Trang chủ Tin tức nha khoa Răng sữa là răng gì? Lung lay bao lâu thì nhổ? Cách nhổ răng sữa cho bé!!

Răng sữa là răng gì? Lung lay bao lâu thì nhổ? Cách nhổ răng sữa cho bé!!

I – Những điều cần biết về răng sữa

1. Răng sữa là răng gì, có bao nhiêu cái?

Răng sữa hay còn gọi là răng trẻ em, răng nguyên thủy là những chiếc răng mọc đầu tiên trong miệng, sau đó bị rụng đi và thay thế bằng răng vĩnh viễn.

Chúng bắt đầu phát triển từ giai đoạn phôi thai và thường xuất hiện từ khoảng 6 tháng sau sinh.

Nhổ răng sữa cho béRăng sữa là gì? Có bao nhiêu cái?

So với răng vĩnh viễn, răng trẻ em có màu sắc trắng hơn, chân răng dang rộng, men răng mỏng và trông mập mạp hơn.

Răng sữa có mấy cái là thắc mắc của rất nhiều người bởi trên hàm răng của con người có những chiếc răng mọc và được thay nhưng cũng có những chiếc răng chỉ mọc duy nhất 1 lần và không cần thay thế.

Thông thường, răng cửa hàm dưới sẽ là những chiếc răng trẻ em mọc đầu tiên trong đời bé khi được 6-8 tháng tuổi, có những bé mọc chậm hơn vào tháng 10, 11.  

Số lượng răng sữa đủ là 20 cái (10 cái hàm trên, 10 cái hàm dưới), khi bé được 24-30 tháng. Mỗi hàm gồm 2 răng cửa giữa, 2 răng cửa bên, 2 răng nanh, 2 răng hàm nhỏ và 2 răng hàm lớn.

(Xem thêm: Răng sún là gì? HÌNH ẢNH bé bị sún răng)

[screen]

2. Răng sữa có mấy chân, mấy tủy?

Răng trẻ em bao gồm 3 nhóm răng chính là: răng cửa, răng nanh và răng hàm nhỏ. Vì vậy, răng sữa có mấy chân và mấy tủy còn tùy thuộc vào từng chiếc răng như sau:

Cách nhổ răng sữa cho béRăng sữa có mấy chân, mấy tủy?

 • Răng cửa sữa: là những chiếc răng mọc ở chính giữa cung hàm, thẳng với sống mũi của bé, có hình giống lưỡi xẻng. Răng này chỉ có duy nhất một chân răng và 1 ống tủy.
 • Răng nanh sữa: là chiếc răng nằm cạnh răng cửa hàm bên có hình mũi giáo, đầu nhọn và có 1 tủy răng và 1 chân răng.
 • Răng hàm nhỏ số 1 (răng số 4): là những chiếc răng hàm nhỏ có hình mũ nấm ngược, nhọn ở 4 đầu. Răng số 4 hàm trên có 1 – 2 chân răng và 2 ống tủy. Răng số 4 hàm dưới có 1 chân, có 1-2 ống tủy.
 • Răng hàm nhỏ số 2 (răng số 5) có hình dáng tương tự như răng số 4. Răng số 5 hàm trên và hàm dưới đều có 1 chân răng và 1-2 ống tủy.

Để biết chính xác răng sữa có mấy chân và mấy ống tủy, bạn nên đến trung tâm nha khoa để được chụp X-quang và nghe trực tiếp tư vấn của bác sĩ.

3. Răng sữa có tác dụng gì?

Răng sữa có vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển đầu đời của bé:

– Giúp tiêu hóa thức ăn: sau 6 tháng tuổi, ngoài sữa, bé sẽ được bổ sung những thức ăn cứng hơn, khó tiêu hóa hơn. Chúng sẽ giúp bé những thực phẩm mềm đầu tiên.

