HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Thuốc gây tê nhổ răng có tác dụng trong bao lâu?

June 7, 2018

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, cho em hỏi là thuốc gây tê nhổ răng có tác dụng trong bao lâu ạ? Em đang tính đi nhổ răng số 8 nhưng rất sợ đau, chỉ sợ chưa nhổ xong răng thì thuốc gây tê đã hết hiệu lực nên rất lo lắng. Ngoài ra, em cũng rất sợ thuốc tê gây hại cho cơ thể nếu để lâu nên không biết có cách nào làm tan thuốc tê ngay sau khi nhổ răng không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn! (Nguyễn Thu – Hải Phòng).

Trả lời:

Chào bạn Nguyễn Thu!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về Trung tâm tư vấn. Với thắc mắc “Thuốc gây tê nhổ răng có tác dụng trong bao lâu?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

1/ Thuốc gây tê nhổ răng có tác dụng trong bao lâu?

Gây tê là một bước quan trọng và không thể bỏ qua trước khi nhổ răng đặc biệt là nhổ răng khôn. Về thời gian tác dụng của thuốc gây tê, sẽ không có một con số nào mang tính chất cố định mà sẽ phụ thuộc vào tình trạng của răng cần nhổ hoặc từng vị trí nhổ răng khác nhau.

[GIẢI ĐÁP] Thuốc gây tê nhổ răng có tác dụng trong bao lâu? 1

Thuốc gây tê nhổ răng có tác dụng trong bao lâu?

Cụ thể:

➤ Đối với răng dễ nhổ:

Những răng này thường là những răng đã lung lay khá mạnh, răng sâu hỏng ở những vị trí dễ nhổ (như răng cửa, răng nanh, răng tiền hàm). Trong những trường hợp này, bác sĩ sẽ điều chỉnh để thời gian thuốc tê tác động từ 50 – 60 phút/ca nhổ răng.

➤ Đối với răng khó nhổ:

Những răng này thường là những răng ở vị trí sâu trong khuôn hàm, nhiều chân răng phức tạp, răng khôn mọc lệch, mọc ngầm… bác sĩ sẽ cần nhiều thời gian xử lý hơn. Chính vì thế, bác sĩ sẽ điều chỉnh lượng thuốc để thời gian thuốc tê tác dụng lâu hơn, thường là từ 80 – 90 phút/ca nhổ răng.

[GIẢI ĐÁP] Thuốc gây tê nhổ răng có tác dụng trong bao lâu? 2

Thời gian tác dụng của thuốc gây tê nhổ răng tùy vào từng trường hợp cụ thể

Có thể thấy, thời gian tác dụng của thuốc gây tê nhổ răng sẽ được bác sĩ điều chỉnh dựa vào từng trường hợp cụ thể nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm, không hề xảy ra việc thuốc tê sẽ hết tác dụng trong quá trình đang nhổ răng bạn nhé!

[GIẢI ĐÁP] Thuốc gây tê nhổ răng có tác dụng trong bao lâu? 4

Mô tả tình trạng cụ thể của bạn để được tư vấn về thời gian gây tê thích hợp!

2/ Có nên áp dụng cách làm tan thuốc tê nhanh sau khi nhổ răng không?

Lo lắng tiếp theo của bạn về tác hại của thuốc gây tê nhổ răng đối với cơ thể nếu để quá lâu sẽ được bác sĩ giải đáp như sau:

Thông thường, trước khi nhổ răng, bác sĩ đã tính toán về lượng thuốc tê vừa phải đối với từng trường hợp để tránh những biến chứng sau khi nhổ răng khôn không đang có. Ngoài ra, sau khi nhổ răng vùng mới nhổ cũng còn khá đau nhức và chảy máu (trong khoảng 30 phút tiếp theo). Chính vì thế, bạn không nên áp dụng các cách làm tan thuốc tế nhanh sau khi nhổ răng bạn nhé.

Thời gian thuốc gây tê còn tác dụng trong khoang miệng sau khi nhổ răng chính là khoảng thời gian để cơ thể bạn thích nghi với những cơn đau. Thuốc gây tê sẽ tan từ từ và đào thải hết ra ngoài sau một khoảng thời gian nhất định, không gây bất cứ tác dụng phụ nào đối với cơ thể nên bạn hoàn toàn yên tâm nhé.

>>> Xem thêm: Hệ thống thuốc gây tê an toàn đang được sử dụng trong công nghệ nhổ răng Piezotome

3/ Những lưu ý không thể bỏ qua sau khi thuốc tê hết tác dụng

Sau khi thuốc gây tê nhổ răng hết tác dụng, bạn cần ghi nhớ một số lưu ý sau:

➤ Đừng lo sợ với những cơn đau

100% bệnh nhân sau khi nhổ răng, đặc biệt là sau khi thuốc tê hết tác dụng đều cảm thấy đau nhức hoặc hơi ê buốt vùng mới nhổ răng. Điều này là hoàn toàn bình thường, cơn đau thường sẽ kéo dài từ 3 – 5 ngày sau khi nhổ răng (có trường hợp kéo dài khoảng 1 tuần) nên bạn đừng quá lo lắng.

➤ Có thể dùng thuốc giảm đau

Nếu thuốc tê hết tác dụng mà bạn bị đau nhức quá dữ dội, bạn có thể sử dụng thêm thuốc giảm đau theo hướng dẫn của bác sĩ nha khoa. Tuy nhiên, đừng nên quá lạm dụng thuốc giảm đau để tránh gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

[GIẢI ĐÁP] Thuốc gây tê nhổ răng có tác dụng trong bao lâu? 3

Sử dụng thuốc gây tê theo chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa

➤ Cẩn thận với vùng mô mềm trong khoang miệng

Thuốc tê sẽ khiến cho bạn mất hoàn toàn hoặc một phần cảm giác với vùng mô mềm trong khoang miệng, chính vì thế khi thuốc tê chưa hết tác dụng, bạn chỉ nên cắn chặt bông gòn để cầm máu, hạn chế những tác động trong khoang miệng nếu không muốn cắn vào và làm tổn thương vùng lưỡi hay má trong.

➤ Có chế độ nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý

Đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình lành thương. Việc này sẽ được bác sĩ dặn dò bạn chi tiết sau khi nhổ răng. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo về chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý TẠI ĐÂY.

Để được nghe tư vấn cụ thể hơn về tác dụng của thuốc gây tê nhổ răng trong trường hợp cụ thể của mình, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Thuốc gây tê nhổ răng có tác dụng trong bao lâu? trong Tư vấn nhổ răng


DMCA.com Protection Status