HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bị lợi trùm răng số 8 phải làm sao để khắc phục?

April 5, 2018

Bị lợi trùm răng số 8 mang đến cho bạn cảm giác cực kỳ khó chịu, không há được miệng và gây khó khăn trong việc ăn uống, sinh hoạt hàng ngày. Vậy khi bị viêm lợi trùm răng số 8 phải làm sao để khắc phục triệt để, an toàn?

1/ Sự liên quan giữa răng số 8 và bệnh viêm trùm lợi

Chúng ta cứ ngỡ rằng răng số 8 và bệnh viêm trùm lợi không có mối quan hệ gì nhưng thực chất nó lại có mối liên quan vô cùng chặt chẽ. Khi nó tác động vào nhau sẽ gây nên những bệnh lý nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng.

loi trum rang so 8 1

Bị lợi trùm răng số 8 phải làm sao để khắc phục?

Răng số 8 hay cò gọi là răng khôn, đây là chiếc răng mọc muộn nhất và ở trong cùng khung hàm khi ở độ tuổi 18-25. Thông thường, mỗi người sẽ sở hữu 4 chiếc răng số 8, nằm ở 4 gốc hàm trên, dưới, trái, phải. Đây là chiếc răng không có vai trò quan trọng trên cung hàm nhưng lại gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm mỗi khi mọc.

Và một trong những biến chứng thường gặp đó là bị viêm lợi trùm răng số 8. Biểu hiện cụ thể của trường hợp này đó là hiện tượng răng mọc lên bị bao phủ bởi lớp lợi bên trên khiến cho răng bị chặn, không mọc lên được như bình thường. Khiến cho răng bị kẹt, sưng tấy lên trong thời gian dài, bệnh nặng hơn và làm nên những cơn đau cho người bệnh.

2/ Lợi trùm răng số 8 phải làm sao để khắc phục triệt để, an toàn?

Những cơn đau do viêm lợi trùm răng số 8 sẽ gây cản trở đến quá trình ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Nếu không được điều trị kịp thời và dứt điểm thì lợi trùm sẽ tiếp tục gây cản trở cho quá trình mọc của răng, kéo theo nhiều cơn đau đớn.

Nhất là khi ăn uống, thức ăn vụn rơi vào ở giữa răng và lợi sẽ khó để làm sạch, lâu ngày sẽ gây viêm nhiễm vùng lợi đang bị sưng tấy, thậm chí là bị sâu răng số 8. Trong 1 thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng đến cả những chiếc răng bên cạnh.

loi trum rang so 8 2

Lợi trùm gây đau nhức, cứng hàm, không ăn nhai được

Sẽ rất khó chịu nếu tình trạng viêm lợi trùm răng số 8 này kéo dài, nó đem đến cho người bệnh khó khăn trong ăn uống, giao tiếp và không thể há được miệng. Trường hợp bị nặng hơn sẽ gây sốt cho người bệnh, khiến người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi, xuất hiện cả hạch nơi cổ, sưng má.

Để khắc phục những biến chứng nguy hiểm khi bị viêm lợi trùm răng số 8 bạn nên đến trực tiếp nha khoa uy tín để được thăm khám và điều trị triệt để, an toàn nhất. Hiện nay, nha khoa Paris là địa chỉ nha khoa thẩm mỹ uy tín bạn có thể đến thăm khám và thực hiện điều trị viêm lợi trùm với đội ngũ bác sĩ và trang thiết bị công nghệ hiện đại.

Trên đây là những điều chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về “lợi trùm răng số 8 phải làm sao để khắc phục triệt để, an toàn?“. Nếu còn bất kỳ điều gì băn khoăn bạn vui lòng liên hệ tới nha khoa Paris theo hotline 1900 6900 hoặc gửi câu hỏi qua form đăng ký dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Nguồn https://nhorang.com.vn/

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bị lợi trùm răng số 8 phải làm sao để khắc phục? trong Tin tức nha khoa


DMCA.com Protection Status