– Giúp xương hàm phát triển: nhờ răng sữa, bé có thể nhai, cắn được thức ăn, làm cho xương hàm phát triển bình thường.

– Giúp trẻ phát âm; nếu chiếc răng này bị hỏng sớm phải nhổ, trẻ có thể nói ngọng.

răng trẻ emRăng sữa giúp trẻ ăn thức ăn mềm và hỗ trợ trẻ phát âm chuẩn.

Đây là răng phát triển trong giai đoạn đầu đời của trẻ, tuy nhiên nó lại đóng vai trò khá quan trọng khi trẻ ăn dặm cũng như giúp cho bé phát âm tròn tiếng.

Việc mất răng quá sớm có thể dẫn đến những lệch lạc khi mọc răng vĩnh viễn sau này do khoảng trống mất răng sẽ khiến cho răng vĩnh viễn mọc lên bị lệch chuẩn, khấp khểnh hoặc sai khớp cắn.

4. Răng sữa thay như thế nào?

Răng trẻ em thường mọc khi trẻ từ 6 tháng – 10 tháng tuổi. Đa phần các trẻ khi 3-4 tuổi sẽ có 20 chiếc.

Dưới mỗi chiếc răng có một mầm răng vĩnh viễn mọc thẳng lên làm tiêu dần chân răng và khi chân tiêu hết, thân răng phía trên sẽ rụng đi để nhường chỗ cho chiếc răng vĩnh viễn. Sự thay thế răng của bé cũng theo thứ tự mọc răng.

Trong đó, thời điểm thay răng thường bắt đầu lúc 6 tuổi. Răng sữa đầu tiên rụng thường là răng cửa giữa, tiếp ngay sau đó thường là sự nhú lên của răng vĩnh viễn tương ứng ở vị trí răng vừa rụng đi. Chiếc răng cuối cùng thường là răng sữa số 5 rụng lúc khoảng 12 tuổi.

Răng sữa bị sâuBảng thay răng sữa của trẻ.

[screen]

 • Hàm dưới:

– Răng cửa giữa: thay khi bé được 6-7 tuổi

– Răng cửa bên (răng số 2): 7 – 8 tuổi

– Răng hàm sữa 1 (răng số 4): 9 – 10 tuổi

– Răng nanh (răng số 3): 10 – 11 tuổi

– Răng hàm sữa 2 (răng số 5): 11 tuổi

 • Hàm trên:

– Răng cửa giữa: thay khi bé được 7 tuổi

– Răng cửa bên (răng số 2): 8 tuổi

– Răng hàm sữa 1 (răng số 4): 11 – 12 tuổi

– Răng nanh (răng số 3): 11 – 12 tuổi

– Răng hàm sữa 2 (răng số 5): 12 tuổi

5. Khi nào nên nhổ răng sữa cho bé?

Nhổ răng sữa khi nào cũng cần căn cứ vào tình trạng răng miệng thực tế của trẻ. Không nên nhổ răng sữa của trẻ trước thời điểm thay răng theo quy luật.

Việc mất răng sữa quá sớm không chỉ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, hệ tiêu hóa hay phát âm sau này của trẻ mà khi răng vĩnh viễn mọc lên có thể bị lệch lạc, khấp khểnh.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp không thể thuận theo tự nhiên, bạn buộc phải nhổ răng sữa của bé để tránh một số bệnh lý hoặc hạn chế những biến chứng có thể xảy ra, cụ thể:

 • Răng sữa bị lung lay, đau nhiều lần đã chữa không khỏi: Nhổ để tránh ảnh hưởng đến các răng bên cạnh của bé. Đây là trường hợp răng của bé đã bị bệnh lý nguy hiểm hoặc cấu trúc răng bị tổn thương mà không thể bảo tồn được nữa.
 • Răng bị nhiễm trùng ở chân hoặc kẽ chân răng: Đây là tình trạng răng miệng nguy hiểm cần thiết phải nhổ bỏ mà không nên bảo tồn.
 • Răng sữa bị sâu nặng, chết tủy: lâu ngày sẽ nhiễm khuẩn xuống vùng răng vĩnh viễn: Một khi tình trạng viêm nhiễm này kéo dài thì nguy cơ gây áp xe xương ổ răng và ảnh hưởng đến răng vĩnh viễn là khá cao.

