HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có nên nhổ răng nanh mọc lệch, ngầm không? Có Nguy hiểm không?

July 20, 2018
Thông thường răng nanh sẽ mọc đầy đủ trong giai đoạn thay răng sữa và là chiếc răng giữ chức năng ăn nhai cũng khá quan trọng trên khuôn hàm. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó, chiếc răng này lại gây rắc rối và khiến khổ chủ luôn băn khoăn răng có nên nhổ răng nanh không? Hãy cùng bài viết sau tìm hiểu về vấn đề này. 

1/ Có nên nhổ răng nanh mọc lệch, mọc ngầm không?

Răng nanh hay còn có tên gọi khác trong nha khoa là răng số 3. Là chiếc răng đảm nhiệm vai trò chủ đạo trong việc cắn xé, dứt thức ăn nên khi xảy ra các trường hợp bị mọc lệch, mọc ngầm hay mọc theo thế thô kệch thì rất nhiều người thắc mắc liệu có nên nhổ răng nanh không?

Có nên nhổ răng nanh không? Trường hợp nào có thể thực hiện nhổ răng nanh 1

Có nên nhổ răng nanh không?

Như bạn đã biết thì bất cứ nha sĩ nào cũng luôn khuyên và tìm cách giữ lại chiếc răng thật cho bạn. Vì vậy nha sĩ sẽ chỉ khuyên bạn nên nhổ răng nanh trong một số trường hợp sau

  • Răng nanh mọc lệch, mọc ngầm
  • Răng nanh bị sâu mức độ nặng, thân răng đã bị bào mòn gần hết và đang có xu hướng ăn sâu vào tủy, đi xuống xương hàm hoặc chuẩn bị lan sang các răng bên cạnh
  • Răng nanh bị gãy, vỡ do hết phần thân các tác động ngoại lực và gần như chỉ còn mỗi chân răng.
  • Răng bị viêm nha chu trầm trọng

Mô tả tình trạng của bạn để được chẩn đoán có cần nhổ bỏ răng nanh hay không!

2/ Nhổ răng nanh có nguy hiểm hay ảnh hưởng gì không?

Trên thực tế nhổ răng nanh sẽ không nguy hiểm hay gây bất kỳ ảnh hưởng nào nếu bạn lựa chọn các địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng. Điều này được thể hiện ở một quy trình nhổ răng theo tiêu chuẩn hiện đại và được thực hiện bởi các bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

nhổ răng nanh

Bởi lẽ khi nhổ răng nanh, đặc biệt trong các trường hợp mọc lệch hay mọc ngầm thường sẽ có độ khó, độ phức tạp tương đương với việc nhổ răng khôn. Vì vậy nếu bạn vì tiết kiệm một chút tiền mà lựa chọn các phòng khám nha khoa tư nhân quy mô nhỏ sẽ có tỷ lệ cao việc bác sĩ không chuẩn đoán hay điều trị một cách chính xác được.

Từ đó rất có thể những biến chứng sau khi nhổ răng sẽ xảy ra và gây nhiều nguy hiểm, ảnh hưởng cho khách hàng. Do đó một phòng nha uy tín luôn luôn là điều bạn cần quan tâm khi quyết định có nên nhổ răng nanh hay không.

3/ Nhổ răng nanh mọc lệch, mọc ngầm diễn ra thế nào?

Trong các trường hợp nếu răng nanh của khách hàng mọc ở thế đơn giản, chỉ bị chếch đi chút ít thì việc nhổ khá đơn giản. Bác sĩ sẽ chỉ cần gây tê và thực hiện dùng các dụng cụ nha khoa để lấy răng ra khỏi ổ.

Tuy nhiên nếu chiếc răng nanh đó bị mọc ngầm hay mọc lệch quá nhiều thì việc chụp X-quang nha khoa là điều bắt buộc. Có như vậy thì bác sĩ mới chuẩn đoán được chính xác vị trí, thế răng hoặc xem răng có gần dây thần kinh nào không. Từ đó việc nhổ răng nanh sẽ diễn ra chính xác và an toàn hơn.

nhổ răng nanh có nguy hiểm không

Chụp X- Quang trước khi tiến hành nhổ răng 

Hiện tại tại chuỗi hệ thống Nha Khoa Paris tiêu chuẩn Pháp, kỹ thuật nhổ răng nanh mọc lệch, mọc ngầm đang được tiến hành cơ bản như sau:

Bước 1: Thăm khám tổng quan khoang miệng

Bước 2: Chụp phim X-quang toàn cảnh khoang miệng khách hàng.

Bước 3: Gây tê bằng hệ thống kiểm soát đặc biệt độc quyền của Nha Khoa Paris

Bước 4: Sử dụng công nghệ nhổ răng siêu âm để lấy chân răng ra khỏi xương hàm.

Công nghệ nhổ răng siêu âm là một bước tiến trong kỹ thuật nhổ răng nha khoa, do hạn chế tối đa việc sử dụng dụng cụ phẫu thuật nên công nghệ này được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng.

4/ Chi phí nhổ răng nanh bao nhiêu tiền tại nha khoa Paris?

Mức chi phí nhổ răng nanh tại Nha khoa Paris đang được áp dụng theo bảng sau:

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Rạch lợi trùm 1 răng 700.000
Nhổ răng sữa 1 răng 100.000
Nhổ chân răng, răng một chân 1 răng 500.000
Nhổ chân răng, răng nhiều chân 1 răng 700.000
Nhổ răng hàm nhỏ, lớn (4,5,6,7) 1 răng 1.000.000
Nhổ răng khôn mọc thẳng 1 răng 1.500.000
Nhổ răng khôn mọc lệch (Tiểu phẫu ca khó) mức 1 1 răng 2.000.000
Nhổ răng khôn mọc lệch (Tiểu phẫu ca khó) mức 2 (mọc ngầm) 1 răng 3.000.000
Nhổ răng khôn mọc ngầm (Tiểu phẫu ca khó) mức 3 (mọc ngầm, + chân khó) 1 răng 5.000.000

Nếu muốn trao đổi với bác sĩ nha khoa về việc có nên nhổ răng nanh không trong trường hợp của mình, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Nguồn: nhorang.com.vn

Ý kiến của bạn

e muon nho 2 rang nanh thi phai lam sao
Chào bạn Nguyễn Ngân! Trường hợp của bạn 2 răng nanh bị làm sao mà cần phải nhổ ạ? Răng nanh cũng là một răng ăn nhai khá quan trọng trên khuôn hàm, chính vì thế bạn cần đến thăm khám và nghe bác sĩ tư vấn cụ thể, sau đó mới quyết định có nên nhổ bỏ răng nanh hay không bạn nhé!
e muon nho 2 rang nanh thi phai lam sao
Chào bạn Nguyễn Ngân! Trường hợp của bạn 2 răng nanh bị làm sao mà cần phải nhổ ạ? Răng nanh cũng là một răng ăn nhai khá quan trọng trên khuôn hàm, chính vì thế bạn cần đến thăm khám và nghe bác sĩ tư vấn cụ thể, sau đó mới quyết định có nên nhổ bỏ răng nanh hay không bạn nhé!

TAGS:

Bạn đang xem: Có nên nhổ răng nanh mọc lệch, ngầm không? Có Nguy hiểm không? trong Nhổ răng khi nào


DMCA.com Protection Status