Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tác hại không ngờ của việc nhổ răng số 8 không đúng kỹ thuật

August 28, 2017

Tác hại của việc nhổ răng số 8 xảy ra khi kỹ thuật nhổ răng của nha sỹ không tốt, điều này có thể ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe răng miệng về sau. Nghe chuyên gia tư vấn: Tại sao cần nhổ bỏ răng số 8 và những tác hại có thể xảy ra khi nhổ răng số 8.

Tại sao cần nhổ bỏ răng số 8

Được coi là răng mọc sau cùng trên cung hàm và là răng cối lớn thứ 3, răng số 8 mọc ở lứa tuổi trường thành từ 18-25 tuổi, chính vì lẽ đó nó còn được gọi là răng khôn. Tuy nhiên, khác với các răng khác trên cung hàm, răng số 8 do mọc cuối cùng nên đôi khi không còn đủ chỗ để cho răng mọc thẳng, do đó, có không ít trường hợp răng số 8 mọc lệch hay mọc ngầm bên trong gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

3 Tác hại không ngờ của việc nhổ răng số 8 không đúng kỹ thuật 1

Tác hại của việc nhổ răng số 8 không đúng kỹ thuật

➣ Răng khôn khi mọc có thể gây trùm lợi hoặc xâm lấn đến phần nướu của bạn từ đó làm thực phẩm và vi khuẩn có thể bị mắc kẹt bên trong khiến cho nướu của bạn bị đỏ, sưng và tạo cho bệnh nhân cảm giác đau đớn. Đây là những dấu hiệu nhiễm trùng, lợi thường xuyên đau sưng và đau tái phát do thức ăn và vi khuẩn ở răng sô 8 gây ra. Cũng có khi thức ăn đọng trên mặt nhai răng khôn mà không được làm sạch, điều này sẽ khiến cho vi khuẩn có điều kiện cư trú và gây bệnh sâu răng.

➣ Ngoài ra, khi răng số 8 mọc đâm sang răng bên cạnh, nó sẽ làm răng đó bị tiêu huỷ, lung lay, nhiều khi gây sâu răng, và rụng răng. Triệu chứng sớm của việc mọc lệch này là những cơn đau âm ỉ ở khu vực đó.

➣ Trong một số trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm còn đâm sang răng số 7 kế bên và điều này dẫn đến việc răng số 7 có thể bị lung lay và gãy rụng.

Chính bởi những biến chứng nguy hiểm này mà răng số 8 thường được chỉ định nhổ bỏ càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, không hiếm các trường hợp xảy ra những tác hại của việc nhổ răng số 8, gây nên những tổn thương cho răng miệng về sau.

3 Tác hại không ngờ của việc nhổ răng số 8 không đúng kỹ thuật 2Răng số 8 đa phần đều được chỉ định nhổ bỏ

❷ Tác hại của việc nhổ răng số 8 không đúng kỹ thuật

➣ Chảy máu và đau nhức kéo dài: Thông thường sau khi nhổ răng số 8 thì cảm giác đau nhức cũng sẽ kéo dài trong vòng một vài giờ, thậm chí vài ngày. Nha sỹ có thể kê toa thuốc giảm đau cho bạn hoặc có thể thực hiện chườm đá hoặc chườm nóng để giảm đau nhưng nếu đau nhức kéo dài trong vòng nhiều tuần thì đó là biểu hiện bất thường và bạn cần đến trung tâm nha khoa để kiểm tra lại.

Sau khi nhổ răng nha sỹ cũng khuyên bệnh nhân nên cắn gòn chặt trong vòng ít nhất là 30 phút, thậm chí lâu hơn để cầm máu. Tuy nhiên, nhiều trường hợp tình trạng chảy máu kéo dài thì bạn cũng cần lưu ý bởi có thể đã có những biến chứng xảy ra.

Tình trạng này xảy ra chủ yếu do kỹ thuật nhổ răng số 8 của bác sỹ không tốt, không đánh giá được hết tình trạng răng miệng của bệnh nhân.

3 Tác hại không ngờ của việc nhổ răng số 8 không đúng kỹ thuật 3

Nhổ răng số 8 không đúng kỹ thuật gây chảy máu nhiều

➣ Viêm nhiễm: Đã có nhiều trường hợp sau khi nhổ răng số 8, chỗ răng bị sưng nhức kéo dài, thậm chí sưng tím và cứng hàm, hoàn toàn không phải hiện tượng bình thường. Điều này xảy ra đối với những bệnh nhân có tiền sử về tim mạch, bệnh về máu hoặc nha sỹ thao tác không tốt, dụng cụ nhổ răng không được đảm bảo vô trùng.

Trường hợp này bạn có thể súc miệng nhiều lần bằng nước muối loãng hoặc dùng thuốc kháng sinh để giảm sưng tiêu viêm nhưng nếu tình trạng nghiêm trọng thì tốt nhất nên gặp nha sỹ để kiểm tra lại.

➣ Tổn thương thần kinh: Mặc dù ít phổ biến hơn so với ổ cắm răng khôn, tổn thương phần của dây thần kinh được gọi là dây thần kinh sinh ba là một biến chứng có thể loại bỏ răng khôn. Điều này có thể gây ra đau đớn, một cảm giác ngứa ran và tê ở lưỡi, môi dưới, cằm, răng và nướu răng, gây cứng hàm. Trường hợp này bạn nên thăm khám lại càng sớm càng tốt để nha sỹ có phương pháp điều trị tốt nhất.

Chính bởi những tác hại của việc nhổ răng số 8 mà tốt nhất bạn nên lựa chọn một địa chỉ nhổ răng uy tín để loại bỏ những biến chứng nguy hiểm đó.

3 Tác hại không ngờ của việc nhổ răng số 8 không đúng kỹ thuật 4

Công nghệ nhổ răng thế hệ mới hạn chế biến chứng khi nhổ răng

Hiện nay, nha khoa Paris được đánh giá là địa chỉ nha khoa đảm bảo an toàn khi nhổ răng. Sở dĩ có thể khẳng định như vậy là bởi trung tâm sở hữu công nghệ nhổ răng bằng kỹ thuật gây tê hiện đại tốt nhất nước Pháp hiện nay.

Công nghệ gây tê nhanh chóng, cùng dụng cụ nhổ răng chuyên dụng là đứt dây chằng nha chu nhẹ nhàng, không xâm lấn, loại bỏ răng khôn một cách dễ dàng. Chính điều này đảm bảo cho việc nhổ răng số 8 được diễn ra an toàn, không biến chứng và thời gian lành thương cũng nhanh hơn.

Mọi băn khoăn về tác hại của việc nhổ răng số 8, bạn vui lòng liên hệ với nha khoa Paris theo số điện thoại 1900 6900 để được tư vấn cụ thể nhất. Hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký dưới đây để được giải đáp.

X

TAGS:

Bạn đang xem: Tác hại không ngờ của việc nhổ răng số 8 không đúng kỹ thuật trong Tin tức nha khoa


DMCA.com Protection Status
X