HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bác sỹ tư vấn “Nhổ răng khôn sưng bao lâu thì khỏi?”

June 3, 2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Bác sỹ tư vấn giúp nhổ răng khôn sưng bao lâu ạ? Và liệu có biến chứng gì không? Em có một chiếc răng khôn mới mọc được mấy hôm nhưng sưng rất to làm em phát sốt. Em có đi khám gần nhà thì bác sỹ bảo là răng khôn mọc lệch cần nhổ bỏ. Em cũng chần chừ chưa nhổ vì nghe nói nhổ rất đau, sưng nhức nhiều. Em cảm ơn! (Hồng Ngọc – Bắc Ninh).

Trả lời :

Chào bạn Hồng Ngọc !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “nhổ răng khôn sưng bao lâu” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Sưng nhức và bầm tím chỗ ổ răng sau khi nhổ răng khôn là một hiện tượng bình thường. Thuốc tê chỉ có tác dụng trong vòng khoảng 2h, sau khi thuốc tê hết tác dụng thì bạn sẽ bắt đầu cảm thấy cơn đau nhức, cảm giác này có thể kéo dài vài ngày.

Bác sỹ tư vấn "Nhổ răng khôn sưng bao lâu thì khỏi?" - Ảnh 1Răng khôn mọc lệch nên nhổ sớm để tránh biến chứng

Nhổ răng khôn sưng bao lâu?

Nhổ răng khôn sưng bao lâu còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người, có người chỉ sưng 1-2 ngày nhưng cũng có bệnh nhân mất 1-2 tuần để hồi phục. Thông thường, sau khi nhổ răng khôn 3-5 ngày thì hiện tượng sưng nhức sẽ biến mất, đặc biệt là khi bạn thực hiện các biện pháp vệ sinh tốt thì thời gian lành thương cũng nhanh hơn.

Sau khi nhổ răng khôn mọc lệch, để cho quá trình lành thương diễn ra nhanh hơn, bạn nên tuân thủ thực hiện theo một số những nguyên tắc như cắn chặt bông gòn 30- 60 phút sau khi nhổ răng, không nên khạc nhổ mạnh hay súc miệng bằng nước muối trong vòng 24h sau khi nhổ răng. Tuyệt đối không sử dụngbất cứ vật gì để đưa vào ổ nhổ răng, đặc biệt là các vật nhọn, tránh đẩy lưỡi và khi chải răng nên tránh vùng vừa nhổ răng khôn ra.

Khi bị sưng bạn có thể lấy đá để chườm để giảm sưng từ 15-20 phút, nên lặp đi lặp lại vài lần trong ngày. Trong mấy ngày sau khi nhổ răng bạn nên ăn các thức ăn mềm, dễ nhai để tránh làm động đến ổ nhổ răng, nên tránh các thức ăn cứng dai hay có nhiều mảnh vụn để không làm tổn thương đến ổ răng.

Hiện nay, với công nghệ nhổ răng thế hệ mới Piezotome thì quá trình nhổ răng diễn ra nhanh chóng, nhẹ nhàng và thời gian lành thương cũng nhanh hơn. Công nghệ tân tiến sử dụng mũi siêu âm tác động trực tiếp vào hệ thống dây chằng nha chu xung quanh nướu, tác động làm đứt yếu tố neo giữ răng, do đó việc lấy răng ra từng phần cũng đơn giản hơn.

Công nghệ mới giúp hạn chế tối đa những xâm lấn đến nướu cũng như xương hàm, nhờ đó có thể giảm đau tốt hơn, hạn chế sưng nhức và lành thương diễn ra nhanh chóng mà không có biến chứng viêm nhiễm.

Nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome đã được áp dụng cho hàng ngàn bệnh nhân tại Nha khoa Paris và đều mang đến hiệu quả tốt, giảm sưng và cảm giác đau nhức tối đa. Do đó, bạn đừng nên chần chừ nhổ răng khôn đau hay không, hãy đến địa chỉ nha khoa Paris để được bác sỹ thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt để tránh biến chứng có thể xảy ra. Thân chào bạn!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Bác sỹ tư vấn “Nhổ răng khôn sưng bao lâu thì khỏi?” trong Tư vấn nhổ răng


DMCA.com Protection Status