HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng khôn mọc lệch có ảnh hưởng gì không? Cách xử lý AN TOÀN

May 16, 2019
Đau nhức là biểu hiện dễ gặp nhất khi răng khôn mọc lệch. Không hiểu tại sao răng khôn mọc lệch lạc lại gây đau nhức và nó còn có ảnh hưởng gì nữa không, cách xử lý nào an toàn nhất. Hãy để bài viết dưới đây giúp bạn giải đáp tất cả!

1- Tại sao răng khôn mọc lệch gây đau nhức?

Răng khôn thường mọc vào lứa tuổi trưởng thành từ 18-25. Do răng khôn mọc ở lứa tuổi trưởng thành khi các răng khác đã mọc ổn định, do đó nó thường có xu hướng mọc lệch, mọc ngầm do không đủ chỗ mọc thẳng bình thường, xương hàm chỉ đủ chỗ cho 28 cái răng (mỗi hàm có 14 răng).

Răng khôn mọc lệch gây đau nhức phải làm sao?Răng khôn mọc lệch có nên nhổ hay không?

Triệu chứng cơ bản của việc răng mọc lệch thường là những cơn đau âm ỉ kéo dài trong khoản 2 tới 3 ngày. Và những cơn đau này sẽ lặp đi lặp lại nhiều lần trong suốt quá trình răng khôn mọc. Phần má mọc răng khôn sẽ sưng khá to và hàm bị cứng lại, khó cử động để ăn nhai. Do răng khôn cần phải nhú lên khỏi nướu, vì vậy sinh ra đau nhức trong các giai đoạn nó mọc.

 XEM THÊM: Cách giảm đau khi mọc răng khôn hiệu quả cấp tốc tại nhà!

2- Răng khôn mọc lệch gây đau có ảnh hưởng gì không?

Răng khôn mọc lệch không chỉ gây đau mà còn gây ra ảnh hưởng không tốt với sức khỏe như:

+ Gây viêm lợi trùm

Khi răng khôn mọc ở tư thế lệch, ngầm sẽ gây các tai biến như viêm lợi trùm, răng không thể trồi lên bên trên, do đó thường gây nên những cơn đau nhức kéo dài, cảm thấy vướng, khó nhai, có khi sốt. Lúc ăn uống, vụn thức ăn giắt vào túi lợi, gây viêm túi lợi có mủ.

+ Gây nên các bệnh răng miệng

Do răng khôn mọc ở tận trong cùng của hàm răng, đặc biệt là răng số 8 hàm dưới nên rất khó để vệ sinh, khi đánh răng bàn chải cũng không thể làm sạch được. Các thức ăn và vi khuẩn dễ dàng tích tụ, đặc biệt là ở những răng chỉ mọc lên được một phần hoặc mọc lệch. Sự tích tụ này lâu ngày sẽ gây ra tình trạng sâu răng.

Ngoài ra, khi thức ăn bám trên răng không được làm sạch thì vi khuẩn ở răng khôn còn gây ra viêm nhiễm vùng nướu xung quanh, kéo theo các bệnh lý răng miệng nguy hiểm như viêm chân răng hay viêm nha chu. Đây là nguyên nhân dẫn đến triệu chứng sưng, đau, hôi miệng và đôi khi cứng khít hàm, khiến bệnh nhân không thể mở to miệng ra được để ăn nhai. Bệnh viêm nướu này sẽ tái phát nhiều lần chừng nào mà răng khôn còn chưa được chữa trị, và càng ở những lần tái phát sau thì mức độ nguy hiểm càng cao. Có rất nhiều trường hợp răng khôn mọc lệch không được điều trị kịp thời dẫn đến tiêu xương, dần dần dẫn đến rụng răng.

Răng khôn mọc lệch gây ra nhiều vấn đề với sức khỏe răng miệng

Răng khôn mọc lệch gây ra nhiều vấn đề với sức khỏe răng miệng

+ Gây lung lay chân răng số 7

Khi răng khôn mọc lệch sẽ có xu hướng đâm sang răng bên cạnh, nó sẽ làm răng đó bị lung lay dần dần phần chân răng và cuối cùng là rụng răng. Tiến trình này diễn ra dần dần khiến bệnh nhân không có cảm giác nhiều nhưng chính nguy cơ này lại gây tỉ lệ mất răng khá cao.

Một số trường hợp khi những bất thường của răng khôn không được chữa trị kịp thời, gây nhiễm trùng lây lan sang các khu vực xung quanh như mang tai, má, mắt, cổ, đặc biệt là ảnh hưởng tới hệ thần kinh rất nguy hiểm.

3- Các xử lý răng khôn mọc lệch gây đau 

Răng khôn mọc lệch phải làm sao? Gần như 100% răng khôn mọc lệch gây đau nhức phải nhổ răng càng sớm càng tốt. Răng khôn mọc lệch những không đau thì cũng nên nhổ vì sớm muộn nó cũng dài ra và gây hại cho sức khỏe.

Hiện nay, Piezotome đang là công nghệ nhổ răng hàng đầu của Pháp, được áp dụng tái các bệnh viện răng hàm mặt lớn trên thế giới. Sở dĩ Piezotome được đánh giá mang lại hiệu quả cao là bởi yếu tố an toàn và giảm đau nhức tối đa, điều mà bệnh nhân quan tâm đầu tiên khi nhổ răng.

Công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome

Công nghệ nhổ răng khôn bằng máy siêu âm Piezotomemới giúp đảm bảo an toàn không biến chứng

Khác với công nghệ nhổ răng truyền thống sử dụng dụng cụ nạy và kìm nha khoa để lấy toàn bộ răng ra khỏi xương ổ răng, dễ gây đau nhức và chảy máu nhiều thì công nghệ nhổ răng khôn thế hệ mới sẽ tác động làm đứt hệ thống dây chằng nha chu xung quanh răng bằng mũi siêu âm, từ đó việc lấy răng ra từng phần sẽ dễ dàng mà không bị sót chân răng. Do tác động của máy siêu âm khá nhẹ nhàng, không cần tách nướu mà có thể hạn chế chảy máu và giảm đau nhức tối đa cho bệnh nhân, thời gian lành thương cũng nhanh hơn so với thông thường.

Với công nghệ nhổ răng thế hệ mới, độ an toàn sẽ được đảm bảo mà không gây nên bất kỳ biến chứng nguy hiểm nào.

 XEM THÊM: Vì sao nhiều người lựa chọn nhổ răng bằng công nghệ siêu âm Piezotome!

Nếu bạn còn băn khoăn về răng khôn mọc lệch gây đau nhức phải làm sao, có nên nhổ không hoặc quan tâm đến công nghệ Piezotome, đừng ngần ngại liên hệ với Nha khoa Paris bằng cách điền vào FORM ĐĂNG KÍ bên dưới hoặc gọi 19006900, các nha sỹ sẽ tư vấn miễn phí cho bạn!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Răng khôn mọc lệch có ảnh hưởng gì không? Cách xử lý AN TOÀN trong Tư vấn nhổ răng


DMCA.com Protection Status