Răng sữa mọc lệchMột số trường hợp nên nhổ răng sữa sớm.

 • Răng bị viêm cement cấp hoặc bị nhiễm ở chóp răng: Khi cấp trúc răng và phần chóp răng bị phá hủy tức là cấu trúc thực của răng đã bị xâm lấn và mỗi liên kết giữa chân răng và nướu không còn nhiều. Việc nhổ bỏ sớm sẽ giúp trẻ tránh được những nguy cơ gây viêm nhiễm xương ổ răng.
 • Đến tuổi thay nhưng răng chưa rụng: Nếu vào thời điểm răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc thì bắt buộc cần phải nhổ để cho răng vĩnh viễn có khoảng trống mọc lên, tránh tình trạng răng khấp khểnh hoặc mọc lệch lạc về sau.
 • Răng bị gãy vỡ do va đập: bác sĩ cũng cần phải nhổ bỏ hết chân răng còn sót ra ngoài để không làm ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn sau này của bé.

Mặc dù trên đây là các trường hợp được bác sĩ chỉ định nhổ nhưng cha mẹ vẫn nên đến nha khoa tái khám thường xuyên để được bác sĩ theo dõi quá trình mọc răng vĩnh viễn của trẻ và có phương án xử lý kịp thời.

Các trường hợp răng sữa của bé bị mủn, răng sữa bị sâu có nên trám hay răng sữa mọc lệch, răng sữa không rụng có nên nhổ sẽ phụ thuộc vào tình trạng sâu răng thực tế của bé.

Tuy nhiên, bảo tồn răng vẫn là phương châm đầu tiên khi điều trị bệnh lý răng miệng.

Miễn phí thăm khám và tư vấn với các chuyên gia 20 năm kinh nghiệm tại đây!!

1.837 lượt đăng ký.
[screen]

II – Răng sữa lung lay bao lâu thì nhổ?

Theo một quy luật, răng trẻ em sau một thời gian lung lay sẽ tự rụng, nhường chỗ cho răng vĩnh viễn thay thế. Đa số các bé bắt đầu thay răng khi được 5 hay 6 tuổi, đôi khi quá trình thay răng cũng có thể xuất hiện sớm hoặc muộn hơn và thường kết thúc khi trẻ được 10 hay 12 tuổi.

Khi răng vĩnh viễn mọc lên thay thế răng sữa sẽ làm cho chúng bị tiêu chân và lung lay. Trong trường hợp này, cha mẹ có thể tự theo dõi và nhổ răng cho bé.

Không thể xác định chính xác răng sữa lung lay bao lâu thì nhổ bởi sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: từng loại răng, sự phát triển của răng vĩnh viễn, cơ địa của trẻ và các tác động bên ngoài,… Răng lung lay có thể 1 – 2 ngày là nhổ được nhưng cũng có thể vài tháng mới có thể nhổ.

Răng sữa không rụngRăng sữa lung lay bao lâu thì nhổ?

Tuy nhiên, trước khi quyết định nhổ răng, phải cần phải đảm bảo hai yếu tố: đúng độ tuổi thay răng của trẻ và răng sữa đã lung lay thật nhiều, lỏng khỏi ổ răng. Khi đó, cha mẹ có thể tự nhổ răng tại nhà một cách nhẹ nhàng.

Trường hợp bé nhà bạn răng đã lung lay và đau nhức, nướu có dấu hiệu bị sưng thì có thể bé đã bị viêm nướu hoặc một bệnh lý răng miệng nào đó bởi thông thường khi răng lung lay chuẩn bị rụng sẽ không đau nhức quá nhiều và nướu cũng không bị sưng đỏ.

