HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Viêm lợi trùm ở trẻ em – Nguyên nhân và cách điều trị

February 27, 2018

Viêm lợi trùm ở trẻ em xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau và gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến việc ăn nhai và sinh hoạt hàng ngày của trẻ. Hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu về những nguyên nhân gây bệnh và có cách điều trị phù hợp nhất.

Viêm lợi trùm ở trẻ em – Nguyên nhân và cách điều trị

Viêm lợi trùm ở trẻ em là một bệnh lý nguy hiểm

1/ Nguyên nhân gây bệnh viêm lợi trùm ở trẻ em

Viêm lợi trùm ở trẻ em gây ra bởi những nguyên nhân sau:

➤ Mảng bám cao răng

Cao răng là nguyên nhân gây nên hàng loạt các bệnh răng miệng nguy hiểm, trong đó có viêm lợi trùm ở trẻ em. Những mảng bám từ thức ăn thừa lâu ngày không được làm sạch sẽ khiến vi khuẩn phát triển và tấn công phần lợi còn rất non yếu của bé.

➤ Do quá trình mọc răng

Trong giai đoạn khoảng từ 6 tháng  – 2 tuổi trẻ sẽ rất dễ bị viêm lợi trùm do sự phát triển của những chiếc răng sữa. Có những trường hợp nướu quá dày làm cho việc mọc răng trở nên khó khăn hơn và bao trùm lên răng khôn khiến chúng dễ bị sưng đau.

➤ Do sự tấn công của vi khuẩn

Khoang miệng của trẻ rất dễ bị tấn công bởi virut Herpeshominis – một loại virut gây phồng rộp. Khi trẻ bị viêm lợi trùm do virut này gây ra, ngoài đau nhức ở lợi còn kèm theo những triệu chứng như sốt cao, cơ thể mệt mỏi, nổi hạch hay nhức đầu…

Viêm lợi trùm ở trẻ em – Nguyên nhân và cách điều trị 2

3 nguyên nhân hàng đầu gây viêm lợi trùm ở trẻ em

2/ Điều trị viêm lợi trùm ở trẻ em như thế nào?

Nếu xác định đúng nguyên nhân, việc điều trị viêm lợi trùm ở trẻ em sẽ không quá khó khăn. Tốt hơn hết, bạn nên đưa bé trực tiếp đến nha khoa để được thăm khám và tìm ra giải pháp điều trị thích hợp nhất.

Thông thường, cao răng là nguyên nhân cơ bản nhất khiến trẻ bị viêm lợi trùm. Chính vì thế, trước khi điều trị bệnh, bác sĩ sẽ tiến hành lấy sạch cao răng, vệ sinh thật sạch khoang miệng, nạo bỏ ổ mủ (nếu có), sau đó tùy vào mức độ bệnh sẽ chỉ định cho trẻ uống kết hợp thuốc điều trị viêm lợi trùm tại nhà.

Trong trường hợp bé bị lợi trùm khi mọc răng, bác sĩ sẽ thực hiện cắt hoặc rạch lợi trùm để tạo không gian cho răng mọc lên được thuận lợi. Việc này khá phức tạp nên yêu cầu rất cao về mặt chuyên môn của bác sĩ nha khoa.

Viêm lợi trùm ở trẻ em – Nguyên nhân và cách điều trị 3

Hãy đưa trẻ đến nha khoa để được thăm khám và điều trị triệt để nhất

Sau khi điều trị tận gốc bệnh, bạn nên chú ý hơn đến chế độ vệ sinh răng miệng và ăn uống hàng ngày của bé. Nếu bệnh tái phát lại sẽ rất khó điều trị và có thể dẫn đến hoại tử mô mềm hoặc mất răng sữa, ảnh hưởng lớn đến quá trình mọc răng vĩnh viễn sau này của trẻ.

Nếu bạn muốn trao đổi trực tiếp với bác sĩ nha khoa về tình trạng viêm lợi trùm ở trẻ em trong trường hợp cụ thể của con mình, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Viêm lợi trùm ở trẻ em – Nguyên nhân và cách điều trị trong Tin tức nha khoa


DMCA.com Protection Status