HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Chụp X quang răng để làm gì, giá bao nhiêu, có hại không?

June 7, 2019
Chụp X quang răng là thao tác không thể thiếu trước một số ca điều trị hoặc phẫu thuật nha khoa. Việc này cho phép bác sĩ nắm rõ tình trạng cụ thể của người bệnh, từ đó đưa ra phác đồ điều trị chính xác nhất. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ này.

1/ Chụp X quang răng để làm gì?

Chụp X quang răng là phương pháp sử dụng tia X để quan sát về cấu trúc bên trong của khuôn hàm, giúp bác sĩ phát hiện được những thay đổi, sai khác, tổn thương răng hoặc xương hàm nếu có.

Chụp X quang răng giúp phát hiện và theo dõi răng và xương hàm

Chụp X quang răng giúp phát hiện và theo dõi răng và xương hàm

Việc chụp X quang răng được thực hiện khi thực hiện các dịch vụ như điều trị sâu răng, niềng răng, cấy ghép implant, làm răng sứ, răng thẩm mỹ hay nhổ răng khôn. Mục đích cụ thể của việc này là:

  • Phát hiện ra các bệnh lý răng

Các bệnh lý như sâu răng, sâu răng tái phát sau khi hàn trám, tiêu xương răng, viêm tủy, áp xe răng, u răng hoặc u lợi… sẽ được phát hiện một cách chi tiết nhờ vào phim chụp.

  • Theo dõi răng khôn

Chụp X quang răng giúp bác sĩ thấy được thế mọc của răng khôn, hệ thống dây thần kinh xung quanh răng và các răng bên cạnh, từ đó đưa ra quyết định có nên nhổ răng khôn đó đi không và nhổ như thế nào.

Bản chụp X quang xác định vị trí và thế mọc của răng khôn

Bản chụp X quang xác định vị trí và thế mọc của răng khôn

  • Hỗ trợ chỉnh nha hoặc trồng răng

Trước khi thực hiện các dịch vụ như trồng răng implant, làm cầu răng sứ, niềng răng hoặc phẫu thuật chỉnh hình hàm… bác sĩ đều cần thực hiện chụp X quang để quan sát tổng thể tình trạng răng miệng và xương hàm, sau đó mới có kế hoạch điều trị chi tiết và cụ thể được.

  • Quan sát sự phát triển răng ở trẻ em

Việc chụp X quang răng cho trẻ em giúp bác sĩ có thể đưa ra những tư vấn hợp lý về cách chăm sóc răng miệng cho trẻ cũng như có kế hoạch điều trị răng sớm nhất nếu chúng mọc lệch lạc, không thẳng hàng hay có những vấn đề liên quan đến phần xương hàm.

2/ Chụp X quang răng có hại không?

Theo nghiên cứu, tia X phát ra khi thực hiện chụp X quang nếu tiếp xúc trong thời gian dài có thể gây ra sự nhiễm xạ và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người nhận nó. Chính vì lý do này mà nhiều người luôn tỏ ra lo lắng với việc chụp X quang răng có hại không.

Chụp X quang răng có gây hại gì không?

Chụp X quang răng có gây hại gì không?

Trên thực tế, lượng tia X dùng khi chụp X quang cho  răng là rất nhỏ, dưới sự kiểm soát của các chuyên gia nha khoa nên hoàn toàn không gây hại như nhiều người vẫn nghĩ.

Một vài trường hợp chụp X quang răng khi mang thai hay chụp X quang răng cho trẻ nhỏ sẽ được bảo vệ bởi một số thiết bị chống bức xạ. Tuy nhiên, những thiết bị này chỉ hạn chế được mức thấp nhất lượng bức xạ chiếc tới chứ không bảo vệ được hoàn toàn nên hầu hết các trường hợp này, bác sĩ khuyên bạn không nên thực hiện chụp X quang.

3/ Chi phí chụp X quang răng giá bao nhiêu tiền?

Giá chụp X quang cho răng ở mỗi nha khoa là khác nhau, dao động từ khoảng 100.000 – 200.000 vnđ. Tại Nha khoa Paris, chụp X quang chân răng có giá là 150.000 vnđ/ca.

Nếu bạn thực hiện chụp X quang trong khi làm các dịch vụ điều trị bệnh lý hay thẩm mỹ tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ chụp X quang HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

Nếu thực hiện dịch vụ điều trị bệnh lý hoặc thẩm mỹ, bạn sẽ được hỗ trợ chụp X quang răng miễn phí

Nếu thực hiện dịch vụ điều trị bệnh lý hoặc thẩm mỹ, bạn sẽ được hỗ trợ chụp X quang răng miễn phí

4/ Địa chỉ chụp X quang răng ở Hà Nội 

Chụp X quang răng tuy không phải là một thao tác quá phức tạp nhưng cũng yêu cầu khá cao về trình độ tay nghề của bác sĩ, sự phân tích chuyên sâu về phim chụp và máy móc hỗ trợ để thao tác chụp diễn ra chuẩn xác, không gây ảnh hưởng đến người bệnh.

Hiện nay, Nha khoa Paris được đánh giá là một trong những địa chỉ chụp X quang uy tín nhất tại Hà Nội và các tỉnh thành trong cả nước với tổng cộng 8 cơ sở. Việc chụp X quang răng tại Nha khoa Paris được thực hiện bằng công nghệ CT Cone Beam.

Máy chụp CT Cone Beam đang được ứng dụng tại Nha khoa Paris

Máy chụp CT Cone Beam đang được ứng dụng tại Nha khoa Paris

Công nghệ sử dụng phần mềm I- CAT VISIONTM và chuẩn DICOM cho phép bác sĩ dễ dàng xuất dữ liệu cho các ứng dụng của các phần mềm khác như: Nobel Guide, Simplant, Materalise, Tr- win, Dolphin, Densply… Nhờ đó, bác sĩ có thể tạo hình ảnh 3 chiều của mô răng, mô mềm, ống thần kinh và xương hàm một cách chính xác nhất.

Ưu điểm của công nghệ CT Cone Beam so với kĩ thuật CT thường là giảm được lượng tia bức xạ mà bệnh nhân phơi nhiễm từ 10-17 lần. Nhờ vậy, lượng tia xạ cho mỗi lần chụp chỉ từ khoảng 40-50, đảm bảo an toàn tối đa cho người bệnh.

* Địa chỉ chụp X quang răng ở Hà Nội:

– 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

– 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội.

(Chú ý: Bạn có thể tham khảo chi tiết địa chỉ nha khoa Paris trên cả nước trong phần cuối cùng của trang web)

Nếu bạn cần chụp X quang răng và cần được tư vấn cụ thể hơn về dịch vụ này, bạn có thể liên hệ bằng cách gọi điện đến hotline 19006900 hoặc điền thông tin vào form đăng kí bên dưới để được bác sĩ tư vấn cụ thể!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Chụp X quang răng để làm gì, giá bao nhiêu, có hại không? trong Uncategorized


DMCA.com Protection Status