Chia sẻ tình trạng răng sữa lung lay của bé

Để được các bác sĩ tư vấn nhổ răng miễn phí!

1.294 lượt đăng ký.
[screen]

III – Những cách nhổ răng cho bé phổ biến hiện nay

1. Nhổ răng trẻ em tại nhà đơn giản chỉ sau 3 phút

!Lưu ý chung:

✪ Khi nhổ răng sữa trẻ em tại nhà cho bé điều quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý chính là giữ vệ sinh sạch sẽ, có thể sử dụng dụng cụ sát khuẩn trước khi tác động nhổ răng cho bé bởi việc dùng tay nhổ răng rất dễ gây nên những viêm nhiễm nếu vấn đề vệ sinh không được lưu tâm.

✪ Cũng có nhiều trường hợp, việc tác động lên thân răng chỉ nhằm đẩy nhanh quá trình tự rụng cho răng mà bạn không cần phải nhổ. Ban đầu dùng lực nhẹ và tăng dần lực về sau, nhưng dù dùng lực ở mức độ nào cũng cần phải đảm bảo hạn chế tối đa đau nhức cho bé.

✪ Thao tác tự nhổ răng sữa cho bé nên dứt khoát khi phần chân răng đã lung lay quá mức. Tránh để sót lại chân răng phía trong ổ răng vì có thể dẫn đến nhiễm trùng kéo dài và chiếc răng vĩnh viễn sau này sẽ vướng chỗ dẫn đến mọc lệch lạc.

✪ Tốt nhất nên nhổ răng cho bé vào buổi sáng vì nhổ răng sữa vào buổi chiều hay buổi tối cơ thể trẻ đang mệt mỏi, khả năng chịu đau của bé kém hơn, gây đau nhức nhiều hơn bình thường.

 • Cách 1: Nhổ răng sữa trẻ em dùng lực tác động ở tay

Bạn dùng ngón tay trỏ của mình, sau đó quấn băng gạc đã sát khuẩn tác động một lực vừa phải vào răng để đẩy nhanh quá trình rụng răng.

Bạn có thể tác động nhẹ nhàng đến răng này hàng ngày cho đến khi răng có độ lung lay lớn thì có thể nhổ bỏ.

răng sữa lung lay bao lâu thì nhổCác cách nhổ răng an toàn tại nhà.

 • Cách 2: Cho bé tác động bằng lưỡi

Hãy hướng dẫn bé dùng lưỡi của mình và đẩy chiếc răng chuyển động qua lại cho đến khi răng đã lung lay mạnh thì tiến hành nhổ bỏ ra ngoài.

Hãy quan sát quá trình dùng lưỡi đẩy răng của bé để đảm bảo bé không nghịch ngợm đẩy chiếc răng quá mạnh có thể khiến gãy chân răng và tổn thương lưỡi.

 • Cách 3: Cách nhổ răng cho bé bằng chỉ

Với cách nhổ răng sữa cho bé tại nhà này, bạn cũng cần tác động cho răng lung lay mạnh hơn, sau đó quấn sợi chỉ mảnh quanh chân răng và giật mạnh chiếc răng ra ngoài.

!!!Tác hại nguy hiểm khi nhổ răng sữa sai cách:

Ở Việt Nam hiện nay cha mẹ chủ yếu áp dụng các phương pháp nhổ răng sữa tại nhà nêu trên. Tuy nhiên, chúng tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hiểm nghiêm trọng đối với trẻ. Một số hậu quả có thể kể đến như:

 • Răng sữa bị gãy, còn sót chân răng

Răng trẻ em, đặc biệt là các răng hàm có nhiều chân răng và có xu hướng dang rộng ra bên ngoài nên nếu nhổ sai cách có thể khiến nhổ răng sữa còn sót chân răng và ảnh hưởng đến quá trình phát triển của răng vĩnh viễn sau này (răng vĩnh viễn không thể mọc, mọc lẫy hoặc chen chúc các răng bên cạnh).

