Trang chủ Tin tức nha khoa Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu? Bọc răng sứ bao lâu thì ăn được?

Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu? Bọc răng sứ bao lâu thì ăn được?

I – Bọc răng sứ mất bao lâu? Review từ khách hàng

1. Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu? Ca sĩ Leo (Zero 9) chia sẻ

“Chào mọi người! Mình là Leo đến từ nhóm nhạc Zero 9. Mình vừa trải qua quá trình thực hiện bọc răng sứ tại nha khoa Paris. Để mọi người hiểu rõ hơn về quy trình bọc răng sứ mất bao lâu, mình sẽ chia sẻ lại toàn bộ các bước làm răng của mình nhé!

Mình làm răng sứ chỉ mất 2 buổi thôi, mỗi buổi mất khoảng 3 tiếng tại nha khoa. Trong ngày đầu tiên, mình đến để nghe thăm khám và tư vấn. Sau khi được bác sĩ nêu rõ về tình trạng răng miệng và phương án điều trị thì mình quyết định làm ngay.

Mình được lựa chọn 1 trong 4 dáng răng và xem trực tiếp trên phần mềm máy tính để biết dáng răng nào phù hợp nhất với mình. Mình được bác sĩ tư vấn và kiểm tra răng miệng rất kỹ, mất khoảng 30 phút để hoàn tất bước này.

quy trình bọc răng sứ mất bao lâu thì xongCa sĩ Leo chia sẻ toàn bộ quá trình bọc răng sứ mất bao lâu.

Tiếp theo đó, bác sĩ vệ sinh răng miệng cho mình, gây tê rồi mài cùi răng. Mình nghĩ bọc răng sứ bao lâu còn tùy thuộc vào tay nghề bác sĩ.

Mình thấy thao tác mài răng thật diễn ra rất tỉ mỉ và cẩn thận và không ê buốt. Quy trình này chắc mất khoảng gần 2 tiếng để hoàn thành hết 16 chiếc răng của mình.  Mình được gắn răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ trong khi chờ chế tạo răng sứ từ phòng labo.

Cuối cùng, bác sĩ tiến hành lấy dấu răng bằng máy camera omnicam về tỉ lệ và so màu của răng thật bên cạnh để truyền tín hiệu về cho Labo chế tạo răng sứ phù hợp. Sau đó, mình được bác sĩ dặn dò về cách ăn uống và chăm sóc răng miệng trong thời gian chờ lắp răng sứ.

Ngày thứ hai mình đến nha khoa Paris để lắp răng thật. Bác sĩ gắn răng sứ lên rồi kiểm tra và chỉnh lại sao cho răng không bị lệch, bị kênh và hoàn tất việc bọc răng sứ. Thời gian lắp răng sứ cũng mất khoảng 1 tiếng.

Sau khi vệ sinh răng miệng lần cuối, bác sĩ còn dặn mình lịch tái khám cũng như các mẹo để giữ gìn răng sứ có tuổi thọ tốt nhất. Mình được nhận phiếu bảo hành và chăm sóc răng miệng miễn phí từ nha khoa nên cảm thấy vô cùng hài lòng.

Mình nghĩ rằng làm răng sứ bao lâu thì xong không quan trọng, điều quan trọng là mình lựa chọn được một nha khoa uy tín, bác sĩ có tay nghề giỏi để có một hàm răng trắng sáng, chắc khỏe và không gây hại cho sức khỏe sau này.”

>>> Xem chi tiêt VIDEO toàn bộ quá trình làm răng sứ mất bao lâu của ca sĩ Leo <<<

quá trình làm răng sứ mất bao lâuClick ngay tại đây!!

2. Bọc răng sứ bao lâu thì ăn được và hết đau? Chị Hiền cảm nhận

Chị Hiền (Việt Kiều Đức) cảm nhận:

“Chia sẻ với mọi người một chút về quá trình làm răng sứ mất bao lâu của mình. Mình chỉ có hơn 1 ngày ở Việt Nam sau đó phải sang Đức ngay nhưng rất may nha khoa Paris đã ưu tiên thời gian làm răng sớm nhất cho mình.

