đánh con gì? Khắc phục ra sao? 5
Để lựa chọn được phương pháp trồng răng phù hợp!

Để tình trạng mơ thấy rụng răng không làm phiền đến giấc ngủ của bạn, tốt hơn hết bạn nên đến nha khoa và khắc phục răng số 4 bị gãy càng sớm càng tốt. Bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Mơ thấy rụng răng do áp lực tâm lý hay điềm báo tương lai? trong Tin tức nha khoa


DMCA.com Protection Status