HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Sưng lợi mọc răng khôn – Nguyên nhân và cách chữa trị nhanh nhất

February 25, 2019
Cảm giác đau nhức do sưng lợi khi mọc răng khôn khiến nhiều người khó chịu, thắc mắc tại sao mọc răng khôn bị sưng lợi. Sưng lợi mọc răng khôn là chuyện hết sức bình thường nhưng nó sẽ gây nguy hiểm nếu tình trạng này kéo dài mãi không dứt.

1- Tại sao khi mọc răng khôn bị sưng lợi?

Bạn muốn biết được chính xác tình trạng mọc răng khôn bị sưng lợi của mình do nguyên nhân nào. Tuy nhiên, bạn lại không có thời gian để đến nha khoa thăm khám?

Đơn giản thôi! Chỉ cần chưa đến 1 phút để ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ, bạn sẽ có ngay câu trả lời chính xác nhất cho mình!

Như đã chia sẻ ở trên, sưng lợi khi mọc răng khôn hay bất kì chiếc răng nào đều hết sức bình thường. Vì răng sẽ phát triển từ chân răng, rồi xuyên qua lợi để trồi lên hoàn toàn. Trong quá trình trưởng thành ấy, lợi sẽ căng cứng, sưng tấy, cảm giác rất khó chịu.

Tùy vào thế mọc của răng mà thời gian đau sưng lợi sẽ khác nhau. Có thể sưng lợi mọc răng khôn chỉ kéo dài 2 – 3 ngày, nhưng có thể dài cả tháng không dứt.

sưng lợi mọc răng khôn

Sưng lợi mọc răng khôn là điều tất yếu khi mọc răng

Sưng lợi răng khôn có thể do bạn không vệ sinh sạch sẽ dẫn tới viêm nhiễm lợi sưng đỏ, đau và chỉ nhấn nhẹ có thể chảy máu. có mủ.

Do là chiếc răng khôn mọc sau cùng nên tỉ lệ răng khôn mọc lệch, mọc ngầm sẽ rất cao, thường thì những chiếc răng mọc mấp mé ở bờ nướu thì phần còn lại của răng rất dễ bị nướu bao phủ và thức ăn bị mắc lại lâu ngày sẽ khiến răng bị viêm sưng kéo dài. Lúc này răng số 7 cũng sẽ bị sâu nếu bạn vệ sinh răng miệng kém.

CẢNH BÁO: Bị sưng lợi mọc răng khôn bạn sẽ gặp phải một số trở ngại khi bị lợi trùm, đó là rất khó để há miệng và bất tiện khi ăn uống và sinh hoạt hàng ngày.

 XEM THÊM: Top 5 Cách giảm đau răng khôn hiệu quả CẤP TỐC tại nhà!

2- Cách điều trị sưng lợi mọc răng khôn Hiệu quả triệt để

Ban đầu, nha sĩ sẽ chụp X – Quang để xác định thế mọc của răng, từ đó sẽ có hướng điều trị tận gốc các vấn đề quanh răng khôn chứ không riêng viêm lợi trùm. Thông thường, sẽ có 2 hướng chữa sưng lợi mọc răng khôn như sau:

★ Cắt lợi trùm răng khôn

Phẫu thuật tách, cắt lợi trùm và kết hợp uống thuốc kháng sinh kháng viêm tại nhà là biện pháp điều trị sưng lợi nếu răng khôn mọc thẳng. Phần lợi được tách ra, răng sẽ mọc thẳng tự nhiên như các răng khác. Lưu ý rằng, bạn cần vệ sinh thật sạch sẽ và khéo léo vì phần lợi đang bị thương nên rất dễ bị viêm nhiễm.

★ Nhổ răng khôn mọc lệch

 

Ngược lại, răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây ra nhiều biến chứng nên được các chuyên gia nha khoa đồng loạt kiến nghị nên nhổ răng, loại bỏ hoàn toàn.

Công nghệ nhổ răng siêu âm không đau

Nhổ răng khôn bằng công nghệ siêu không đau tại nha khoa Paris

Nha sĩ vẫn tiến hành tách nướu nhưng sẽ nhiều hơn để dễ dàng làm lung lay chân răng. Sau đó dùng kìm nha khoa để nhổ răng khôn. Công nghệ nhổ răng khôn siêu âm Piezotome sẽ hỗ trợ giúp làm đứt dây chằng nha chu, hạn chế không gây đau cho bệnh nhân. Piezotome rất an toàn và bác sĩ tại nha khoa Paris cũng dày dặn kinh nghiệm sẽ không gây ra bất kì biến chứng nào.

Nha khoa Paris là trung tâm đạt tiêu chuẩn Châu Âu, các quy trình chuẩn bị trước và trong khi phẫu thuật luôn được đảm bảo. Hệ thống phòng vô trùng 100% không gây ra bất bì viêm nhiễm hậu phẫu nào. Do đó, nhổ răng khôn tại Nha khoa Paris chính là sự lựa chọn tốt nhất hiện nay.

Trên đây là những điều chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về thắc mắc “nguyên nhân sưng lợi mọc răng khôn và cách chữa trị sưng lợi răng khôn”. Nếu còn bất kỳ điều gì băn khoăn bạn vui lòng liên hệ tới nha khoa Paris theo hotline 1900 6900 hoặc gửi câu hỏi qua form đăng ký dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.

Nguồn: https://nhorang.com.vn/

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Sưng lợi mọc răng khôn – Nguyên nhân và cách chữa trị nhanh nhất trong Tin tức nha khoa


DMCA.com Protection Status