 •  Đau đớn, chảy máu kéo dài

Việc nhổ răng quá mạnh làm lỗ nhổ răng quá lớn hoặc ảnh hưởng đến mạch máu xung quanh răng có thể khiến nướu của bé chảy máu nhiều, chảy ồ ạt không thể cầm được.

 •  Trẻ nhổ răng sữa bị sốt cao

Nhổ răng trẻ em quá đau đớn, dụng cụ nhổ răng không đảm bảo vệ sinh gây nhiễm trùng quanh ổ răng khiến bé sốt cao, chán ăn và quấy khóc.

Nếu trẻ sốt quá cao không được điều trị kịp thời có thể gây co giật, ảnh hưởng xấu đến não và mắt của trẻ.

nhổ răng sữa chưa lung layNhổ răng sai cách có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng.

 • Ảnh hưởng đến sức nhai, thẩm mỹ gương mặt và phát âm của trẻ

Nếu răng sữa không rụng mà nhổ răng sữa quá sớm sẽ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt, giảm sức nhai, sự tương tác giữa hàm trên và hàm dưới.

Ngoài ra, mất răng sữa quá sớm cũng có tác động đến việc phát âm, khiến cho trẻ phát âm không được tròn tiếng và ảnh hưởng đến khả năng học ngoại ngữ sau này.

 • Ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ

Tất nhiên, nhổ răng sữa sai cách gây đau đớn và nhiều biến chứng thì trẻ sẽ có tâm lý sợ hãi, lo lắng, thậm chí phản ứng mạnh mỗi khi điều trị bệnh và không chịu hợp tác trong những lần nhổ răng tiếp theo.

Răng sữa của bé bị mủnNhổ răng sữa sớm có thể ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ.

Như vậy, cha mẹ nên tham khảo kỹ các cách nhổ răng sữa tại nhà từ những người có kinh nghiệm hoặc hỏi ý kiến bác sĩ có chuyên môn để đảm bảo nhổ răng an toàn, không gây biến chứng cho bé.

Tốt hơn hết là nên đến cơ sở nha khoa uy tín để được nhổ răng đúng cách.

Đừng để trẻ ám ảnh với những biến chứng khi nhổ răng

Để đặt lịch nhổ răng với chuyên gia hàng đầu!!
[screen]

2. Cách nhổ răng sữa an toàn, KHÔNG gây đau đớn

–  Để đảm bảo nhổ răng sữa cho trẻ an toàn tuyệt đối, trước khi nhổ răng, các bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành chụp phim X-quang để xác định tình trạng mọc của răng vĩnh viễn xem có thể nhổ răng được hay chưa.

Ngoài ra, chụp X-quang còn có tác dụng kiểm tra số chân răng, chiều dài răng, và những mối nguy hiểm tiềm ẩn xung quanh để thao tác nhổ răng diễn ra chuẩn xác nhất.

Trường hợp 1: Nếu thân răng tốt, chân răng tiêu, răng lung lay nhiều, nha sỹ sẽ tiến hành gây tê bằng thuốc tê dạng xịt hay dạng thuốc mỡ. Đây chính là thuốc giảm đau thế hệ mới giúp trẻ thoát khỏi nỗi ám ảnh đau nhức khi nhổ răng và tiêm tê.

Nhổ răng trẻ emCách nhổ răng cho trẻ an toàn với công nghệ hiện đại

(Xem thêm: NHỔ RĂNG SỮA giá bao nhiêu? Bảng giá nhổ răng sữa)

Trường hợp 2: Với những chiếc răng sữa có lỗ sâu quá lớn, chân răng có thể chỉ mới tiêu một phần, việc nhổ các răng này rất dễ ảnh hưởng đến các mầm răng vĩnh viễn.

