HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Độ tuổi mọc răng khôn là khi nào và những dấu hiệu nhận biết?

June 12, 2018

Theo thống kê độ tuổi mọc răng khôn trung bình rơi vào khoảng từ 17-25 tuổi, trường hơp đặc biệt có thể ngoài 30 mới mọc răng khôn. Bài viết chia sẻ tới bạn đọc chi tiết về những dấu hiệu khi tới tuổi mọc răng khôn và cách hạn chế những cơn đau răng khôn hiệu quả nhất.

1. Bao nhiêu tuổi thì mọc răng khôn?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, đây là chiếc răng mọc sau cùng và muộn nhất trên cung hàm. Không thể khẳng định chính xác thời điểm mọc răng khôn là khi nào, tuy nhiên các bác sĩ nhận định độ tuổi mọc răng khôn rơi vào thời điểm từ 17 đến 25 tuổi, tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

Có một số người sẽ mọc răng khôn mọc muộn hơn sau vài năm. Quá trình mọc răng khôn sẽ kéo dài vài năm, vì là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm nên mỗi lần chỉ nhú lên một chút chứ không mọc liền mạch như những răng vĩnh viễn khác.

5 dấu hiệu tới độ tuổi mọc răng khôn và cách Hạn Chế đau răng khôn 1

Độ tuổi mọc răng khôn thông thường rơi vào khoảng từ 17-25 tuổi

Trên thực tế, răng khôn không đóng vai trò chức năng ăn nhai gì của hàm nhưng lại gây ra rất nhiều phiền toái, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt thường ngày của mọi người. Những biểu hiện nào cho thấy răng khôn đang bắt đầu mọc?

2. Dấu hiệu khi đến độ tuổi mọc răng khôn

Vì là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm cộng thêm độ tuổi mọc răng khôn muộn nên khi răng khôn mọc kèm theo rất nhiều dấu hiệu để bạn có thể nhận biết:

✓ Gây đau nhức cả một vùng miệng

✓ Vùng nướu xung quanh bị sưng đỏ, đau nhức âm ỉ

✓ Một vài trường hợp có thể bị sốt nhẹ vài ngày

✓ Không thể ăn uống bình thường

✓ Tình trạng đau nhức kéo dài cả ngày đêm, không chỉ khi cắn phải thức ăn.

5 dấu hiệu tới độ tuổi mọc răng khôn và cách Hạn Chế đau răng khôn 2

Răng khôn mọc gây ra nhiều cơn đau và những biến chứng nguy hiểm

Khi mọc răng khôn bị rơi vào tình trạng như thế này, liệu có cách nào khắc phục được triệt để răng khôn bị đau và  làm hết lo lắng, băn khoăn khi nào mọc răng khôn nữa không?

3. Cách khắc phục tình trạng đau răng khôn hiệu quả triệt để

Nếu bạn đang trong độ tuổi mọc răng khôn mà bị đau nhức kéo dài, kèm theo sốt nhẹ thì rất có thể răng khôn của bạn đã bị mọc lệch, mọc ngược hoặc bị lời trùm răng khôn… hầu hết các trường hợp mọc răng khôn các bác sĩ đều khuyến cáo bệnh nhân nên nhổ bỏ sớm để không ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và những răng xung quanh.

Hiện nay, với kĩ thuật nhổ răng khôn không đau theo tiêu chuẩn Pháp sẽ giúp bạn loại bỏ răng khôn mọc lệch, răng khôn mọc ngầm… hiệu quả, an toàn, không đau, không biến chứng, đảm bảo vết thương được liền nhanh chóng.

5 dấu hiệu tới độ tuổi mọc răng khôn và cách Hạn Chế đau răng khôn 3

Đến và trải nghiệm dịch vụ nhổ răng tại Paris để thấy được chất lượng dịch vụ

Không chỉ tay nghề của bác sĩ giỏi mà khi đến với nha khoa Paris bạn còn được sử dụng hệ thống gây tê hiện đại, bao gồm thuốc gây tê dạng tiêm, thuốc gây tê dạng xịt và dạng mỡ cho những khách hàng sợ đau do kim tiêm. Hơn thế với hệ thống phòng khám vô trùng cùng với máy móc hiện đại, đảm bảo sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm tốt nhất, đảm bảo an toàn, không đau.

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về vấn đề “Độ tuổi mọc răng khôn là khi nào và những dấu hiệu nhận biết?”. Nếu vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến nha khoa Paris theo hotline 1900 6900 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký dưới đây, các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Độ tuổi mọc răng khôn là khi nào và những dấu hiệu nhận biết? trong Tin tức nha khoa


DMCA.com Protection Status