HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng có mấy chân? Nhổ răng nhiều chân có đau và nguy hiểm không?

June 21, 2018

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, em bị sâu răng số 8 được một thời gian, sau đó vết sâu lan sang răng số 7, 6, 5, 4 và hiện giờ tất cả các răng này đều bị mủn ra, hầu như chỉ còn lại chân răng, em đang muốn đi nhổ bỏ. Tuy nhiên, em muốn biết trước là từng loại răng có mấy chân và những chân răng này có ảnh hưởng đến việc nhổ răng không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. (Ngọc Anh – Hải Phòng).

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Anh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về Trung tâm tư vấn. Thắc mắc “Răng có mấy chân và những chân răng này có ảnh hưởng đến việc nhổ răng không?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

1/ Răng có mấy chân?

Nếu xét về số lượng chân răng, bạn có thể xem theo cách phân chia sau đây:

➤ Nhóm 1: Răng cửa và răng tiền hàm: 1 chân răng (cả hàm trên và hàm dưới).

➤ Nhóm 2: Răng hàm: 3 chân răng (đối với răng hàm trên) và 2 chân răng (đối với răng hàm dưới).

Răng có mấy chân? Nhổ răng nhiều chân có đau và nguy hiểm không? 1

Răng có mấy chân – Số lượng chân răng phụ thuộc vào từng vị trí cụ thể

Trong trường hợp của bạn, chúng tôi sẽ trả lời chi tiết về số lượng chân răng của từng răng như sau:

+ Răng số 6 có mấy chân? Răng số 7 có mấy chân? Răng số 8 có mấy chân (hay răng khôn có mấy chân)? – Đây là 3 răng thuộc nhóm răng hàm, đều có 3 chân (đối với răng hàm dưới) và 2 chân (đối với răng hàm trên).

+ Răng số 5 và răng số 4 có mấy chân: Đây là 2 răng thuộc nhóm răng tiền hàm và đều chỉ có 1 chân.

Nếu răng sâu của bạn đã lan rộng ra nhiều răng thì việc điều trị là rất cần thiết. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng cần nhổ răng, bác sĩ sẽ dựa trên tình trạng cụ thể của bạn để có phương pháp phù hợp nhất.

Đăng kí tư vấn để trao đổi trực tiếp với bác sĩ nha khoa về tình trạng của mình!

2/ Số lượng chân răng có ảnh hưởng đến việc nhổ răng hay không?

Trước khi nhổ răng, bác sĩ cần xác định răng có mấy chân – đây là yếu tố rất cần thiết để xác định mức độ đơn giản hay phức tạp của ca nhổ răng, từ đó lên phác đồ điều trị chính xác nhất.

Đối với những chiếc răng hàm như răng 6, 7, 8 thì việc điều trị hay nhổ răng sẽ khó khăn hơn những răng cửa hay răng tiền hàm vì chúng nhiều chân răng, một số chân răng còn không mọc thẳng mà xiên ngang nên rất khó để giải quyết.

Răng có mấy chân? Nhổ răng nhiều chân có đau và nguy hiểm không? 2

Nhổ răng nhiều chân thường sẽ phức tạp hơn răng ít chân

Ngoài vấn đề nhiều chân răng, những chiếc răng này còn nằm sâu trong khuôn hàm nên lại càng làm tăng mức độ khó lên. Đây chính là lý do dẫn đến tình trạng nhổ răng hàm còn sót chân răng trong một số trường hợp.

>>> Xem thêm: Nhổ răng hàm còn sót chân răng có nguy hiểm không?

3/ Có nên nhổ răng có nhiều chân răng không?

Răng có mấy chân hay răng hàm có mấy chân không chỉ ảnh hưởng đến việc nhổ khó hay dễ mà còn ảnh hưởng đến tâm lý của nhiều người trước khi thực hiện dịch vụ. Hầu hết mọi người có những vấn đề cần phải nhổ răng đều tỏ ra lo lắng với việc này.

Trên thực tế, đúng là nhổ răng nhiều chân răng như nhổ răng khôn, nhổ răng số 7 sẽ khó và chứa đựng nhiều rủi ro, nhưng nếu bạn biết tìm được một địa chỉ nhổ răng uy tín với công nghệ hiện đại và bác sĩ tay nghề cao thì những lo lắng trên sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Răng có mấy chân? Nhổ răng nhiều chân có đau và nguy hiểm không? 3

Nhổ răng cần có công nghệ hiện đại và đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm 

Hiện nay, Nha khoa Paris đang áp dụng công nghệ nhổ răng Piezotome hiện đại vào hàng nghìn ca nhổ răng và đều nhận được phản hồi tốt từ phía khách hàng. Công nghệ ứng dụng hệ thống sóng siêu âm, giúp phân tách từng phần thân răng và chân răng, lấy răng hỏng ra một cách nhẹ nhàng, ít xâm lấn.

>>> Tham khảo thêm: Công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome có gì đặc biệt?

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc răng có mấy chân. Nếu còn bất cứ  câu hỏi nào, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng có mấy chân? Nhổ răng nhiều chân có đau và nguy hiểm không? trong Tư vấn nhổ răng


DMCA.com Protection Status