Lúc này, bác sĩ sẽ chụp một phim X- quang để xem xét, có thể dùng đến cách nhổ răng cho bé theo kiểu chia chân. Nếu bình thường thì gây tê để nhổ răng bằng dụng cụ nạy và kìm nha khoa.

–  Sau khi bôi tê quanh lợi (bằng mỡ lidocain 5%) rồi nhổ răng bằng kìm. Khi nhổ chú ý không bắt kìm hay thọc bẩy quá sâu, phải nhẹ nhàng, tránh làm sót chân răng.

Các thiết bị nhổ răng hiện đại chỉ tác động lên các mô cứng và các điểm tiếp xúc với bề mặt răng nên hoàn toàn không làm tổn thương đến các mô mềm, cũng như tổn hại tới xương ổ răng.

Thao tác nhẹ nhàng, được thực hiện bởi các nha sỹ giàu kinh nghiệm sẽ giúp lấy răng ra một cách nhanh chóng mà không gây đau nhức.

>>> Tham khảo về VIDEO quy trình nhổ răng sữa cho bé tại Nha khoa Paris dưới đây <<<

Video nhổ răng trẻ em

Click ngay!!

CƠ HỘI NHỔ RĂNG MIỄN PHÍ CHO BÉ

DUY NHẤT CHO 100 KHÁCH HÀNG MAY MẮN NHẤT!!

111
Chỉ còn 35 suất cuối cùng! Đăng ký ngay!!
[screen]

IV – Thắc mắc thường gặp khi nhổ răng sữa cho bé

1. Nhổ răng sữa chưa lung lay có được không?

Chỉ định nhổ răng trẻ em sớm có thể sẽ gây nên nhiều hệ lụy. Khi đó, xương hàm sẽ thiếu phát triển, các răng còn lại bị xô lệch, răng vĩnh viễn sẽ mọc lệch vì thiếu chỗ.

Thực tế, đã có khá nhiều trường hợp mầm răng vĩnh viễn khi mọc lên bị xô lệch, khấp khểnh. Điều này sẽ có tác động rất nhiều đến tính thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai của trẻ.

Cách nhổ răng cho bé

Ngoài ra, với những chiếc răng có lỗ sâu quá lớn, chân răng chỉ mới có thể tiêu một phần, việc nhổ các răng hàm sữa này có thể ôm các mầm răng vĩnh viễn, do đó nếu nhổ răng thì rất có thể là nhổ luôn mầm răng vĩnh viễn.

Trong trường hợp răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc, tốt nhất là bạn nên chụp một phim X quang để xem xét, nếu có phải nhổ theo cách chia chân.

2. Bé nuốt răng sữa vào bụng có sao không?

Nếu cha mẹ không kiểm soát được việc nhổ răng và rụng răng của trẻ, tỉ lệ bé nuốt răng sữa vào bụng là rất cao. Theo lý thuyết, bé nuốt răng sữa vào bụng sẽ không ảnh hưởng gì bởi chúng sẽ thải ra ngoài qua đường phân.

Cách nhổ răng sữa cho bé tại nhàBé nuốt răng sữa vào bụng có nguy hiểm không?

Tuy nhiên, trên thực tế, nếu nuốt vào cơ thể, đầu nhọn sắc của răng sẽ làm tổn thương các mô mềm và cơ quan tiêu hóa bên trong làm chúng chảy máu và viêm nhiễm.

3. Nhổ răng sữa cho bé ở đâu tốt nhất?

Nha khoa Paris là địa chỉ tin cậy của rất nhiều bậc phụ huynh thường xuyên đưa trẻ đến nhổ răng sữa.

Hiện nay, nha khoa Paris áp dụng cách nhổ răng nhẹ nhàng nhất, xóa bỏ nỗi ám ảnh đau nhức hay chảy máu theo cách nhổ răng thông thường. Đây được coi là cách nhổ răng cho bé mang lại hiệu quả cao và an toàn nhất.

