HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách xử lí răng sâu bị vỡ lỡn & chảy máu hiệu quả nhanh nhất

March 9, 2018

Răng sâu bị vỡ lớn là một dạng bệnh lý răng miệng thường hay gặp. Một số trường hợp, sâu răng quá nặng có thể gây nên tình trạng chảy máu, viêm, sốt và đặc biệt thức ăn hay bị mắc vào răng gây nên mùi hôi khó chịu. Vậy cách xử lý răng sâu bị chảy máu như thế nào để giải quyết dứt điểm tình trạng này? Hãy tham khảo thông tin hữu ích từ bài viết sau:

1. Nguyên nhân răng sâu bị vỡ lớn và chảy máu

Sâu răng quá nặng có nguyên do chủ yếu xuất phát từ sự hoạt động của vi khuẩn có tên là Streptococcus Mutans trong khoang miệng. Các vi khuẩn này thường lưu trú trên những mảng bám cao răng không được làm sạch. Chúng sẽ sản sinh và tiết ra chất hữu cơ, polyore, enzyme, chuyển hóa tinh bột thành đường và đường thành acid. Chính các acid này sẽ hòa tan men răng và ngà răng khiến cho phần thân răng làm cho răng hàm sâu bị vỡ.

Cách khắc phục Răng Sâu bị Vỡ lớn & Chảy Máu hiệu quả triệt để 1

Răng sâu bị vỡ lỡn có thể gây nên chảy máu, sốt hoặc ê buốt răng

Khi vi khuẩn tồn tại càng nhiều thì tình trạng sâu càng nặng. Cùng với cảm giác sâu răng đau buốt và răng sâu bị chảy máu thì tình trạng phá hủy mô răng đã khá nghiêm trọng. Dần dần răng sâu bị vỡ lớn, phần mô răng sẽ bị ăn mòn dần tới tủy gây sốt, chảy máu cũng như buốt nhói lên tận óc. Từ đây, các biến chứng khi răng hàm sâu bị vỡ cũng có thể xuất hiện.

2. Cách điều trị răng sâu bị vỡ lớn gây đau buốt và chảy máu?

Bảo tồn răng là nguyên tắc đầu tiên cần phải tuân thủ khi điều trị bệnh lý nha khoa. Với những răng hàm sâu bị vỡ mẻ nhỏ, chưa sâu răng quá nặng thì có thể dùng vật liệu nha khoa để trám bít lại. Tuy nhiên, trường hợp răng sâu bị vỡ lớn gây đau buốt và chảy máu thì hàn răng không mang lại hiệu quả, dễ bị bong tróc, thì các biện pháp bạn nên thực hiện để giải quyết triệt để vấn đề sâu răng như sau:

Cách khắc phục Răng Sâu bị Vỡ lớn & Chảy Máu hiệu quả triệt để 2Sâu răng quá nặng bị viêm tủy cần điều trị nội nha trước tiên

icon-01-list Tiến hành nạo vết sâu cần thực hiện trước tiên để loại bỏ hoàn toàn các mô răng chứa vi khuẩn, tránh tình trạng vi khuẩn lưu trú gây bệnh trở lại.

icon-01-list Cần tiến hành hỗ trợ điều trị tủy nếu có để bảo tồn chân răng.

icon-01-list Bước cuối cùng sẽ tiến hành tái tạo mô răng, khắc phục khiếm khuyết hình thể răng bằng cách hàn trám và bọc răng sứ để giúp răng lấy lại vẻ thẩm mỹ và chức năng ăn nhai tốt nhất.

Việc phát hiện và có biện pháp hỗ trợ điều trị kịp thời khi sâu răng bị vỡ lớn là rất cần thiết để bảo tồn răng thật tối đa. Nếu không được chữa trị sớm, tình trạng sâu răng có thể sẽ trở nên nghiêm trọng hơn, gây viêm tủy, áp xe răng và làm mất răng vĩnh viễn.

3. Răng sâu bị vỡ lớn có nhất thiếu phải nhổ bỏ không?

Trường hợp sâu răng quá nặng, răng sâu bị vỡ lớn không thể bảo tồn thì bắt buộc bạn phải nhổ bỏ răng sâu để tránh biến chứng. Thông thường, khi phần răng sâu mất nhiều mô, vi khuẩn sẽ xâm lấn đến ống tủy, gây kích ứng và viêm tủy cấp. Biểu hiện cụ thể của trường hợp này là cảm giác đau buốt dữ dội, kéo dài thành từng cơn, nhói lên tận óc, đặc biệt là về đêm.

Khi phần răng hàm sâu bị vỡ, bị mất mô quá nhiều, bị lung lay và không thể tiến hành bảo tồn cũng như viêm tủy gây áp xe thì nhổ bỏ là điều cần thiết phải thực hiện càng sớm càng tốt. Biến chứng của tình trạng này không chỉ gây mất răng mà còn viêm nhiễm đến phần xương hàm và làm lung lay các răng kế bên.

4. Nhổ răng sâu bị vỡ lớn bằng công nghệ mới nhất

Khác với kỹ thuật nhổ răng bằng máy móc thô sơ, kỹ thuật cũ thì hiện nay, kỹ thuật nhổ răng đã tân tiến, áp dụng nhiều máy móc hiện đại giúp khách hàng giảm bớt cảm giác đau khi nhổ răng. Đặc biệt, tại nha khoa Paris, nhổ răng sâu bị vỡ lớn sẽ được hỗ trợ bằng hệ thống gây tê hiện đại.

Trước khi tiến hành nhổ răng, thao tác chụp X-quang sẽ giúp nha sỹ xác định chính xác tình trạng răng miệng, có ảnh hưởng đến dây thần kinh ở phía chân răng hay không, từ đó đảm bảo cho ca nhổ răng diễn ra an toàn và nhẹ nhàng.

Cách khắc phục Răng Sâu bị Vỡ lớn & Chảy Máu hiệu quả triệt để 3Nhổ răng sâu bị vỡ lớn an toàn, không đau với hệ thống kiểm soát gây tê tại nha khoa Paris

Thêm vào đó, việc sử dụng gây tê, gây mê trong quá trình nhổ răng sẽ được kiểm soát dưới sự hỗ trợ từ thiết bị cài đặt sẵn. Áp lực của dung dịch gây tê, gây mê lên lợi thông qua đầu mũi kim và tốc độ bơm dung dịch được kiểm soát tốt. Quá trình gây tê gây mê hoàn toàn đơn giản nhẹ nhàng.

Nếu trong trường hợp sâu răng quá nặng phải nhổ răng, thì sau khi nhổ răng, tốt nhất bạn nên đi trồng răng implant càng sớm càng tốt để đảm bảo ăn nhai và hạn chế tình trạng tiêu xương hàm.

Để được tư vấn phương pháp điều trị cụ thể nhất khi răng sâu bị vỡ lớn, bạn cần gặp bác sỹ để được thăm khám cụ thể nhất. Vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo thông tin dưới đây nếu có bất kỳ băn khoăn vào về bệnh lý sâu răng.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Cách xử lí răng sâu bị vỡ lỡn & chảy máu hiệu quả nhanh nhất trong Nhổ răng khi nào


DMCA.com Protection Status