Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng lung lay đau nhức phải làm sao để chắc lại nhanh nhất?

2 comment October 12, 2017

Răng lung lay đau nhức khi ăn uống hay chăm tay vào khiến bạn cảm thấy lo lắng. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng này, việc lung lây chân răng không chỉ gây đau nhức mà còn làm chảy máu chân răng và hình thành các bệnh lý răng miệng.

∗ Răng lung lay đau nhức do viêm tủy

Răng bị viêm tủy có thể do chấn thương nhưng đa phần là bởi bệnh lý sâu răng gây nên, khi không được điều trị, vết sâu có thể lan rộng vào buồng tủy gây viêm nhiễm tủy và khiến răng bị lung lay. Khi đó, phần răng bị viêm cần được điều trị tủy trước tiên để tránh áp xe xương ổ răng. Tình trạng viêm nhiễm được điều trị thì chân răng cũng sẽ cứng chắc dần và bớt lung lay.

Răng lung lay đau nhức phải làm sao để CHẮC lại?【BS Tư Vấn】1Răng lung lay cần phải điều trị tủy trước tiên

∗ Răng lung lay đau nhức do viêm nha chu

Đây là nguyên nhân cơ bản nhất khiến cho tình trạng răng bị lung lay trở nên nghiêm trọng. Khi phần cao răng không được làm sạch, vi khuẩn sẽ phát sinh và gây bệnh viêm nhiễm phần nướu. Có nhiều trường hợp túi mủ hình thành bên trong nướu gây sưng chân răng, khiến cho nướu dần tách khỏi chân răng và răng bị lung lay nhiều hơn.

Răng lung lay đau nhức phải làm sao để CHẮC lại?【BS Tư Vấn】2Điều trị viêm nha chu để răng cứng chắc lại như cũ

Vậy răng lung lay đau nhức phải làm sao để hồi phục như cũ? Giải pháp cho tình trạng này là điều trị viêm nha chu mà trước tiên là làm sạch cao răng tồn tại trên thân răng và dưới nướu. Khi vi khuẩn được loại bỏ thì phần nướu sẽ dần ôm lại chân răng và tình trạng răng lung lay sẽ được cải thiện.

∗ Răng bị lung lay do xương bị tiêu

Do một số nguyên nhân như răng kế bên bị mất hay do bệnh lý là phần xương hàm dưới chân răng bị tiêu dần đi. Tùy vào mức độ nặng hay nhẹ mà tình trạng tiêu xương chân răng và răng lung lay nhiều hay ít. Trường hợp răng hàm lung lay do tiêu xương thì cách điều trị răng lung lay là cần phải có biện pháp bổ sung xương bị thiếu hụt tức là cần ghép xương, kết hợp xử lý cao răng để làm sạch vùng chân răng, không để vi khuẩn tiếp tục tấn công chân răng.

∗ Răng bị lung lay đau nhức do chấn thương

Có một số trường hợp răng bị lung lay phần chân do chấn thương va đập tác động mạnh. Với nguyên nhân này thì nha sỹ có thể dùng nẹp giữ cố định răng và xương ổ răng. Theo thời gian, răng sẽ định hình lại và bớt lung lay, dần dần sẽ ôm khít và đảm bảo ăn nhai bình thường. Tất nhiên yêu cầu của phương pháp này là phần răng không được tổn thương quá nhiều và răng không được lung lay quá mức.

Răng lung lay đau nhức phải làm sao để CHẮC lại?【BS Tư Vấn】3Răng lung lay phải làm sao để chắc lại như cũ?

Bảo tồn răng chính là nguyên tắc đầu tiên trong nha khoa, tuy nhiên, trong một số trường hợp răng bị tổn thương, lung lay quá mức thì cách duy nhất để điều trị là cần nhổ răng để loại trừ những biến chứng có thể xảy ra. Với phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome hiện nay thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn mà không lo bị biến chứng. Răng được lấy ra thành từng phần, không tách nướu nhiều, không xâm lấn đên xương hàm nên hạn chế đau nhức và tỉ lệ lành thương cũng nhanh hơn.

Mọi thông tin về răng lung lay phải làm sao, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris để được các chuyên gia răng miệng tư vấn chi tiết nhất.

Ý kiến của bạn

BS cho e hoi e bi rung 4 cái răng cửa Di khám bảo e viêm loi bs tu vấn ho e moi
Chào bạn Nguyễn Thị Miên! Vì chúng tôi chưa rõ nguyên nhân dẫn đến việc mất 4 răng cửa của bạn nên chưa thể đưa ra chỉ định cụ thể. Bạn nên trực tiếp đến nha khoa để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra lời khuyên chính xác nhất.
BS cho e hoi e bi rung 4 cái răng cửa Di khám bảo e viêm loi bs tu vấn ho e moi
Chào bạn Nguyễn Thị Miên! Vì chúng tôi chưa rõ nguyên nhân dẫn đến việc mất 4 răng cửa của bạn nên chưa thể đưa ra chỉ định cụ thể. Bạn nên trực tiếp đến nha khoa để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra lời khuyên chính xác nhất.

TAGS:

Bạn đang xem: Răng lung lay đau nhức phải làm sao để chắc lại nhanh nhất? trong Nhổ răng khi nào


DMCA.com Protection Status
X