Răng sữa bị đenNhổ răng bằng kỹ thuật gây tê hiện đại đảm bảo an toàn, không đau, không biến chứng

 • Tại trung tâm nha khoa Paris, nhổ răng bằng kỹ thuật gây tê hiện đại được áp dụng sẽ mang lại hiệu quả nhổ răng nhanh và an toàn nhất. Giúp bạn nhổ răng nhanh chóng, không cảm giác đau đớn, sót chân răng hay khó chịu. Hiệu quả đã được kiểm chứng qua hàng ngàn ca nhổ răng của khách  hàng thực tế.
 • Nha khoa Paris với ứng dụng công nghệ nhổ răng thế hệ mới và hệ thống trang thiết bị nhập khẩu từ châu Âu, đảm bảo vô trùng sẽ giúp cho quá trình nhổ răng diễn an toàn, tránh viêm nhiễm sau khi nhổ răng.
 • Nha khoa Paris hội tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt hàng đầu trên 20 năm kinh nghiệm tại Việt Nam, giúp xử lý những chiếc răng trẻ em an toàn, nhanh chóng chỉ sau 3 – 5 phút.

Hiện nay, giá nhổ răng sữa tại Nha khoa Paris là 100.000 vnđ/răng. Có thể thấy, giá nhổ răng sữa so với nhổ răng khôn hoặc răng hàm không quá cao, điều quan trọng là bạn cần đưa bé đến địa chỉ nhổ răng uy tín để loại trừ những nguy cơ viêm nhiễm có thể xảy ra cho bé nhà bạn.

MIỄN PHÍ THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN

111
1.872 lượt đăng ký.
[screen]

Trong một số dịp đặc biệt, nha khoa Paris cho triển khai chương trình nhổ răng sữa miễn phí 100% cho bé tại tất cả các cơ sở của nha khoa trên toàn quốc. Bạn gọi điện đến hotline 19006900 để tham khảo chương trình ưu đãi mới nhất!

4. Răng sữa nhổ xong làm gì?

Ngay sau khi nhổ răng xong, bác sĩ sẽ hướng dẫn bé ngậm chặt bông gòn vô trùng để cầm máu. Sau đó, cha mẹ lưu ý một số những lời căn dặn của bác sĩ để mau lành thương và quá trình mọc răng vĩnh viễn diễn ra bình thường.

–   Trong thời gian này, bạn nên chú ý chế độ ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng cho bé. Có thể trẻ không muốn ăn hay khó nhai vì chiếc răng sữa lung lay, viêm nhiễm hay vừa nhổ thì cha mẹ cần đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho trẻ bằng cách thay thế các món ăn hằng ngày bằng thức ăn mềm hơn như cháo, súp với rau và thịt cá xay nhuyễn, không cho bé ăn những thức ăn cứng dai hay thực phẩm chứa nhiều đường.

–   Việc đánh răng vẫn phải duy trì thường xuyên, đều đặn hàng ngày sau khi ăn nhưng có thể hướng dẫn bé tránh phần răng đang lung lay.

Có thể cho bé súc miệng hàng ngày bằng nước muối loãng hoặc nước súc miệng để hạn chế tình trạng viêm nhiễm.

– Thường xuyên đến nha khoa thăm khám định kỳ 3-6 tháng/ lần để kiểm tra tình trạng răng mọc và những nguy cơ bệnh răng miệng tiềm ẩn (như răng sữa của bé bị mủn, răng sữa bị sún, răng sữa bị siết, răng sữa bị ố vàng,…)

Răng sữa có bao nhiêu cáiRăng sữa rụng bao lâu thì mọc phụ thuộc phần lớn vào chế độ chăm sóc và sinh hoạt của trẻ.

