HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

TƯ VẤN Khi nào cần nhổ răng sữa cho bé là chính xác nhất?

June 5, 2018

Thay răng sữa cho bé là một giai đoạn rất quan trọng trong quá trình phát triển của tuổi thiếu nhi. Thế nhưng khi nào cần nhổ răng sữa cho bé, việc tìm hiểu quá trình thay răng sữa cho trẻ đúng thời gian, đúng quy luật có thể tác động tốt đến sức khỏe răng miệng của trẻ sau này.

Trẻ thường thay răng ở độ tuổi nào?

Răng sữa đến tuổi thay sẽ tự động rụng hoặc lung lay theo một quy luật đặc biệt. Lúc này dưới mỗi răng sữa có một răng vĩnh viễn mọc thẳng lên làm tiêu chân răng, thân răng sữa phía trên để nhường chỗ cho răng vĩnh viễn theo một quy luật tự nhiên.

Khi nào cần nhổ răng sữa cho bé?1

Khi nào cần nhổ răng sữa cho bé nên được sự thăm khám và tư vấn của bác sĩ nha khoa

Theo các bác sĩ nha khoa, độ tuổi thay răng sữa ở bé có thể được chia thành các nhóm sau:

– Hai răng cửa giữa: 6 – 7 tuổi

– Hai răng cửa bên cạnh: 7-8 tuổi

– Hai răng hàm đầu tiên: 9 – 11 tuổi

– Hai răng hàm thứ 2: 10-12 tuổi

Răng sữa rụng đầu tiên thường là răng cửa giữa, tiếp đến là quá trình mọc răng vĩnh viễn ở vị trí răng sữa vừa rụng đi. Răng sữa cuối cùng thường là răng giữa số 5 khi bé ở tầm 12 tuổi. Vậy khi nào thì cần nhổ răng sữa cho bé, để không ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn cho bé về sau.

Khi nào cần nhổ răng sữa cho bé?

Việc nhổ răng sữa sẽ ảnh hưởng đến quá trình thay răng vĩnh viễn ở trẻ, vì vậy, việc nhổ răng cũng cần được sự thăm khám và tư vấn của bác sĩ. Khi nào cần nhổ răng sữa cho bé được các bác sĩ chuyên khoa chỉ định trong các trường hợp sau:

– Răng sữa của bé bị đau, viêm nhiễm do sâu răng gây ra. Để lâu ngày, điều trị không khỏi, tủy răng cũng có thể không bảo tồn được, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để tránh những ảnh hưởng xấu gây ra.

– Răng sữa bị viêm chóp răng, nhiễm khuẩn lâu ngày

– Răng sữa bị gãy vỡ, có thể bị chảy máu nhiều, chân răng lung lay gây sưng tấy.

– Đến thời điểm răng vĩnh viễn đã mọc nhưng răng sữa sữa chưa rụng hoặc răng vĩnh viễn mọc lên bị lệch, bác sĩ có thể sẽ chỉ định nhổ răng để tạo môi trường cho răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí nhất.

Chính vì vậy, việc tìm hiểu về quá trình thay răng ở trẻ rất cần thiết đối với các bậc cha mẹ, việc khám răng định kỳ cho bé sẽ rất hữu ích để có thể theo dõi được quá trình phát triển hàm, thay thế răng sữa.

Kỹ thuật nhổ răng sữa có an toàn không?

Hãy cố gắng đừng nhổ răng sữa của con bạn trước thời điểm thay răng theo qui luật. Nếu răng bị nhổ quá sớm, để một thời gian không có răng vừa ảnh hưởng đến tâm lý của bé, khả năng ăn nhai; vừa làm xương hàm và lợi không phát triển và răng vĩnh viễn sẽ mọc chậm bất thường. Lợi không răng để lâu ngày co khít lại sẽ gây đâu đớn cho bé khi răng vĩnh viễn mọc.

Khi nào cần nhổ răng sữa cho bé?2

Kỹ thuật nhổ răng cho bé an toàn khi được thực hiện tại trung tâm nha khoa uy tín

Rất nhiều cha mẹ khi thấy răng sữa của trẻ lung lay là thực hiện nhổ răng luôn tại nhà cho bé mà không hề biết răng vĩnh viễn ở dưới đã mọc lên hay chưa. Tự nhổ răng cho bé sẽ rất nguy hiểm, vì rất khó có thể lường trước được những biến chứng nghiêm trọng có thể xảy ra khi nhổ răng như chảy máu nhiều, sót chân răng, tổn thương xương hàm…. Bởi cậy cần có sự kỹ thuật nhổ răng hiện đại, để không có biến chứng sau nhổ răng làm giảm những nguy hiểm xấu nhất cho sức khỏe răng miệng của con bạn.

Với sự phát triển của công nghệ nha khoa hiện nay, kỹ thuật nhổ răng sữa ở hầu hết các nha khoa đều được đảm bảo, nên nếu phải nhổ răng sữa cho bé, các bậc cha mẹ nên đưa trẻ đến phòng khám nha khoa để được bác sĩ thăm khám. Đặc biệt, công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome hiện đại nhất đang được ứng dụng tại nha khoa Paris sẽ đảm bảo cho quá trình nhổ răng sữa đơn giản, không gây đau đớn cho bé.

Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề “khi nào cần nhổ răng sữa cho bé”, bạn có thể gửi câu hỏi theo mẫu đăng ký dưới đây hoặc gọi điện trực tiếp đến số hotline 1900  6900, các bác sĩ Paris sẽ tư vấn miễn phí!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: TƯ VẤN Khi nào cần nhổ răng sữa cho bé là chính xác nhất? trong Tư vấn nhổ răng


DMCA.com Protection Status