Hôm đầu tiên mình cũng thăm khám, mài răng và lắp răng tạm như bình thường. Sau đó, bác sĩ gửi dấu hàm của mình ngay cho bên labo để nhờ họ chế tác luôn. Đến khoảng đầu giờ chiều hôm sau mình đã có răng sứ để lắp rồi.

bọc răng sứ bao lâu thì ăn đượcBọc răng sứ bao lâu thì hết đau và ăn uống được – Chị Hiền chia sẻ.

Về câu hỏi bọc răng sứ bao lâu thì ăn được thì mình thấy bọc răng sứ chỉ hơi ê nhẹ sau khi mài răng thôi. Ngay khi lắp răng tạm hay lắp răng sứ vào đã mình đã ăn được những đồ ăn mềm rồi. Khoảng 1 tuần sau là mình quen với việc có hàm răng mới nên đã ăn được những đồ cứng và cảm giác còn ngon miệng hơn so với răng thật.

Nhiều người có hỏi mình rất nhiều về làm răng sứ bao lâu thì hết đau, riêng cá nhân mình thì thấy không đau, chỉ thấy ê ê nhẹ trong ngày đầu tiên, khi uống thuốc giảm đau thì đến sang hôm sau mình hết hoàn toàn cảm giác đó”.

3. Bọc răng sứ bao lâu phải làm lại? Chị Thanh Hương đánh giá

“Cách đây 5 năm mình đã từng bọc răng sứ titan rồi. Mình đã từng khuyên mọi người không nên bọc răng sứ vì răng của mình 1 – 2 năm đã hỏng hết, răng sứ bị đục màu, chân răng bị đen, thâm nướu và hôi miệng. Thực sự lúc đó mình đã hối hận về việc làm răng sứ của mình.

Nhưng sau khi được tư vấn kỹ hơn về công nghệ bọc răng sứ Nano 5S tại nha khoa Paris, mình đã có suy nghĩ khác về việc bọc răng sứ bao lâu thì hỏng. Loại răng sứ mình chọn là dòng răng toàn sứ Emax có màu trắng trong tự nhiên và bảo hành lên tới 10 năm.

bọc răng sứ bao lâu phải làm lạiChị Hương chia sẻ bọc răng sứ kém chất lượng phải thay mới sau 2 năm sử dụng.

Sau 3 năm sử dụng mình chưa thấy có dấu hiệu răng sứ bị hỏng hay xỉn màu. Về vấn đề bọc răng sứ bao lâu thì ăn được thì mình ăn bình thường ngay sau khi lắp răng sứ. Thậm chí có lúc mình còn ăn đồ cứng như xương, sụn, chân gà ấy.

Với những ai còn băn khoăn làm răng sứ bao lâu phải làm lại thì mình khuyên rằng nên chọn dòng răng toàn sứ chất lượng tốt và nha khoa uy tín, có chế độ bảo hành rõ ràng thì sẽ có thể duy trì răng sứ lâu bền.

II – Trồng răng sứ mất bao lâu? Khách hàng chia sẻ

1. Trồng răng sứ mất bao lâu? Bác Ngô Văn Báu chia sẻ

Bác Ngô Văn Báu (Việt Kiều Canada) đến với nha khoa Paris trong tình trạng mất răng toàn hàm trên và thực hiện dịch vụ cấy ghép Implant All on 4.

Bác chia sẻ quy trình trồng răng sứ mất bao lâu như sau: “Không biết người khác thế nào chứ riêng tôi trồng răng sứ chỉ mất khoảng 1 tuần thôi. Hôm đầu tiên, tôi đến nha khoa để được thăm khám và tư vấn. Bác sĩ khuyên tôi nên giải quyết những chiếc răng bị sâu, hỏng để trồng răng mới giúp đảm bảo khả năng ăn nhai tốt hơn.

trồng răng sứ mất bao lâuBác Ngô Văn Báu chỉ mất 1 tuần để trồng răng Implant.

Ban đầu tôi cũng băn khoăn không biết làm răng sứ bao lâu thì xong nhưng bác sĩ giải thích là trường hợp của tôi chưa bị tiêu xương nên trồng răng sứ chỉ mất khoảng 1 tuần là xong.

Sau khi nhổ răng xong, bác sĩ đã cắm cây Implant vào xương và khâu đóng nướu lại. Tôi thấy thời gian cắm Implant chỉ mất khoảng 5 – 10 phút là xong một chiếc rồi.