Việc răng răng sữa rụng bao lâu thì mọc quyết định rất nhiều bởi chế độ chăm sóc và sinh hoạt của bé. Nếu chăm sóc tốt, răng vĩnh viễn có thể mọc lên vài tuần tuần sau khi nhổ.

Nhưng nếu chế độ chăm sóc kém thì trẻ nhổ răng sữa lâu mọc lại có thể mất vài tháng tới vài năm. Khi đó, cha mẹ nên đưa bé đến trung tâm nha khoa Paris gần nhất để bác sĩ đưa phương án điều trị kịp thời.

Trên đây là toàn bộ những điều bạn cần biết về nhổ răng sữa cho bé. Nếu bạn muốn trực tiếp xem cách nhổ răng sữa cho bé an toàn, nhanh chóng, hãy liên hệ với trung tâm nha khoa Paris theo số hotline 19006900 để được tư vấn miễn phí!

[screen]

HỆ THỐNG NHA KHOA PARIS TIÊU CHUẨN PHÁP

CẦN BÁC SĨ TƯ VẤNtel:+19006900

CẦN ĐƯỢC GỌI LẠI – NHẬN ƯU ĐÃI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chi phí nhổ răng sữa giá bao nhiêu tiền? Bảng giá nhổ răng sữa cho trẻ

Chi phí nhổ răng sữa giá bao nhiêu tiền? Bảng giá nhổ răng sữa cho trẻ

I – Nhổ răng sữa giá bao nhiêu tiền? Ý kiến của khách hàng về giá nhổ răng sữa Nhổ răng sữa đúng cách có vai trò rất quan trọng bởi răng sữa có tác dụng giúp trẻ phát âm tròn vành rõ chứ và ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn sau ...

Răng sữa mọc lệch có sao không? Răng bé bị mọc lệch phải làm sao?

Răng sữa mọc lệch có sao không? Răng bé bị mọc lệch phải làm sao?

1. Răng sữa có vai trò gì? Trước khi tìm hiểu răng sữa mọc lệch có sao không thì bạn hãy tìm hiểu qua vai trò của răng sữa với sự phát triển của bé. Thông thường, răng cửa hàm dưới sẽ là những chiếc răng sữa mọc đầu tiên trong đời bé khi được ...

Nhổ răng sữa khi nào để không ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn?

Nhổ răng sữa khi nào để không ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn?

1/ Độ tuổi mọc răng – thay răng của bé được xác định như thế nào? Để biết chính xác nên nhổ răng sữa khi nào, bạn cần nắm được những thông tin về hàm răng của bé. Trong khi hàm răng vĩnh viễn của người trưởng thành có 32 răng thì bộ răng sữa ...

Nhổ răng nanh cho trẻ sơ sinh có cần thiết không?

Nhổ răng nanh cho trẻ sơ sinh có cần thiết không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ, con em được gần 2 tháng tuổi, hôm qua em phát hiện ra hàm trên của cháu có nhú vật màu trắng nhìn như chiếc răng, theo tìm hiểu thì em biết đó là răng nanh sữa và nên nhổ đi. Vậy bác sĩ tư vấn giúp em răng này ...

Nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không?

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, nhổ răng sữa sớm có ảnh hưởng gì không đến sức khỏe của bé ạ? Bé nhà em bị ngã, gãy mất gần hết cái răng cửa, chân răng cũng bị chảy máu và lung lay, đi khám ở nha khoa gần nhà thì bác sĩ nói nên nhổ răng sữa ...

TƯ VẤN Khi nào cần nhổ răng sữa cho bé là chính xác nhất?

TƯ VẤN Khi nào cần nhổ răng sữa cho bé là chính xác nhất?

Thay răng sữa cho bé là một giai đoạn rất quan trọng trong quá trình phát triển của tuổi thiếu nhi. Thế nhưng khi nào cần nhổ răng sữa cho bé, việc tìm hiểu quá trình thay răng sữa cho trẻ đúng thời gian, đúng quy luật có thể tác động tốt đến sức khỏe ...