Toàn bộ hôm đó tôi chỉ mất khoảng 1 tiếng ngồi trên ghế nha thôi, thực sự thao tác của bác sĩ làm rất chuyên nghiệp và chuẩn xác.

1 tuần sau tôi được hẹn đến nha khoa để lắp răng sứ. Tôi lắp tổng cộng 28 chiếc răng sứ trên hàm Implant. Quy trình này cũng diễn ra khoảng gần 2 tiếng”.

2. Quá trình làm cầu răng sứ mất bao lâu? Bạn Ngô Minh Huệ chia sẻ

Bạn Ngô Minh Huệ đã từng làm cầu 7 chiếc răng sứ tại một nha khoa khác từ năm 13 tuổi. Sau khoảng 5 năm, cầu răng này có dấu hiệu bị lung lay và xỉn màu. Hàm răng thô kệch, sai khớp cắn khiến bạn bị stress trong một thời gian dài.

Huệ đến với nha khoa Paris để thay thế cầu răng mới cho mình. Em chia sẻ câu chuyện làm cầu răng mất bao lâu của mình như sau: “Em thấy quy trình làm cầu răng tại nha khoa Paris diễn ra rất nhanh, chỉ trong 2 ngày thôi.

làm cầu răng sứ mất bao lâuBạn Huệ mất 2 ngày để làm xong cầu răng sứ.

Em được tháo răng sứ cũ rồi điều trị bệnh lý viêm nướu và sâu răng do làm cầu răng hỏng. Sau đó, bác sĩ chỉnh sửa lại cùi răng để gắn răng tạm lên trên. Ngày thứ hai lắp răng sứ là em đã có một hàm răng lột xác hoàn toàn như thế này rồi”.

III –  Làm răng sứ mất bao nhiêu thời gian? Ý kiến chuyên gia

Theo TS.BS. Đàm Ngọc Trâm, có nhiều yếu tố quyết định bọc răng sứ mất bao lâu.

Thời gian làm răng sứ mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng thông thường, bạn sẽ trải qua 2-3 lần hẹn khám bác sĩ thì việc bọc răng sứ sẽ hoàn thành. Bọc răng sứ lâu hay nhanh sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

– Số lượng răng sứ mà bạn cần làm. Số lượng càng nhiều thì thời gian thực hiện càng lâu

– Thao tác mài răng sứ và chế tạo răng sứ là mất nhiều thời gian nhất. Trung tâm nha khoa có sở hữu labo riêng thì thời gian sẽ nhanh hơn rất nhiều so với trung tâm không có labo thì bạn sẽ phải chờ đợi khá lâu.

– Kỹ thuật bọc răng sứ mà bạn lựa chọn và tay nghề của bác sĩ  cũng là yếu tố quyết định đến quy trình bọc răng sứ mất bao nhiêu thời gian.

Tại nha khoa Paris, bạn không cần lo lắng làm răng sứ bao lâu bởi với công nghệ Nano 5S, quy trình bọc răng sứ diễn ra nhanh chóng, chuẩn xác và rút ngắn tối đa cho khách hàng.

Công nghệ Nano 5S thông qua sự hỗ trợ của hệ thống thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tính CAD/CAM, một mẫu răng sứ có thể được chế tạo trong labo từ 15-30 phút.

bọc răng sứ bao lâu thì hỏngLabo chế tác răng sứ đặt tại nha khoa giúp rút ngắn tối đa thời gian làm răng.

Nha khoa Paris có xưởng chế tác răng sứ đặt ngay tại trung tâm nên không phải tốn thời gian vận chuyển từ nơi khác đến. Bọc răng sứ bao lâu sẽ không còn là vấn đề lo ngại với bạn nữa. Bạn chỉ cần 2 lần thăm khám trong vòng 24h tại nha khoa Paris là quy trình bọc răng sứ sẽ hoàn tất.

Nếu bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào thêm về bọc răng sứ mất bao lâu thì hoàn thành, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris thông qua số điện thoại 1900.6900  hoặc điền đầy đủ các thông tin vào phiếu đăng ký câu hỏi tư vấn dưới đây. Các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn một cách cụ thể nhất!